Influencer marketing nên kết hợp dạng video nào để thành công trên Youtube?

[agentsw ua=’pc’]

Trong một báo cáo của MediaKix năm 2019, 71% nhà tiếp thị đồng ý rằng chất lượng khách hàng hoặc lưu lượng truy cập từ influencer marketing tốt hơn các kênh tiếp thị khác. Vì vậy influencer marketing có thể là một chiến lược tiếp thị rất có lợi nhuận tiềm năng trong tương lai. 

Nếu bạn đã nghĩ đến việc sử dụng chiến thuật này nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy cân nhắc YouTube. Không giống như các nền tảng khác thường bị hạn chế bởi thời gian ( ví dụ như TikTok và Instagram), YouTube tôn vinh các nội dung dạng dài – long-form content. Điều này tạo ra không gian cho những người có ảnh hưởng đi sâu vào các chủ đề và đưa ra các đánh giá chi tiết về sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, tương tác trên YouTube cũng chiếm tỉ lệ cao nhất khi so sánh với Instagram, Facebook và Twitter, theo báo cáo của Influencer Marketing Hub năm 2020.

Giờ đây, người tiêu dùng đang chuyển sang YouTube nhiều hơn để nâng cao nội dung thưởng thức. Điều này mang đến cho các thương hiệu cơ hội lớn để tận dụng sức mạnh của những người có ảnh hưởng trên một nền tảng được biết đến với mức độ tương tác cao.

Vậy, những người có ảnh hưởng và thương hiệu có thể cộng tác trên loại video nào? Hãy xem qua 5 case study được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

1. Day-in-the-Life Vlogs

Một trong những cách tự nhiên nhất mà người ảnh hưởng có thể làm là kết hợp các sản phẩm được tài trợ vào video YouTube của họ là thông qua các vlog hàng ngày.

Thường các vlog sẽ được quay trong ngày và Influencers sẽ đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ khi sử dụng chúng.

Trong video này, Natalie Barbu cho khán giả xem thói quen hàng ngày của cô, nhấn mạnh quá trình lập kế hoạch trong một ngày của cô. Natalie đề cập đến những lợi ích của phần mềm như Asana và  Google Calendar.

Thường thì một số quảng cáo có thể khá chói tai và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, điều này có thể dẫn đến việc họ bỏ qua quảng cáo và bỏ qua luôn video. Nhưng phải đến giữa video Natalie giới thiệu sản phẩm Skillshare.

Tiêu đề video giật title về cách lập kế hoạch thật sáng tạo và tiện lợi. Vì vậy, khi Barbu giới thiệu Skillshare như một nền tảng để học các kỹ năng mới, bao gồm cả cách sử dụng Asana để lập kế hoạch đã được người dùng đánh giá rất hữu ích.

Một cách tiếp cận khác mà những người có ảnh hưởng thực hiện là đề cập đến nhà tài trợ ở cuối video.

Video này cho thấy người có ảnh hưởng, Mayuko đã làm vlog về một ngày làm việc hiệu quả. Ở gần cuối video (lúc phút 7:08), cô cảm ơn thương hiệu Nord VPN đã tài trợ cho video và trình bày những lợi ích của việc sử dụng phần mềm.

Với phương pháp này, có rủi ro là một số người xem có thể không chú ý để nghe thêm về nhà tài trợ, do tỷ lệ tương tác giảm dần về cuối video. Tuy nhiên, nhà tài trợ sẽ được đề cập ở đầu video và trong hộp box mô tả, mang lại cơ hội bổ sung cho người xem nếu họ muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu.

2. Hauls

Video “đập hộp” là dạng video phổ biến nhất trên YouTube đối với các influencer làm về lĩnh vực thời trang và phong cách sống. Video được coi là một một cách hiệu quả để trưng bày các sản phẩm được tài trợ.

Điều tuyệt vời về loại video này là nó không yêu cầu những người có ảnh hưởng dành toàn bộ video cho một sản phẩm duy nhất, mà đưa sản phẩm đó vào một danh mục rộng hơn.

Trong video này, một influencer khá có tiếng tại Vương quốc Anh, Patricia Otegwu sở hữu kênh vlog chuyên về thời trang đã đập hộp một loạt các mặt hàng cao cấp rất phù hợp cho mùa thu. Cô đã giới thiệu các thương hiệu khá có tiếng như Luis Vutton hay Channel và giải thích lý do đằng sau mỗi lần mua chúng.

Ngoài ra, việc cô đề cập đến sản phẩm trong nửa đầu của video giúp thương hiệu có khả năng tiếp cận nhiều người xem hơn.

3. Behind-the-Scene Tutorials

Một cơ hội khác để quảng cáo, tích hợp sản phẩm liền mạch là làm các clip hậu trường. Trong video này, nhà ảo thuật gia nổi tiếng trên YouTube, Zack King, mang đến cho người xem một clip mãn nhãn về một số thủ thuật mà anh từng sử dụng. Vậy Google – nhà tài trợ chính được giới thiệu trong clip này ra sao? King đã sử dụng Google Meet với tính năng hội nghị ảo để kết hợp với màn ảo thuật của anh. Khán giả Youtube đã rất phấn khích với các bí mật anh bật mí sau mỗi video.

Đây là một ví dụ khá hay ho về cách bạn có thể làm nổi bật nội dung được tài trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không đi chệch khỏi mục đích chính của video.

>> Xem thêm: Influencer Marketing sẽ thay đổi như thế nào khi Gen Z ngày càng có tầm ảnh hưởng?

4. How-Tos

How-tos là một dạng video giải thích cho người dùng cách làm một điều gì đó. Các thương hiệu và những người có ảnh hưởng thường sử dụng cách tiếp cận này để giới thiệu các dòng sản phẩm mới đến công chúng.

Trong một ví dụ rất phổ biến, Sean Cannell, từ kênh Video Influencer nổi tiếng đã cung cấp cho người xem các mẹo về cách kết nối với các nhà tài trợ trên YouTube bằng cách sử dụng phần mềm FameBit. FameBit, gần đây đã được đổi tên thành YouTube BrandConnect, giúp kết nối thương hiệu với những người có ảnh hưởng và ngược lại.

Cannell giới thiệu nhanh các tính năng chính của nền tảng và dành phần còn lại của video mô tả chi tiết trải nghiệm cá nhân của anh ấy với sản phẩm. Bài đánh giá là một ví dụ tuyệt vời về cách một influencer có thể làm thông qua việc mang lại giá trị cho cả đôi bên.

5. Comedy Sketches

Trong video này, Caleb Glass – một nghệ sĩ hài khá nổi tiếng đã thực hiện một clip vui nhộn. Trong đó, anh yêu cầu một nhà ngoại cảm chứng minh hả năng của họ bằng cách đoán những gì anh ta đã nấu và ăn vào ngày hôm đó. Nếu nhà ngoại cảm nhận được câu trả lời đúng, anh sẽ trao một phần thưởng bí mật cho họ.

Dạng video này rất thú vị. Sau khi nhà ngoại cảm đoán trúng món ăn, Glass đập hộp sản phẩm tài trợ – Devour Foods, lên bàn và nói với các nhà ngoại cảm rằng họ đã nhầm khi món ăn được chuẩn bị trong lò vi sóng.

Sự hài hước mà Glass sử dụng trong video hiệu quả hơn bao giờ hết. Các thương hiệu thuộc lĩnh vực giải trí có thể cân nhắc đến yếu tố này khi sử dụng những người có ảnh hưởng hài hước để quảng cáo sản phẩm của họ.

Hải Yến – MarketingAI

Theo blog.hubspot

>> Có thể bạn chưa biết: Học được gì từ 5 chiến lược influencer marketing thất bại trên thế giới?

[/agentsw]

Influencer marketing nên kết hợp dạng video nào để thành công trên Youtube?

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin