Google sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các thiết bị phần cứng của mình vào năm 2023

[agentsw ua=’pc’]

Có thể nói, trong tất cả ngành thì ngành công nghệ được coi là có tư tưởng sống xanh nhất, khi mà nhiều hãng đã chịu quan tâm đúng mức vấn đề bảo vệ môi trường. Mới đây, Google đã đưa ra cam kết sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi hãng này vào năm 2023. Điều này bao gồm các phần cứng như điện thoại Pixel, máy tính xách tay Pixelbook, loa Google Home và hơn thế nữa. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem, thương hiệu công nghệ đình đám này sẽ làm gì để tác động đến môi trường của thế giới?

Google với những tuyên bố liên quan đến vật liệu tái chế đến năm 2023

Nói chuyện với  The Fast Company , Google cho biết họ đã bắt đầu sử dụng các vật liệu tái chế trong các thiết bị phát trực tuyến Chromecast và các ngôi nhà và vỏ của Google. Về cơ bản, trong mỗi điểm của quy trình và trong từng sản phẩm, chúng tôi sẽ đặt ra những câu hỏi này và đưa ra những quyết định này, theo ông Ana Ana Corrales, giám đốc điều hành phần cứng của Google, nói về cách tiếp cận của công ty đối với sản xuất bền vững.

Ngoài việc sử dụng vật liệu tái chế, Google cũng cho biết sẽ cam kết thực hiện tất cả các lô hàng carbon trung tính vào năm 2020 để thúc đẩy sự bền vững trong bộ phận phần cứng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company , người đứng đầu về tính bền vững của phần cứng của Google, Anna Meegan, cho biết nhóm có thể giảm 40% lượng khí thải bằng cách chuyển từ vận chuyển hàng không sang hàng hóa. (Bài báo không rõ ràng về khoảng thời gian trong đó giảm xảy ra.) Nhiệm vụ đó có nghĩa là nhóm cần dự báo tốt hơn quá trình phát triển và sản xuất của họ vì các chuyến hàng chở hàng mất nhiều thời gian hơn không khí.

“Những cam kết này sẽ được xây dựng trên nền tảng và tiến bộ chúng tôi đã thực hiện”, Google giải thích. “Từ năm 2017 đến 2018, lượng khí thải carbon cho các lô hàng sản phẩm của chúng tôi đã giảm 40%. Chúng tôi cũng đã triển khai Dự án điện , sẽ mang lại một triệu máy điều nhiệt Nest tiết kiệm năng lượng và tiền bạc cho các gia đình cần đến năm 2023 và được xây dựng nhiều danh mục sản phẩm Nest của chúng tôi với nhựa tái chế sau tiêu dùng. “

Hơn nữa, Google hứa sẽ làm cho tất cả các lô hàng của mình trở nên trung tính vào năm 2020. Google cho biết họ đã giảm 40% lượng khí thải bằng cách chuyển từ các lô hàng không sang hàng hóa. Tuy nhiên, công ty đã không chỉ định cho  The Fast Company khi việc giảm này xảy ra hoặc mất bao lâu để đạt được.

Google không phải là người khổng lồ công nghệ lớn duy nhất có tư tưởng sống xanh. Năm 2017, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng các sản phẩm từ tài nguyên tái tạo hoặc vật liệu tái chế. Điều này đã bao gồm sử dụng 100% nhôm tái chế trên vỏ cho MacBook Air và Mac mini mới và sử dụng thiếc tái chế trong bảng logic của iPhone.

(Nguồn: The Jarkatar Post)

Tuy nhiên, Cupertino cũng cho biết mục tiêu bền vững sẽ mất “nhiều năm hợp tác” trong chuỗi cung ứng rộng lớn của công ty để hoàn thành. Trong khi đó, công ty đã mở rộng các chương trình tái chế để người tiêu dùng có thể loại bỏ iPhone cũ của họ mà không tạo ra chất thải điện tử bổ sung.

Xem thêm: Bối cảnh cả xã hội hướng tới Sống xah: Học được gì từ 4 thương hiệu dẫn đầu tuyên truyền lối sống xanh bền vững

Tạm kết

Những nỗ lực sắp tới của Google tầm nhìn đến năm 2023 cho thấy, ông lớn này đang rất tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống của mình. Thêm vào đó, đây được xem là một động thái để các hãng công nghệ có thể học tập theo. Cùng chờ đón xem liệu những ý tưởng này sẽ được thực hiện hóa như thế nào trong các sản phẩm sẽ được Google ra mắt sắp tới nhé!

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo TheVerge

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin