Instagram cho phép người dùng lập phòng chat nhóm trên ứng dụng

[agentsw ua=’pc’]

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 chưa tới hồi kết, Facebook vẫn đang tìm mọi khả năng để tối đa hóa người dùng sử dụng tính năng video chat. Mới đây, “gã khổng lồ” mạng xã hội này vừa bổ sung tính năng mới này cho người dùng Instagram, cho phép họ lập các phòng chat nhóm trực tiếp (Messenger Rooms) từ hòm thư trong Instagram Direct.

Nhìn vào video minh họa ở trên, khi nhấp vào nút video chat trong Instagram Direct, bạn sẽ thấy một thông báo mới hiện ra, cho phép lập các phòng chat nhóm. Về cơ bản, tính năng này vẫn duy trì trên ứng dụng Messenger, vì vậy dù bạn có thể tạo ra phòng chat trong Instagram, bạn vẫn cần chuyển qua ứng dụng Messenger để có thể sử dụng video chat. Dù vậy, tính năng này đã cung cấp một cách khác để sử dụng tùy chọn video chat cho nhiều người của Facebook. Tuy nhiên các phòng chat sẽ không hiển thị trong Instagram, vì vậy người dùng không thể sử dụng nó như một công cụ video chat kéo thả giống như trên Facebook.

Cho đến nay, tính năng phòng chat này có vẻ chưa tạo được sức ảnh hưởng như ban đầu, dù Facebook mới chỉ mở rộng cho toàn bộ người dùng vào cuối tuần trước. Chính vì vậy, tính năng này vẫn còn rất sơ khai và chắc chắn sẽ còn được Facebook chỉnh sửa định dạng nhiều lần trước khi mọi thứ đi vào hoạt động ổn định. Trong một lần thử nghiệm sớm, tính năng này khiến cho người dùng bị rối mắt quá mức. Cụ thể, việc Facebook để đồng thời danh sách những người đang trực tuyến trên cả Rooms lẫn Messenger vào cùng một ô khiến cho mọi thứ trở nên không rõ ràng, làm người xem dễ nhầm lẫn.

Chính vấn đề này có thể dẫn đến việc mọi người gửi các tin nhắn ngẫu nhiên hoặc các đoạn tin nhắn gây phiền phức, thậm chí là bạn có thể bấm nhầm video chat với một người khác. Về bản chất, tính năng Rooms chỉ giống như tính năng gọi video trên Messenger, trừ việc mọi người có thể nhảy vào tham gia tùy ý. Đó là tất cả những gì Facebook giải thích về nó, tuy nhiên đây dường như là một tính năng không có gì quá nổi bật, bởi lẽ với khả năng của Facebook thì họ hoàn toàn có thể tạo ra một thứ tốt hơn thế. Khả năng nhìn thấy các đoạn video chat ngẫu nhiên, sau đó tùy hứng tham gia để gửi lời chào xã giao có thể là một biện pháp “ổn” trong giai đoạn này. Tuy nhiên xét về lâu dài, Rooms dường như là tính năng “thất bại” của ông lớn Facebook. 

Nếu nhìn lại, biết đâu nó lại mang đến nhiều lợi ích hơn nếu đưa vào những ứng dụng khác. Việc Facebook bổ sung tính năng Rooms cho mục Nhóm (Group) hoặc Sự kiện (Events) dường như hợp lý hơn, đồng thời bổ sung tính năng này cho nền tảng Workplace có thể giúp các đồng nghiệp giải quyết được vấn đề về trao đổi thông tin qua máy tính.

Tạm kết

Như đã nói, hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ nhận định nào về tính năng này. Facebook sẽ còn tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện Rooms trong tương lai, biết đâu họ sẽ mang đến những cách khác cho người dùng để kết nối với Rooms, hoặc các tùy chọn khác để sử dụng nó thuận tiện hơn, mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai mà phải không?

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin