Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

[agentsw ua=’pc’]

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nhu cầu và hành vi của người dùng luôn không ngừng phát triển. Vì vậy, để tồn tại và thành công, các nền tảng xã hội cần phải thay đổi và liên tục cập nhật thêm những tính năng mới, nhằm đáp ứng thị trường và thu hút thêm nhiều người dùng tiềm năng. Một trong những nền tảng xã hội luôn tích cực trong việc cập nhật những xu hướng và hành vi mới trên thị trường chính là Instagram. 

Và mới đây nhất, Instagram đã bổ sung thêm một số tùy chọn sáng tạo mới trong công cụ Reels và Stories của mình, đồng thời điều chỉnh một số tính năng hiện có và mở rộng triển khai thẻ nội dung thương hiệu (Branded Content tags).

Đầu tiên, đối với Instagram Reels, theo chia sẻ của chuyên gia truyền thông xã hội Matt Navarra, ứng dụng này đang thêm các tùy chọn mới như “Audio Mix”“Voice Over” vào trong công cụ chỉnh sửa video của mình.

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

Các tùy chọn mới cho phép người dùng thêm các đoạn âm thanh bổ sung bằng giọng nói hoặc bản nhạc vào trong clip Reels của mình, đồng thời cho phép điều chỉnh âm thanh tùy ý trước khi đăng tải. Đây là một tính năng không mới trên Tik Tok vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi Reels sớm triển khai nó trên ứng dụng của mình. 

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, người dùng có thể truy cập các tùy chọn mới như “Mix Audio” và “Voice Over” bằng cách nhấn vào biểu tượng micro ở trên đầu màn hình soạn thảo của Instagram Reels.

Navarra cũng lưu ý thêm rằng, để đảm bảo các quy định về bản quyền và độ nhận diện thương hiệu cho các clip trên Reels thì ứng dụng này cũng đã thêm dòng chữ logo watermark “Reels” vào phía trên bên trái clip của người dùng. Điều này giúp cho việc nhận diện các clip từ Reels dễ dàng hơn khi nó được chia sẻ trên các nền tảng khác. 

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

Cùng với đó thì một tài khoản khác có tên là Lindsey Gamble cũng đã lưu ý rằng, Instagram cũng đã cập nhật thêm tính năng “Edit Clips” trong Reels, giúp người dùng có thể chỉnh sửa từng yếu tố trong video chi tiết hơn. 

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

So với những cập nhật được đưa ra vào tháng 9 khi người dùng chỉ có thể cắt và xóa video đơn giản thì với bản cập nhật này, người dùng có thể chỉnh sửa video chi tiết hơn tới từng phần mới. Gamble cũng nhấn mạnh thêm rằng, các thẻ hashtag gắn nội dung thương hiệu trong Reels cũng đã xuất hiện nhiều hơn với nhiều người dùng. Đây là cập nhật được Instagram đưa ra vào tháng trước, tuy nhiên, bây giờ nó mới được triển khai rộng rãi tới nhiều tài khoản hơn. 

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

Tiếp theo, đối với Instagram Stories, mới đây, một tài khoản có tên Amrit Kumar đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về chế độ “Camera Booth” mới, cho phép người dùng chụp liên tiếp các bức ảnh.

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

Bên cạnh đó, chế độ “Multi-capture” mới với tính năng tương tự như “Camera Booth” cũng xuất hiện trong ứng dụng của một vài người dùng, giúp họ có thể chụp nhiều ảnh cùng lúc mà không cần phải nhấn nút liên tục.

Trong khi đó, nhà phát triển thiết bị di động Alessandro Paluzzi đã chia sẻ hình ảnh dưới đây về chế độ “Color Filter” mới trong Instagram Stories, cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ bộ lọc áp dụng vào ảnh hoặc video. 

Instagram cập nhật công cụ sáng tạo trong Reels và Stories

Những cập nhật mới này tuy là các bổ sung tương đối nhỏ, nhưng chúng sẽ hỗ trợ người dùng cho ra đời các Stories sáng tạo hơn, mang đến những cách thức mới để tối đa hóa hiệu suất của Reels và Stories trong Instagram. Hiện nay, Instagram vẫn chưa đưa ra xác nhận cụ thể về việc triển khai đầy đủ cho từng tính năng này, tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải phiên bản mới nhất của ứng dụng này về để kiểm tra xem tính năng mới nào đã được cập nhật trong ứng dụng của mình nhé!

Phan Thảo – MarketingAI

Theo SocialMediaToday

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm lại 5 tính năng kinh ngạc của Instagram ra mắt vào năm 2020

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin