Instagram đang thử nghiệm bố cục giao diện mới cho khung của Stories

[agentsw ua=’pc’]

Instagram Stories được ra mắt vào giữa năm 2016 và đã có những bước phát triển nhiều tính năng mà người dùng rất ưa chuộng. Hiện con số người dùng hàng tháng cho tính năng này lên tới 500 triệu người với rất nhiều định dạng hình ảnh/ video được đăng tải lên. Và hiện nay Instagram đang bắt đầu những thử nghiệm trong phạm vi giới hạn của mình cho bố cục giao diện mới của Stories, khi nó cho phép người dùng chọn lựa từ những khung có sẵn để phù hợp với nội dung trong bài đăng Stories của bạn. Hãy cùng đi tìm hiểu những thay đổi trong thử nghiệm này có những điểm gì đáng chú ý?

Instagram có những thay đổi thế nào cho tính năng Stories?

Bạn có thể thấy được từ dọng Tweet từ trang cá nhân của Matt Navarra trên Twitter một tùy chọn mới cho phép bạn chọn lựa những kiểu dáng khung hình nền cho những hình ảnh của bạn. Có tất cả 6 loại kiểu dáng khác nhau để cho bạn lựa chọn. Ở trong giai đoạn thử nghiệm này thì dường như bạn chỉ có thể gắn những hình ảnh tĩnh vào trong những khung hình mới này.

(Nguồn: Twitter @MattNavarra)

Bố cục tùy chọn đã được phát hiện và thử nghiệm lần đầu bởi chuyên gia Jane Manchun Wong vào tháng 8 vừa rồi, nhưng hiện nay nó có vẻ đã phát triển lên phiên bản Beta thử nghiệm tiếp theo. Ở thời điểm này, Wong cũng phản hồi rằng Instagram cũng đang thử nghiệm những tính năng mới cho Boomerang, khi mà trong tương lai nó có thể đem tới người dùng những tính năng kích thích khả năng sáng tạo của người dùng.

(Nguồn: Socialmediatoday)

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào xuất hiện về tính năng mới của Boomerang, nhưng trong tương lai rất có thể chúng ta sẽ thấy phiên bản thử nghiệm chính thức được công bố rộng rãi công khai. Ở một chiều hướng khác, Instagram cũng được cho là đang thử nghiệm tính năng mới “Shoutouts”, khi mà nó cung cấp tới cho người dùng những Templates cho sinh nhật hay những thông báo tương tự.

(Nguồn: Socialmediatoday)

Như hình minh họa ở trên thì khi bạn viết tên 1 người dùng Instagram vào trong tính năng Shoutout, thì nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những hình ảnh mà 2 bạn đã chụp chung hoặc chia sẻ với nhau trước đó. Từ đó bạn có thể chọn một bức ảnh để đưa vào khung và đăng tải lên trên Stories. Đây là một cách khác để gia tăng được tỷ lệ tương tác trong Direct Message của cá nhân người dùng, và điều này cũng là việc để khai thác những xu hướng những cuộc hội thoại riêng tư trên Instagram.

Chưa có một thông tin cụ thể về việc Instagram sẽ ra mắt tất cả những tính năng trên trong nền tảng của họ, nhưng nhìn từ những sự kiện trước đây thì bạn hoàn toàn có thể mong đợi được nhìn thấy những điều này trong tương lai không xa.

>>> Xem thêm: Instagram cho thử nghiệm bố cục hiển thị mới trên IGTV

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Instagram đang thử nghiệm bố cục giao diện mới cho khung của Stories


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin