Hướng dẫn cách cài đặt WordPress khi dùng cPanel

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-khi-dung-cpanel

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress khi dùng cPanel – Trong bài viết trước, chúng tôi đã chỉ cách cài đặt WordPress trên máy chủ cục bộ . Bây giờ sẽ tiến lên một bước. Giả sử bạn vừa mua máy chủ lưu trữ mới dùng cPanel và muốn cài đặt WordPress trên đó. Có nhiều cách để làm, chúng đều khá dễ dàng và được thực hiện đơn giản. Hãy cùng bắt đầu thực hiện với QuickInstall, đây là một ứng dụng bên trong cPanel cài đặt phần mềm và dịch vụ dễ dàng.

Cài đặt WordPress bằng QuickInstall

Để làm theo hướng dẫn này, bạn cần có thông tin cPanel từ nhà dịch vụ và bạn có quyền truy cập vào tài khoản cPanel của mình.Khi đã có đầy đủ, hãy tiếp tục và đăng nhập vào tài khoản cPanel rồi cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một phần có tên Phần mềm / Dịch vụ . Nếu bạn tìm thấy nó, hãy tìm một ứng dụng có tên QuickInstall .

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-khi-dung-cpanel

Khi chọn ứng dụng, bạn sẽ được điều hướng đến bảng điều khiển QuickInstall. Tại đây cài đặt được nhiều phần mềm hoặc dịch vụ, nhưng chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu cách cài đặt WordPress, vì vậy sẽ không bận tâm với phần mềm nào khác được liệt kê ở đó. Vì vậy, hãy tiếp tục và chọn WordPress từ phía bên trái trong Phần mềm.

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-khi-dung-cpanel

Xem thêm :Plugin xây dựng một website thương mại điện tử với WordPress

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một mô tả về WordPress là gì, phiên bản hiện tại sẽ được cài đặt trên máy chủ, kích thước cài đặt và trang web WordPress chính thức. Nhấp vào Tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ phải chọn một tên miền để cài đặt WordPress hoặc cài đặt nó trên thư mục con bằng cách chọn trường văn bản sau tên miền đã chọn. Sau đó, bạn nhập Địa chỉ email, Tiêu đề bài viết, tên người dùng ,Tên và Họ vào các trường bên dưới và nhấn cài đặt. Nó không nên mất thời gian cho đến khi nó được hoàn thành. Sau khi được cài đặt, một phần mới sẽ xuất hiện chứa thông tin đăng nhập và trang WordPress, bạn cũng sẽ nhận được thông báo email bao gồm URL, tên người dùng và mật khẩu.

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-khi-dung-cpanel

Tùy thuộc vào nhà cung cấp, các plugin được cài đặt tự động vào WordPress. Khi đó là một plugin lưu trữ để giúp website tải tốc độ.

Vì vậy, chúng tôi đã cài đặt WordPress, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành.

Thay đổi mật khẩu được tạo tự động

Bước quan trọng nhất là thay đổi mật khẩu sau khi cài đặt WordPress! Để làm điều này, đăng nhập vào website và đi đến hồ sơ. Nó được thực hiện theo nhiều cách. Chọn nhấp vào thanh ở đầu trang và nhấp vào tên người dùng ở trên cùng bên phải. Hoặc thông thường khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, tại đây bạn truy cập Người dùng -> Hồ sơ.

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-khi-dung-cpanel

Khi bạn đang ở trang cài đặt hồ sơ, bạn cần tìm phần Giới thiệu về bản thân. Ở đó bạn sẽ tìm thấy hộp Thông tin tiểu sử và phần mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới hai lần khi được yêu cầu; hãy xem xét các chỉ số sức mạnh là tốt. Mật khẩu càng mạnh thì càng tốt!

Xem thêm :Tạo Web miễn phí

Và tại thời điểm này, chúng tôi đã hoàn tất! Bạn đã cài đặt WordPress mới bằng cPanel trên dịch vụ lưu trữ. Đừng quên kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách viết  bài. Nếu bạn có câu hỏi hoặc đề nghị nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại nhận xét bên dưới! Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết các thắc mắc của bạn.

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1