GrabFood chính thức dừng triển khai chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp

[agentsw ua=’pc’]

Thông tin mới nhất từ phía GrabFood cho biết, nền tảng này sẽ dừng triển khai chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp từ ngày 6/7 tới đây nhằm tạo cơ hội và điều kiện giúp các đối tác GrabFood Chuyên Nghiệp có cơ hội gia tăng thu nhập từ nhiều dịch vụ khác nhau trên nền tảng của mình.

Là một trong những nền tảng hữu ích và cực kỳ phổ biến với người dùng, khởi đầu từ dịch vụ GrabBike và dần mở rộng thị trường sang các lĩnh vực khác như GrabFood, GrabExpress hay GrabFood Chuyên Nghiệp, ứng dụng Grab không chỉ thiết thực với người dùng mà còn tạo thu nhập đáng kể cho người lao động. Hình ảnh những ‘shipper áo xanh’ thân thuộc trên đường phố dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mới đây nhất, phía Grab cho biết họ sẽ chính thức dừng triển khai chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp. Thông tin này dường như đang làm hoang mang các đối tác tài xế của hãng khi phải lựa chọn hướng đi mới cho mình.

Nguồn: Facebook

Cụ thể, từ ngày 6/7 tới đây, khi GrabFood ngưng triển khai chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp, các Đối tác GrabFood Chuyên Nghiệp sẽ được tự động kích hoạt một số dịch vụ ngoài GrabFood (GrabBike, GrabMart) để có thể nhanh chóng bắt đầu hoạt động như các Đối tác đa dịch vụ. Cụ thể như sau:

Được biết, đây là chương trình nhằm giúp các đối tác của GrabFood Chuyên Nghiệp gia tăng thu nhập, có thể nhận nhiều dịch vụ hơn trên nền tảng Grab. Nếu như trước đây, các đối tác đăng ký tham gia dịch vụ GrabFood Chuyên Nghiệp sẽ chỉ được sử dụng dịch vụ giao hàng ăn GrabFood để đảm bảo những yêu cầu đặc thù riêng trong việc giao đồ ăn thì giờ đây, các đối tác GrabFood Chuyên Nghiệp sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ hơn nhằm cải thiện mức thu nhập của mình. Đặc biệt, đối tác GrabFood Chuyên Nghiệp được khuyến khích giữ lại túi để:

  • Hoạt động dịch vụ GrabMart
  • Nhận các cuốc GrabFood giao pizza đảm bảo thu nhập tối thiểu 30.000đ/cuốc xe

Lưu ý: Trong trường hợp đối tác trả lại túi (Túi đồ giao thức ăn chuyên nghiệp dành cho các đối tác GrabFood Chuyên Nghiệp), đối tác sẽ không được hoạt động dịch vụ GrabMart cũng như không được nhận các cuốc GrabFood giao pizza.

Ngay sau khi chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp kết thúc, các đối tác này sẽ được tự động kích hoạt các dịch vụ khác như GrabBike, GrabFood và GrabMart. Riêng với dịch vụ GrabExpress, để được đăng ký hoạt động dịch vụ này, đối tác sẽ phải tạm thời ký quỹ 1.000.000 đồng cho tới khi nhận được tin nhắn hướng dẫn ký quỹ 2.000.000 từ Grab Express.

>> Có thể bạn quan tâm: Baemin gia nhập thị trường giao đồ ăn tại Hà Nội

Tạm kết

Việc tạm dừng triển khai chương trình GrabFood Chuyên Nghiệp nhìn chung không có ảnh hưởng nhiều đến người dùng cũng như các đối tác tài xế, đây được xem là chương trình nhằm tăng cơ hội cải thiện thu nhập cho các đối tác tài xế của hãng, thay vì chỉ được giao dịch vụ đồ ăn với GrabFood Chuyên Nghiệp thì giờ đây các đối tác có thể ‘đính kèm’ thêm nhiều dịch vụ hợp lý khác. Đây cũng được cho là hướng đi nhằm mở rộng lực lượng ‘shipper áo xanh’ nhằm áp đảo các đối thủ khác và mở rộng thị phần nhiều hơn nữa trên thị trường.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Grab

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin