Huawei ra mắt Harmony OS tuyên bố sẽ không phụ thuộc vào Android của Google

[agentsw ua=’pc’]

Với sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, thì Huawei đang là thương hiệu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Google ngưng cấp phép cho hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc từ tháng 5 năm 2019 đã tạo rất nhiều khó khăn cho thương hiệu này, doanh thu đến thị phần sụt giảm theo. Mới đây, để không phụ thuộc quá nhiều vào Google – hãng công nghệ, phần mềm từ Mỹ, Huawei đã cho ra mắt Harmony OS và tuyên bố sẽ dần dần không bị phụ thuộc vào đối tác này. Cùng MarketingAI đi tìm hiểu những điều trên nhé!

Harmony OS được Huawei cho ra mắt nhằm cạnh tranh với Google?

Theo CNN Business, Huawei cuối cùng đã tiết lộ hệ điều hành của riêng mình, một động thái có thể giúp bảo vệ nhà sản xuất điện thoại thông minh khỏi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang.

Tiết lộ của Huawei cho biết rằng, hệ điều hành Harmony OS xuất hiện nhiều tháng sau khi công ty công nghệ Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ cấm các công ty Mỹ bán công nghệ và phần mềm cho Huawei trừ khi họ có giấy phép để làm như vậy. Lệnh cấm đó đã ngăn các công ty như Google cung cấp các thiết bị Huawei mới với phiên bản HĐH Android.

(Nguồn: The Daily Star)

Harmony, được gọi là “Hongmeng” trong tiếng Trung, “hoàn toàn khác với Android và iOS,” hệ điều hành của Apple. Theo Richard Yu, CEO  của tập đoàn kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, ông đã công bố phần mềm vào thứ Sáu tại một hội nghị dành cho nhà phát triển ở Đông Quan, Trung Quốc. Yu cũng nói rằng Huawei có thể bắt đầu sử dụng Harmony trong các sản phẩm Smartphone của mình bất cứ lúc nào, nhưng anh ấy nói rằng công ty vẫn đang dành ưu tiên cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. “Chúng tôi sẽ chuyển sang hệ điều hành Harmony OS khi chúng tôi không thể sử dụng Android”, ông nói và cho biết việc chuyển từ Android sang hệ thống của Huawei là không hề khó.

Harmony sẽ được triển khai đầu tiên trong đồng hồ thông minh, màn hình thông minh, loa thông minh và các thiết bị khác của Huawei, bao gồm cả “hệ thống trên xe”. Các thiết bị sử dụng Harmony sẽ được tích hợp với nhau. Công ty cũng cho biết hệ điều hành sẽ được mở nguồn. Huawei là nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Samsung và hãng đã dựa vào bộ dịch vụ Google cho các thiết bị của mình, bao gồm hệ thống Android và cửa hàng ứng dụng Google Play. Nhưng lệnh cấm của Mỹ, đã “dội một gáo nước” lạnh lên quan hệ đối tác đó kể từ khi nó được thực thi vào tháng Năm.

Người tiêu dùng đã sở hữu điện thoại thông minh Huawei phần lớn không bị ảnh hưởng, Google cho biết vào tháng Năm. Nhưng danh sách đen đã giới hạn Huawei trong phiên bản công khai của Android cho các thiết bị mới – do đó cắt nó khỏi các ứng dụng và dịch vụ của Google, bao gồm cả bản đồ Gmail và Google. Kết quả là doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei đã bị ảnh hưởng ở các thị trường quốc tế, nhưng đã tăng trưởng tốt ở Trung Quốc, nơi hầu hết các sản phẩm phổ biến của Google đều bị cấm và Huawei đã cung cấp các lựa chọn thay thế. Công ty cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ “đặt nền móng” cho Harmony tại Trung Quốc, và sau đó “mở rộng nó hơn nữa đến hệ sinh thái toàn cầu”.

(Nguồn: Youtube)

Các công ty công nghệ Mỹ đã hy vọng sẽ sớm tiếp tục bán hàng cho Huawei. Nhưng điều đó có thể không xảy ra sớm: Bloomberg đã báo cáo vào thứ Sáu trước đó rằng Nhà Trắng có kế hoạch trì hoãn quyết định cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán cho Huawei, với lý do mọi người quen thuộc với vấn đề này. Hoa Kỳ tuyên bố rằng Huawei là một mối quan tâm an ninh quốc gia. Huawei phủ nhận đó là trường hợp và nói rằng không có sản phẩm nào của hãng gây rủi ro an ninh quốc gia.

Xem thêm: Bỏ qua chiến tranh Mỹ – Trung căng thẳng, tìm hiểu 5 lý do Trung Quốc là miền đất hứa của Marketer

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo CNN

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin