Truyền miệng vẫn là cách thức hoạt động Marketing hiệu quả trong thế giới công nghệ

[agentsw ua=’pc’]

Mặc dù giao tiếp trực tuyến đang ngày càng bùng nổ và phát triển hơn bao giờ hết, phương thức giao tiếp trực tiếp vẫn là cách thức hoạt động Marketing hiệu quả đối với thương hiệu. Phương thức truyền miệng chắc chắn đem lại hiệu quả, thì trải nghiệm cá nhân của người tiêu dùng vẫn là số một khi đưa ra quyết định giới thiệu hàng hóa cho vòng quan hệ của người dùng. Dưới đây là nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Audience Audit và đồng tác giả Jay Baer và Daniel Lemin của Convince & Convert.

Truyền miệng vẫn là phương thức marketing hiệu quả (Ảnh: SchoolVoice)

Người tiêu dùng coi trải nghiệm cá nhân là nguồn thông tin có giá trị nhất, tiếp theo là các thương hiệu họ quen thuộc và các đề xuất từ những người thân quen. Susan Baier, người sáng lập Audience Audit cho biết: “Tôi thấy thích thú với thực tế rằng trong thế giới tham gia kỹ thuật số 24/7, truyền miệng trực tiếp đang trở nên có ảnh hưởng hơn trong số những người được kết nối nhiều nhất”.

>>> Xem thêm: Marketing truyền miệng: Đối phó với sức mạnh đám đông

Người tiêu dùng tin tưởng bạn bè của họ. Đây là lý do tại sao tiếp thị truyền miệng là nguồn tiếp thị có giá trị nhất. Theo một nghiên cứu của Nielsen, 92% người tiêu dùng tin rằng những lời đề nghị từ bạn bè và gia đình tốt hơn và đáng tin hơn là quảng cáo. Phương thức này cũng không dừng lại chỉ sau một lần tương tác. Một người sẽ nói với người khác, và người đó sẽ nói cho người khác nữa, sau đó người đó sẽ tiếp tục chuỗi và truyền bá đi xa hơn, làm cho nó trở thành một phương tiện tuyệt vời để tiếp xúc và phân phối – nếu được sử dụng tốt.

Lợi ích thiết yếu của phương thức truyền miệng trong kỷ nguyên của sự kết nối là sự trải nghiệm cá nhân, không chỉ dễ dàng hơn mà còn được coi là có giá trị hơn cho người tiêu dùng hiện đại.

Nguồn: Adweek

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin