Google Keep là gì? Làm sao để sử dụng Google Keep hiệu quả?

[agentsw ua=’pc’]

Google Keep là gì? Google Keep có những tính năng nào? Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với các dịch vụ phổ biến như là Evernote, hoặc StickyNote, Stickies… Song, Google Keep vẫn là một cái tên khá mới.

Có thể nhiều người đã từng nghe qua Google Keep, thế nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng Google Keep là gì cũng như tính năng sử dụng của công cụ này. Trong bài viết này, MarketingAI sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc về công cụ Google Keep cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Google Keep là gì?

Google Keep là dịch vụ ghi chú được phát triển bởi Google ngày 20/3/2013. Ứng dụng này giúp người dùng lưu lại danh sách đầu mục công việc hàng ngày hàng tháng hoặc những list những điều cần lưu ý đến. Google Keep cung cấp 4 tính năng ghi chú cơ bản gồm văn bản, ghi âm, lên danh sách, lưu hình ảnh… trên cả hai nền tảng di động lẫn máy tính.

Google Keep là gì?

Keep ghi chú là gì? Cách sử dụng Keep ghi chú (Ảnh: Dizibrand)

Ưu điểm của Google Keep là gì?

Bên cạnh khái niệm Google Keep là gì, chúng ta cũng cần nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm để sử dụng hiệu quả. Có thể thấy đây là công cụ mang lại nhiều lợi ích to lớn mặc dù không có quá nhiều tính năng.

Ghi nhớ nội dung cần thiết, thực hiện nhiều việc hơn

Một trong những ưu điểm to lớn nhất, điển hình nhất của Google Keep là khả năng lưu trữ thông tin, từ đó, người dùng có thể tìm kiếm, ghi nhớ các kế hoạch một cách dễ dàng thông qua các ghi chú. Google Keep còn cho phép bạn hẹn giờ nhắc nhở để luôn theo kịp các đầu mục việc kịp tiến độ nhất.

Ưu điểm của Google Keep là gì?

Sử dụng Google Keep ghi chú gmail, nội dung cần thiết, làm được nhiều việc hơn (Ảnh: Softpedia)

Cùng nhau làm việc

Tính năng đồng bộ của Keep giúp bạn cộng tác với các đồng nghiệp dễ dàng trên các note ghi chú, âm thanh, bản vẽ… Nếu như ngày xưa bạn phải vất vả ghi lại các ý tưởng ra giấy, phân đầu mục công việc cho từng người trong nhóm vừa dài vừa vất vả thì nay chỉ cần vài thao tác trên smartphone, bạn đã có thể đánh dấu và take note nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Thêm ghi chú mọi lúc, mọi nơi

Đây là ưu điểm tiện lợi nhất của Keep. Ngay cả khi điện thoại, laptop, máy tính bảng của bạn không có Internet thì Keep vẫn cho phép truy cập, chỉnh sửa, lưu trữ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Các bản viết này sẽ được tự động lưu và update trên các thiết bị.

Ưu điểm của Google Keep là gì - Ghi chú được ở mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm của Google Keep là gì – Ghi chú được ở mọi lúc, mọi nơi (Ảnh: quantrimang)

Tra cứu nhanh nội dung bạn muốn tìm

Lọc các nội dung theo nhãn, màu hoặc theo âm thanh, hình ảnh… ngay trên Google Keep sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mình cần nhanh chóng, tiện dụng. Mỗi mã màu cũng cấp một mục đích khác nhau, ví dụ như màu đỏ cho ghi chú quan trọng nhất, màu trắng cho cho công việc cá nhân, màu xanh cho việc cần làm ở cơ quan…

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim các ghi chú quan trọng lên đầu danh sách để có thể dễ dàng nhìn thấy mỗi lần thao tác.

Công dụng của Google Keep

Công dụng của Google Keep là dễ dàng tra cứu nội dung của bạn (Ảnh: bachlongmobile)

Không bị lỡ thời hạn

Ngoài cho phép nhắc nhở người dùng theo lịch hẹn thời gian, Keep còn có thể nhắc nhở theo địa điểm, vị trí mà bạn muốn note. Ví dụ nếu bạn có lịch hẹn đi siêu thị lúc 6h chiều, hãy lưu lại địa chỉ siêu thị trên Keep. Khi bạn đi ngang qua siêu thị, Keep sẽ thông báo cho bạn.

Giúp ý tưởng sống động hơn

Trên thanh công cụ của mục Tài Liệu, bạn có thể nhìn thấy tất cả ghi chú Keep trong bảng điều khiển. Giống như hộp ngăn kéo, Keep lưu giữ các ý tưởng và cho phép bạn dễ dàng lấy ra, tham chiếu, chỉnh sửa, tạo cảm hứng khi làm việc nhóm.

Lợi ích của Google Keep

Lợi ích của Google Keep giúp ý tưởng sống động hơn (Ảnh: techsignin)

Tính năng của Google Keep là gì?

Từ loạt ưu điểm vừa đề cập ở trên, có thể thấy phần mềm ghi chú này sở hữu rất nhiều điểm ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Vậy những tính năng chính của Google Keep là gì? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây.

Ghi chú

Trong phần ghi chú của Keep có hai nội dung chính gồm title (tiêu đề) và text (nội dung), bạn có thể ghi đầu mục công việc lên phần tiêu đề, còn nội dung sẽ ghi chi tiết công việc, cách thực hiện, hoặc lưu ý về kế hoạch mà bạn muốn take note lại. Tính năng này của Google Keep được phát triển tối ưu nhất có thể để hỗ trợ thuận tiện cho người dùng.

Tính năng của Google Keep là gì?

Ghi chú là tính năng cơ bản của Google Keep

Lên danh sách

Giống như Evernote, bạn có thể điền tiêu đề cho công việc, kế hoạch theo danh sách cần thiết theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Khi thực hiện xong công việc, bạn chỉ cần tick vào ô vuông, đầu mục này nhanh chóng bị ẩn đi.

Thông thường, giao diện các ghi chú của Google Keep được sắp xếp theo dạng các ô vuông. Tuy nhiên nếu khó nhìn, bạn có thể tùy chọn sắp xếp lại theo hàng ngang.

chức năng của Google Keep là gì

So sánh với Evernote và OneNote, ưu điểm chức năng của Google Keep là gì, đó là việc lên dung sách đơn giản, dễ hiểu (Ảnh: Gsuite)

Ghi âm và lưu trữ hình ảnh

Nếu lười đánh máy, gõ chữ thì công cụ ghi âm qua giọng nói và lưu trữ hình ảnh sẽ giúp bạn note lại các kế hoạch đơn giản, dễ dàng. Đây được coi là hai tính năng nổi bật nhất của Google Keep, dữ liệu trên hai tính năng này sẽ được lưu lại trên Google drive.

Ai có thể sử dụng Google Keep?

Đối tượng của Google Keep hướng đến là bất cứ ai có nhu cầu quản lý công việc, sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch và lập trình theo mục tiêu (OKRs) một cách linh hoạt, sáng tạo. Thay vì bó hẹp đầu việc một cách lộn xộn, thiếu khoa học, Keep sẽ là công cụ đắc lực nhắc nhở công việc giúp bạn mọi lúc mọi nơi, dù làm việc theo team hay 1 mình. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng phần mềm ghi chú miễn phí trên mọi nền tảng thì Keep là lựa chọn hoàn hảo.

Cách sử dụng Google Keep trên máy tính

Khi đã nằm lòng kiến thức cơ bản để hiểu Google Keep là gì, để sử dụng Google Keep trên máy tính, bạn cần tải trình duyệt Google Chrome. Đây là công cụ duy nhất hỗ trợ sử dụng Keep. Các bạn có thể lên cửa hàng Chrome trực tuyến và tải Google Keep, thao tác cũng khá đơn giản, dễ dàng.

Sau khi cài đặt thành công, hãy nhấp vào Chạy ứng dụng của Google Keep để bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng Google Keep trên máy tính

Cài Google Keep trên máy tính

Sau khi tải xong, bạn cần đăng nhập để có thể truy cập vào giao diện chính của Keep. Có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Gmail để đăng nhập. Sau khi truy cập xong, giờ bạn đã có thể click vào mục thêm ghi chú để bắt đầu sử dụng Keep.

Nhìn vào hình dưới đây, có thể thấy sau khi thêm tiêu đề và nội dung, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa nhờ vào thanh công cụ bên dưới như thêm màu sắc, hình ảnh, nhắc nhở hoặc chia sẻ với người khác…

Các thanh công cụ để chỉnh sửa thêm bớt tùy chọn

Các thanh công cụ để chỉnh sửa thêm bớt tùy chọn

Thêm nhãn mới trong hộp công cụ bên tay trái của Keep

Thêm nhãn mới trong hộp công cụ bên tay trái của Keep

Ngoài ra bạn có thể click vào biểu tượng ba chấm để xem một số tùy chọn ẩn như: Delete note (Xóa ghi chú này), Add label (Thêm nhãn), Make a copy (Tạo bản sao), Copy to Google Docs (Sao chép vào Google Docs).

Các tùy chọn ẩn trong dấu ba chấm - Google Keep

Các tùy chọn ẩn trong dấu ba chấm 

Click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang để mở ra các tùy chọn khác trong Notes - Google Keep

Click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang để mở ra các tùy chọn khác trong Notes

Một điểm đặc biệt nữa của Google Keep đó là tính năng tìm kiếm thông dụng. Nếu như các ứng dụng khác chỉ cho phép tìm theo từ khóa hoặc tên bài thì Google Keep cho phép tìm kiếm theo giọng nói, ghi âm, ghi chú theo tên người chia sẻ, ảnh đại diện hoặc màu sắc của ghi chú đó.

Google Keep cho phép tìm kiếm theo hình ảnh, âm thanh, màu sắc

Google Keep cho phép tìm kiếm theo hình ảnh, âm thanh, màu sắc

Cách sử dụng Google Keep trên điện thoại

Biết được Google Keep là gì thì việc sử dụng Google Keep trên điện thoại cũng dễ dàng như các ứng dụng ghi chú khác. Bạn có thể dễ dàng tải công cụ này trên CH Play hoặc App Store, sau đó sử dụng theo các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Google Keep

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu cộng (+) bên góc phải màn hình

Cách sử dụng Google Keep trên điện thoại

Bước 3: Thêm Tiêu đề và nội dung cần Ghi chú mà bạn mong muốn rồi Save

Bước 4: Lưu trữ với các dạng ghi chú khác như: Chụp ảnh, Chọn ảnh, Bản vẽ, Ghi…

Cách sử dụng Google Keep trên điện thoại 1

Bước 5: Thêm các tiện ích tùy chọn như hình ảnh, màu sắc, nhãn dán theo mong muốn của mình

Bước 6: Chia sẻ ghi chú này qua các ứng dụng khác

Cách sử dụng Google Keep trên điện thoại 2

Mẹo hay sử dụng Google Keep mỗi ngày

Sau khi hiểu được các đặc điểm, tính năng, ưu điểm của Google Keep là gì thì đây có lẽ là phần mà mọi người mong chờ nhất, chính là các mẹo hay để sử dụng Google Keep sao cho hiệu quả nhất.

Biến Google Keep thành nhóm hình ảnh

Các hình ảnh sinh động, bát mắt sẽ giúp kích thích trí nhớ và trí tưởng tượng của bạn hơn so với những dòng text khô cứng. Google Keep cho phép bạn sử dụng ảnh động (Ảnh GIF) lẫn ảnh tĩnh để bạn có thể hình dung ghi chú một cách thuận tiện, dễ nhớ nhất.

Biến Google Keep thành nhóm hình ảnh

Vẽ tượng trưng trong Google Keep

Nếu khéo tay, yêu thích nghệ thuật, bạn có thể vẽ các ghi chú theo sở thích cá nhân. Các công cụ đánh dấu như bút chì, bút nhũ, bút highlight với 28 màu sắc cho bạn thỏa sức sáng tạo và biến hóa theo những gì bạn mong muốn. Lưu ý nhỏ đó là tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các máy Android.

Vẽ tượng trưng trong Google Keep

Lập kế hoạch ăn uống

Nếu đang giảm cân hoặc muốn ăn theo thực đơn hàng ngày một cách khoa học thì bạn cũng thể sử dụng Google Keep. Lập kế hoạch với các món ăn theo thứ, theo tuần giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể cũng như dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu trước đó một cách chủ động hơn.

Lập kế hoạch ăn uống

Lời kết

Như vậy, MarketingAI vừa giới thiệu tới bạn đọc chi tiết về định nghĩa về ứng dụng Google Keep là gì cùng những ưu nhược điểm, tính năng quan trọng của công cụ này. Có thể thấy, Google Keep là ứng dụng ghi chú mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch và lịch trình đã cài đặt sẵn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Hiểu Google Keep là gì cũng như các mẹo dùng sao cho hiệu quả sẽ là tiền đề giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng, thành công.

Hải Yến – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]

Google Keep là gì? Làm sao để sử dụng Google Keep hiệu quả?

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin