Đại diện quảng cáo cho Google Pixel 2 dính phải lùm xùm chụp ảnh bằng Iphone

[agentsw ua=’pc’]

Google Pixel 2 vừa có một vụ lùm xùm về thương hiệu khi đại diện quảng cáo của Google tại Ấn Độ – ngôi sao Bollywood Anushka Sharma bị nghi vấn sử dụng điện thoại Iphone để chụp ảnh trong khi đang quảng cáo cho chiếc điện thoại thông minh Google Pixel 2 này. 

Theo BGR, ngôi sao Bollywood Anushka Sharma đã ký hợp đồng quảng cáo với chiếc điện thoại Pixel 2 XL cho Google tại Ấn Độ. Sau khi chia một số hình ảnh được chụp từ thiết bị này lên trang xã hội Twitter, với hashtag #Google và #Pixel để truyền đi thông điệp rằng những hình ảnh đó được chụp bằng điện thoại của nhà tài trợ, cô đã bị phát hiện sử dụng điện thoại Iphone. Đây không phải lần đầu những ngôi sao nổi tiếng nhận quảng cáo cho thương hiệu rồi bị bắt gặp sử dụng một thương hiệu khác.

Sau khi đăng tải đoạn post, Anushka Sharma đã bị nhà phê bình công nghệ Marquess Brownlee phát hiện các dòng tweet đã được đăng từ iPhone.

>>> Xem thêm: Nỗ lực của Google trong việc loại bỏ những ứng dụng Android mờ ám

Hành động này hoàn toàn mâu thuẫn với thông điệp mà nữ diễn viên đưa ra, đồng thời khiến một số người băn khoăn rằng những bức ảnh đẹp trên được chụp bằng Pixel 2 XL hay iPhone, hay thậm chí bằng máy DSLR như scandal của Huawei vào cuối tháng 8. Nguyên nhân đến từ một tấm hình được Huawei quảng cáo là chụp bằng điện thoại Nova 3 bị phát hiện là kết quả ghi lại từ một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Một số người thậm chí còn châm biếm Google rằng không biết đây là chiến dịch quảng cáo điện thoại Android hay iPhone.

Nhiều khả năng rằng nhóm của Sharma đã chụp ảnh bằng điện thoại Pixel, sau đó họ chia sẻ những bức ảnh đó với người phụ trách truyền thông để đăng lên Twitter. Người này đã dùng iPhone để chia sẻ bức hình. Tất nhiên, đáng lẽ họ nên thực hiện điều đó trực tiếp từ Pixel 2 XL.

Nữ diễn viên đã xóa ảnh cũ và đăng lại, nhưng người dùng mạng xã hội lại phát hiện cô đã tweet từ “Twitter Web Client”. Có nghĩa, thiết bị được sử dụng vẫn có thể là một chiếc iPhone và Sharma đã chạy ứng dụng web để che giấu.

Nhiều sự cố tương tự đã xảy ra khi người nổi tiếng sử dụng iPhone để chia sẻ lên mạng xã hội các thông tin quảng cáo cho thiết bị Android. Thực tế, khi thuê người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm, nhà sản xuất sẽ cung cấp thiết bị cho họ sử dụng, nhưng nhiều người vẫn muốn dùng chiếc điện thoại quen thuộc của mình.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhà phê bình công nghệ Marquess Brownlee phát hiện ra những lỗi sai nhỏ nhặt này từ phía người nổi tiếng khi cô nàng nóng bỏng Gal Gadot đăng một dòng tweet giới thiệu sản phẩm Huawei trên chiếc điện thoại Apple.

(Ảnh: Twitter)

Bỏ ngoài tai những lùm xùm không đáng có, Google sẽ giới thiệu loạt sản phẩm Pixel 3 trong tháng 10. Cả Pixel 3 và Pixel 3 XL đều có thiết kế “tai thỏ” khá lớn và camera đơn phía sau. Tuy nhiên, nhà sản xuất hứa hẹn sử dụng AI trong xử lý ảnh để hỗ trợ cho thiếu hụt của phần cứng. Chúng ta cùng đón chờ những chiến lược tiếp theo của ông lớn Google cho dòng điện thoại mới này.

Nguồn: Brands Vietnam

[/agentsw]

Đại diện quảng cáo cho Google Pixel 2 dính phải lùm xùm chụp ảnh bằng Iphone

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin