5 Cách thức sử dụng hình ảnh để phát triển Thương Hiệu thành công

[agentsw ua=’pc’]

Khi thực hiện marketing, việc tạo dựng và phát triển thương hiệu rất quan trọng. Đó chính là sợi dây kết nối với cảm xúc của khách hàng với doanh nghiệp, hơn là thể hiện những đặc điểm tốt đẹp của sản phẩm và dịch vụ. Và không có gì tốt hơn cho việc hình thành mối liên kết với khách hàng ngay từ trong cái nhìn đầu tiên, trong tiềm thức bằng hình ảnh. Trong khi nội dung mất vài giây để xử lý, thì hình ảnh có nhiều tác động hơn đến sự lựa chọn của chúng ta. Cho dù đang thiết kế một trang web, một poster, một tờ rơi hay một chiến dịch truyền thông, việc chọn đúng hình ảnh chính là chìa khóa đầy sức mạnh. Sau đây là 5 cách thức để đảm bảo việc sử dụng những hình ảnh có thể phát triển thương hiệu tốt hơn.

 

 

1. The direct gaze – Cái nhìn trực tiếp

Những trang tạp chí Vogue có các hình ảnh quảng cáo từ quần áo, nước hoa và phụ kiện đều được bố trí bố cục sắp đặt với người mẫu nhìn thẳng vào máy ảnh. Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Trong ngành thời trang và chăm sóc sắc đẹp, yếu tố mua hàng bị tác động bởi những lý do cá nhân sâu sắc, và trên thực tế, điều kiện tiên quyết để thu hút khách hàng chính là làm họ “yêu” sản phẩm của bạn từ ánh mắt đầu tiên thông qua hình ảnh. Ví dụ, theo nghiên cứu của Đại học Aberdeen cho thấy bạn có nhiều khả năng nghĩ rằng người khác ở trong một bức ảnh rất hấp dẫn nếu họ nhìn thẳng vào bạn và mỉm cười.

2. Color – Màu sắc

Phần lớn công việc xây dựng thương hiệu tập trung vào việc thu hút người dùng, đặc biệt là nhóm đối tượng mục tiêu chính, bằng cách tạo ra những hình ảnh kích thích và hấp dẫn. Hãy đánh giá những chiến dịch quảng cáo của Coca-Cola từ lâu đã mang đậm hình ảnh của sự vui tươi, sức khỏe, sắc đẹp và sự quyến rũ. Nhưng nếu những đối thủ cũng đi theo hướng đi này, vậy thì làm thế nào để phân biệt được công ty của mình, không bị bó buộc và xa rời đối tượng mục tiêu?

 

Có một cách là sử dụng các tín hiệu thị giác khác biệt với hình ảnh của chính công ty, điều này sẽ dẫn đến sự liên kết với thương hiệu của bạn trong tiềm thức của mọi người. Cách rõ ràng nhất để làm điều này là sử dụng màu sắc. Vì vậy, khi hình ảnh Coke thay đổi rất nhiều trên toàn thế giới, nó sẽ luôn được tập trung xung quanh một bảng màu đỏ và trắng.

3. Simplicity – Tính đơn giản

Thiết kế đơn giản nhất thường mang tính hiệu quả nhất. Hình ảnh càng đơn giản thì chúng càng có khả năng biểu tượng cao và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Đặc điểm của những thiết kế đơn giản chính là tính linh động để chúng đều đạt được thành công trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Một ví dụ điển hình là chiến dịch hình ảnh iPod vào đầu những năm 2000, là một sản phẩm của ông Susan Alinsangan, Giám đốc nghệ thuật TBWA Chiat Day. Mảng chính tập trung xung quanh những chiếc bóng của từng cá nhân tương phản với phông nền đầy màu sắc chói lọi, mà chính những phông nền ấy là những con người đã từng nghe nhạc trên iPod của họ. Steve Jobs ban đầu không thích ý tưởng này vì ông cho rằng nó không làm nổi bật chiếc iPod và không giải thích được những tính năng quan trọng. Tuy nhiên, như team sáng tạo của ông đã giải thích: Chiến dịch không nhất thiết phải làm tất cả, đó là về sự kết nối ở mức sâu hơn bằng cách truyền đạt ý tưởng về iPod như là sự lựa chọn của một thế hệ mới. Những màu sắc, hình ảnh sinh động đã đáp ứng được điều đó. Và khi được sự nhượng bộ của Jobs, chiến dịch này đã trở thành một bước thành công to lớn đối với Apple.

4. Association – Tính liên kết

Hình ảnh được chọn cho một chiến dịch cần phải mang tính thu hút các đối tượng mục tiêu. Nhưng quan trọng hơn, nó không nhất thiết phải đại diện cho họ hoặc việc sử dụng sản phẩm của họ một cách chính xác. Đôi khi tốt hơn là tập trung vào việc chọn hình ảnh quảng bá liên kết với những thứ khác. Và Red Bull đã thực hiện được điều này.

Chủ đề chính về hình ảnh thương hiệu của Red Bull là sự liên kết đến các môn thể thao mạo hiểm, với các pha nguy hiểm. Và công ty cũng thường mang hình ảnh này để gắn chặt với các chương trình tài trợ, hoặc trong các chiến dịch truyền thông. Nhưng trên thực tế, ít người uống Red Bull sẽ đi trượt tuyết, lướt sóng hoặc các trò chơi tương tự. Tuy nhiên, việc tạo một sự kết hợp trong tâm trí của người tiêu dùng giữa sản phẩm và giá trị của thương hiệu về mặt tích cực, sự quyết tâm và một cuộc sống tràn đầy năng lượng đã tạo ra một hình ảnh mới cho Red Bull.

5. Testing – Thử nghiệm

 

Để đánh giá chắc chắn một ý tưởng tốt có theo đúng như những gì mà chúng ta vẫn nghĩ, cách tốt nhất chính là khai thác “sự khôn ngoan của đám đông” và chạy thử nghiệm A/B. Hoạt động này về cơ bản liên quan đến việc phân phối hai phiên bản thiết kế khác nhau cho đối tượng mục tiêu (cho dù đó là trên trang web, bản tin hoặc các kênh truyền thông  của thương hiệu) và sử dụng các công cụ phân tích để kiểm tra xem cách thức nào thực hiện tốt nhất theo mục đích của khách hàng.

Loan Nguyễn – Admicro

Nguồn: creativebloq.com

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

5 Cách thức sử dụng hình ảnh để phát triển Thương Hiệu thành công


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin