Instagram cam kết chống lại tệ nạn bắt nạt ảo trên nền tảng

[agentsw ua=’pc’]

Bắt nạt Online hay còn gọi là bắt nạt trên mạng xã hội (Cyber bullying) là một trong những tệ nạn kinh khủng nhất trong xã hội hiện đại, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Ấn tượng hơn những người trẻ tuổi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chiếm phần lớn trong các vụ bắt nạt online. Đó là lý do Instagram thực hiện thêm nhiều biện pháp khắc chế hơn để bảo vệ người dùng của mình chống lại tệ nạn bắt nạt ảo. 

Instagram cam kết chống lại tệ nạn bắt nạt ảo trên nền tảng

Trước hết, Instagram sẽ thêm một cảnh báo tự động mới nhắc nhở người dùng khi nhận xét của họ có những lời lẽ xúc phạm tới người khác. Instagram sẽ cho phép những người dùng này một cơ hội xem xét trước khi người tạo bài đăng thấy những nhận xét này.

(Ảnh: Instagram)

>>> Xem thêm: Sức mạnh của UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên nền tảng Instagram

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, công cụ mới sẽ được kích hoạt bằng cách xem xét một số từ ngữ nhất định trong các nhận xét và sẽ thông báo cho người dùng bằng thông báo hỏi họ có chắc chắn muốn đăng bình luận đó không?

Theo giải thích của Instagram:

“Sự can thiệp này mang đến cho người dùng cơ hội phản ánh và hoàn tác nhận xét của họ, từ đó ngăn người dùng Instagram nhận những bình luận có hại. Từ các thử nghiệm đầu tiên của tính năng này, chúng tôi đã khuyến khích một số người hoàn tác nhận xét của họ và chia sẻ bình luận mang tính tích cực hơn.”

Ngoài ra, Instagram cũng đang thử nghiệm chế độ “Restricted” mới, cung cấp cho người dùng cách giảm bớt tác động của một số người theo dõi mà không cảnh báo họ về bất kỳ giới hạn nào như vậy.

Theo giải thích của Instagram, quá trình này sẽ giúp người dùng hạn chế những kẻ bắt nạt tiềm năng mà không gây ra sự giận dữ trong thế giới thực:

“Chúng tôi đã lắng nghe từ phía những người trẻ tuổi trong cộng đồng Instagram rằng họ miễn cưỡng chặn, hủy theo dõi hoặc báo cáo về sự bắt nạt trên MXH bởi sợ tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là nếu họ tương tác với kẻ bắt nạt ngoài đời thực. Chúng tôi muốn tạo ra một tính năng cho phép mọi người kiểm soát trải nghiệm Instagram mà không cần thông báo cho bất cứ ai. Ngay sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một cách mới để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các tương tác không mong muốn mang tên “Restricted”. Khi bạn hạn chế ai đó, nhận xét về bài đăng của bạn từ người đó sẽ chỉ hiển thị cho người đó. Bạn có thể chọn hiển thị nhận xét của người bị hạn chế cho người khác bằng cách phê duyệt nhận xét của họ.”

(Ảnh: Instagram)

Ý tưởng ở đây là bằng cách hạn chế tiếp xúc với những bình luận như vậy, bạn sẽ giảm bớt tác hại của Cyber bullying – mặc dù nó vẫn có vẻ hơi thiếu sót trong thực tế.

Mối quan tâm khác với phương pháp này là nó có thể không thực sự giúp người dùng cải thiện tình trạng Cyber Bullying theo cách mà Instagram hy vọng.

Nguồn: Social Media Today

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin