5 Hiệu quả của video review trong marketing

[agentsw ua=’pc’]

So với các loại hình nội dung càng ngày càng trở nên đa dạng hơn như ảnh, infographic, ảnh gif,… video review có lợi thế rất riêng của nó và ngày càng được các nhãn hàng sử dụng triệt để cho chiến dịch marketing của mình. Vậy cụ thể, loại hình nội dung này sẽ đem lại những lợi ích gì cho sản phẩm của bạn? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!

Video review tiếp cận lượng độc giả rộng hơn

So với các loại hình nội dung khác, video review có khả năng tiếp cận đến lượng độc giả rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể đăng tải nội dung của mình qua các mạng xã hội video khổng lồ như Youtube, Daily Motion, hay Vimeo. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất giúp bạn lan truyền nội dung của mình qua mạng xã hội.

Mọi người có thể gắn video của bạn trên trang web của họ, chia sẻ qua email, hay qua mạng xã hội. Và nội dung dạng video bao giờ cũng kích thích mọi người chia sẻ hơn là nội dung dạng chữ đơn thuần.

Một nghiên cứu của Simply Measured dựa trên top 10 trang thương hiệu hàng đầu thế giới chỉ ra rằng, nội dung video giúp tăng đến 1,200% lượng chia sẻ so với nội dung dạng link hay chữ.

Thể hiện nhận xét của khách hàng một cách trực quan, sinh động hơn

Video là cách sinh động để tăng sự tin cậy và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Khi được lên kịch bản và quay dựng một cách chặt chẽ, video review có thể thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn nhiều những cách review truyền thống như bình luận trên blog, forum seeding,…

Điều gì khiến video trở nên hiệu quả đến vậy? Điều này dựa trên trạng thái tâm lý của nhóm công chúng nghi ngờ. Nhóm công chúng này thường sẽ tin vào lời của những khách hàng khác thay vì bạn. Họ cho rằng đã là video review thì khó có thể làm giả giống như ảnh stock hay các đoạn review có thể bị mua bằng tiền. Hơn nữa, video review mang tính cá nhân hóa cao hơn nhiều so với các loại hình review khác như bài PR. Chính vì thế, nếu bạn lôi kéo được các khách hàng này xuất hiện trong video review của bạn, bạn sẽ “bắc cầu” sang nhóm công chúng khó tính kia và thậm chí thuyết phục họ mua hàng. Hay nói cách khác, video review giúp xóa tan rào cản hay những nghi ngờ về sản phẩm, dịch vụ, hay nhãn hàng của bạn.

Video review cho cửa hàng bánh LeTao Cheesecake – một dự án của Webuy

Tạo cá tính cho thông điệp marketing

Với lợi thế đánh vào cảm xúc, video review là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo cá tính trong thông điệp marketing, gây dựng uy tín, và kết nối với đối tượng độc giả mục tiêu.

Bạn có thấy review dạng bài viết ngày càng trở nên chán ngắt không? Không những vậy đâu, thi thoảng chúng còn hơi lố bịch quá khi marketer cố gắng gây ấn tượng cho độc giả bằng TẤT CẢ CHỮ CÁI VIẾT HOA.

Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu độc giả cảm thấy rằng họ đang mua sản phẩm hay dịch vụ từ một cá nhân mà họ thấy thân quen, có cảm tình, hay tin tưởng. Thậm chí, nếu thương hiệu của bạn lớn hay bạn có một sản phẩm tuyệt vời, thì việc tiếp cận khách hàng như một người bạn (chứ không phải với tư cách là một nhãn hàng) sẽ khiến họ dễ chấp nhận bạn hơn.

Dễ nhớ hơn
Tôi dám cá là bạn (hay ngay cả tôi) không thể nhớ nổi mẩu quảng cáo Adwords bạn vừa thấy trưa nay. Hàng ngày, mọi người nhận được quá nhiều mẩu quảng cáo trên mạng, nhiều đến nỗi dần dà họ trở nên thờ ơ với quảng cáo.

Giày thể thao, đặc biệt các mẫu mã mới nhất từ các hãng nổi tiếng như Adidas hay Nike là một trong những chủ đề phổ biến trong video review.

 

Nhưng video là trường hợp ngoại lệ. Họ có thể chối từ quảng cáo dạng chữ, nhưng lại không thể bỏ qua video, trừ khi nội dung video quá chán. Họ còn có khả năng nhớ nội dung hay phản hồi lại video hơn là quảng cáo dạng chữ.

Hỗ trợ cho SEO

Theo một báo cáo từ KissMetrics, 70% video xuất hiện trong top 100 kết quả tìm kiếm Google. Chính vì thế, ngoài hỗ trợ bán hàng hay xây dựng thương hiệu, video review còn hỗ trợ hiệu quả cho SEO. Thuật toán của Google giúp kéo một lượng traffic đáng kể tới các trạng sản xuất video thường xuyên. Bạn có thể tận dụng điều này để chuyển đổi một lượng khách hàng đáng kể.

Nếu bắt tay ngay vào video review, bạn sẽ có nhiều cơ hội vượt mặt đối thủ, nhất là những bên có bề dày kinh nghiệm về SEO bài viết, bài blog trong lĩnh vực của bạn. Nhưng hãy nhanh chân lên, bởi dần dà sẽ có nhiều bên nhận ra điều này và “hớt váng” nhanh hơn bạn.

Dựa trên một thống kê từ Moz, nội dung chứa video thu hút số inbound link gấp 3 lần so với nội dung toàn chữ. Máy tìm kiếm xếp hạng backlink từ những từ khóa nhất định đến từ những trang mạng xã hội video cao hơn nhiều nội dung thông thường.

Không những vậy, video còn tăng đáng kể time on site của độc giả trên website của bạn (theo báo cáo từ MarketingSherpa) – một yếu tố quan trọng trong xếp hạng SEO. Khi time on site tăng, nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thuyết phục độc giả thành khách hàng.

Kết luận

Video review đang lên ngôi một cách rõ rệt tại Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích của nó với sản phẩm hay thương hiệu của bạn. Song không phải mình bạn nhận ra điều này. Hãy nhanh chân.

Webuy là gói dịch vụ review sản phẩm/dịch vụ giúp mang lại hiệu quả mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ tay viết lành nghề giúp bạn sản xuất và lan truyền video review sản phẩm hấp dẫn, hiệu quả trên các trang báo hàng đầu Việt Nam, đa dạng về lĩnh vực và đối tượng mục tiêu. Với Webuy, bạn sẽ được tư vấn, lên kế hoạch, và thực hiện ý tưởng truyền thông từ A đến Z.

Trang Tran – MarketingAI
Theo Screenlight

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin