Google ra mắt thẻ thành viên cho phép tìm kiếm chính mình trên thanh công cụ

[agentsw ua=’pc’]

Theo đó, tính năng mới này của Google cho phép các cá nhân tạo thẻ giống như một bộ hồ sơ và tên họ sẽ xuất hiện trực tiếp trong kết quả tìm kiếm Google.

Ngày 11/8, Google chính thức thông báo cho ra mắt tính năng mới áp dụng cho một số người dùng tại Ấn Độ. Tính năng này được gọi là “thẻ thành viên” và hiện đang được thử nghiệm bằng tiếng Anh đối với một số người dùng smartphone tại đất nước tỷ dân.

Ảnh: Google 

Tại sao tính năng này được người dùng quan tâm?

Thẻ thành viên cho phép hiển thị tên cá nhân của bạn lên kết quả tìm kiếm bằng cách tạo danh sách liên kết với hồ sơ bạn đã tạo sẵn. Tính năng này giúp cho các khách hàng tiềm năng hoặc nhà tuyển dụng dễ dàng tra cứu thông tin của ứng viên ngay trên kết quả Google Search.

Các cá nhân khi đăng ký thẻ thành viên có thể thêm các chi tiết như tên tuổi cá nhân, nghề nghiệp, nơi ở, ảnh đại diện, tiểu sử, số điện thoại, trang web, tài khoản mạng xã hội… Những thông tin này giúp chủ sở hữu thẻ tạo tầm ảnh hưởng đến khách hàng/ đối tác của họ.

Ảnh: Zee Business

Tại thời điểm thông báo, Google cho biết vẫn chưa xác định được liệu có nên triển khai rộng rãi tính năng này hơn hay không.

Được biết, Google đã cho triển khai thử nghiệm thẻ thành viên từ tháng 2. Để tạo thẻ, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Google của họ, sau đó click vào mục “Thêm tôi vào tìm kiếm” để bắt đầu tạo hồ sơ. Mỗi tài khoản Google chỉ được đăng ký duy nhất một thẻ và cần có số điện thoại để xác thực.

Google sẽ cho ra nhiều kết quả nếu người dùng bị trùng tên. Chủ sở hữu có thể xóa thẻ của chính họ bất cứ lúc nào.

Hải Yến – MarketingAI

Theo searchengineland

>> Có thể bạn quan tâm: Google ra mắt thẻ thành viên cho phép tìm kiếm chính mình trên thanh công cụ

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin