Huawei đang lên kế hoạch “phản đòn” lại những lệnh cấm từ cơ quan truyền thông Mỹ

[agentsw ua=’pc’]

Huawei được xem là nạn nhân bất đắc dĩ khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nổ ra hồi năm ngoái khi hãng chịu tổn thất nặng nề khi chịu hàng loạt những thông tin dừng hợp tác từ các đối tác chiến lược Mỹ. Đỉnh điểm là khi Google thông báo sẽ ngưng hỗ trợ phần mềm cho hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc này, khiến người tiêu dùng của thương hiệu hoang mang tột độ. Mới đây nhất thông tin Huawei đang lên kế hoạch khởi kiện Uỷ ban truyền thông Liên Bang Mỹ (FCC) đang tạo ra nhiều tranh luận. Cùng MarketingAI tìm hiểu những điều thú vị thông qua báo cáo của Engadget.

Huawei đang có những toan tính gì?

Cuộc chiến giữa Huawei và chính phủ Mỹ vẫn đang diễn ra và nó đang bước vào giai đoạn mới khi hãng điện tử Trung Quốc đang có những động thái nhằm chống đối lại những cáo buộc từ Uỷ ban Truyền thông Liên Bang Mỹ (FCC). Cụ thể, vào tuần trước tổ chức FCC đã đã phê duyệt quyết định cấm các nhà mạng sử dụng tiền tài trợ từ Quỹ Dịch vụ Toàn cầu (USF) để mua thiết bị từ “mối đe dọa an ninh quốc gia” – đề cập đến Huawei và ZTE.

(Nguồn: Engadget)

Hai công ty điện tử này là một trong những nguy cơ hàng đầu mà Ủy ban coi là “mối đe dọa với các cơ quan quản lý hiện nay’ khi mà những lo ngại về gián điệp là lý do cho sự cảnh giác của họ. Trong tuyên bố của mình, Huawei nói rằng sự chỉ định của FCC là “dựa trên thông tin đã bị chọn lọc, và các giả định sai lầm về hãng”. Công ty cũng nói rằng việc ngăn chặn các nhà mạng sử dụng tiền USF để mua thiết bị Huawei “sẽ có tác động tiêu cực sâu sắc đến khả năng kết nối cho người Mỹ ở khu vực nông thôn và các vùng nghèo, thiếu thốn cơ sở vật chất trên khắp Hoa Kỳ.”

Theo các nguồn tin của giới báo chí thì Huawei dự kiến ​​sẽ đệ đơn kiện vào tuần tới tại Tòa phúc thẩm vòng 5 ở New Orleans công bố thách thức những yêu cầu của FCC.

>>> Xem thêm: Huawei ra mắt Harmony OS tuyên bố sẽ không phụ thuộc vào Android của Google

Tạm kết

Hiện tại, Huawei đang có những căng thẳng nhất định với chính phủ Hoa Kỳ khi mà hãng cho rằng mình đang bị giới hạn bởi nhiều vấn đề tại thị trường của nước này. Hơn nữa, hãng cũng cho biết mình đang bị Mỹ tấn công mạng với những hành vi “vô đạo đức” và đã đi xa hơn tới mức là kiện chính phủ Hoa Kỳ. Cùng chờ đón những thông tin tiếp theo về sự việc này của Huawei trên MarketingAI.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Engadget

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin