Google Doodle cảm ơn những người hùng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

[agentsw ua=’pc’]

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 dù chưa đi qua nhưng đã để lại nhiều đau thương mất mát. Thế giới đang phải đối mặt với một đại dịch khủng khiếp chưa từng có trong hàng thập kỷ trở lại đây, với số ca nhiễm toàn cầu hiện đã lên tới hơn 2 triệu ca và số người tử vong thì lên tới hơn 145.000 người. Khi tình hình trở nên căng thẳng và chính phủ nhiều nước phải thực hiện lệnh cách ly tại nhà bắt buộc, thì vẫn có những con người tại tuyến đầu đang phải “oằn mình” chống chọi với những hiểm nguy để đảm bảo cho chúng ta luôn được an toàn, khỏe mạnh. Để cảm ơn và cổ vũ tinh thần tới những người hùng thầm lặng đó, Google Doodle đã chính thức khởi xướng tuần lễ tri ân cho những người trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 bằng nhiều hoạt động cổ vũ tinh thần lẫn chương trình thiết thực.

Tuần lễ tri ân diễn ra từ ngày 13-4 đến 19-4, được Google Doodle thể hiện bằng chuỗi bức tranh dành riêng cho những người đang cống hiến cho cộng đồng ở mỗi quốc gia trên thế giới, trong cuộc chống lại đại dịch COVID-19. Chuỗi bức tranh mang thông điệp “Cảm ơn những người hùng chống COVID-19”, thay cho lời cảm ơn chân thành, hành động tri ân ý nghĩa tới những người đã bất chấp hiểm nguy để bảo đảm an toàn cho mọi người dân trên toàn cầu.

(Nguồn: Google)

Google Doodle lan tỏa thông điệp tri ân tới những y bác sĩ

Trong ngày đầu tiên khởi xướng chiến dịch, Google đã tôn vinh những người hùng can đảm nhất, những người bác sĩ, những người làm trong ngành y tế đã ngày đêm vất vả túc trực tại bệnh viện, gắng hết sức mình để cứu lấy tính mạng của hàng triệu người dân trên thế giới. Và như một điều khó tránh khỏi trong mọi cuộc chiến, sự ra đi luôn là nỗi mất mát và đau thương nhất. Đã có không ít những trường hợp các bác sĩ trên thế giới bị phơi nhiễm với virus và không may qua đời tại chính các bệnh viện, không một bạn bè, người thân bên cạnh. Trong những giây phút cuối cùng đó, họ vẫn luôn giữ trong mình ý chí và quyết tâm cứu người. Chỉ những điều đó thôi cũng đã đủ để Google quyết định chọn những con người này để vinh danh đầu tiên trong tuần lễ tri ân. Bức tranh ý nghĩa này được Google giữ trong 48h tại Việt Nam (từ ngày 6-7/4)

Google Doodle cảm ơn những nhân viên y tế và những người nghiên cứu khoa học (Nguồn: Advertising Vietnam)

Google Doodle cảm ơn những bác sĩ nhân viên y tá ngày 7/4 (Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngoài ra, Google cũng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip “Cảm ơn Các Y Bác sĩ”, với dòng mô tả đầy xúc động: “Trong bối cảnh cả thế giới đối chọi với trận chiến Covid ác liệt, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ, điều dưỡng viên và các nhân viên phục vụ tại các cơ sở y tế khắp mọi miền. Cảm ơn vì những hi sinh thầm lặng của các anh chị em, bạn bè và cô bác để bảo vệ cộng đồng ngay từ tuyến đầu của cuộc chiến.”

(Nguồn: Youtube Google Việt Nam)

Clip chứa hình ảnh những bác sĩ đang vất vả ngày đêm với công tác chống dịch nguy hiểm, kèm theo những lời cảm ơn chân thành của những người dân tại Việt Nam gửi tới họ. Thông điệp kêu gọi mọi người dân nên ở nhà nghiêm túc cách ly, làm tốt bổn phận của mình cũng được nhắc đến trong clip, như là một hành động tri ân thiết thực nhất tới những người bác sĩ, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng cao nhất.

Google Doodle “Cảm ơn những người hùng chống COVID-19” trên tất cả mọi lĩnh vực

Ngoài bác sĩ và những người làm trong ngành y tế, những ngày tiếp theo, Google Doodle đã lần lười gửi lời tri ân tới những người làm trong các lĩnh vực khác đều đang phải đối mặt với hiểm nguy của dịch bệnh ngoài xã hội để giúp cho chúng ta có được cuộc sống an toàn.

Ngày 8/4: Google Doodle tri ân những nhân viên làm dịch vụ khẩn cấp

(Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngày 9/4: Google Doodle tri ân những nhân viên chăm sóc và nhân viên vệ sinh

(Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngày 10/4: Google tri ân những người nông dân

(Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngày 13/4: Google Doodle tri ân những nhân viên tạp hóa

(Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngày 14/4: Google Doodle tri ân những nhân viên giao thông công cộng

(Nguồn: Advertising Vietnam)

Ngày 15/4: Google Doodle đã gửi lời cảm ơn tới những nhân viên đóng gói, vận chuyển và giao hàng.

(Nguồn: Google)

Ngày 16/4: Google Doodle gửi lời cảm ơn tới những nhân viên phục vụ thức ăn.

(Nguồn: Google)

Và trong những ngày tới, tổ chức này sẽ còn tiếp tục gửi lời cảm ơn tới những người đang hoạt động ở các lĩnh vực khác như một lời tri ân chân thành và ý nghĩa dành cho họ.

Google chia sẻ: “Khi COVID-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới, mọi người đang cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã ra mắt một loạt Doodle để ghi nhận và tôn vinh những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Và hôm nay, chúng tôi muốn nói: Gửi tất cả các nhân viên đóng gói, vận chuyển và giao hàng. Xin cảm ơn.”

Ngoài ra, trước đó, Google cũng ra mắt trang tổng hợp nguồn tài liệu và thông tin về COVID-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ google.com/covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng đáng tin cậy từ Bộ Y Tế Việt Nam như mẹo an toàn, cách phòng bệnh, một cách trực quan, dễ dàng và nhanh chóng. Kênh YouTube Google Việt Nam cũng thay đổi diện mạo mới nhằm khởi động chiến dịch #StayHome #WithMe – Ở Nhà Cùng Tôi trên toàn cầu, kêu gọi các nhà sáng tạo nội dung YouTube Việt chung tay ủng hộ tinh thần người dân Việt, giúp mọi người thoát khỏi cảm giác buồn chán, cô lập và đơn độc trong thời gian này.

> Xem thêm: Bánh mì Việt Nam được Google Doodle vinh danh ở 12 quốc gia

Tạm kết

Hành động của Google một lần nữa lan tỏa thông điệp và những trách nhiệm cộng đồng cao cả. Những người hùng thầm lặng trên thế giới, hi vọng họ bình an vì mọi người dân đều tự hào, biết ơn và ghi tạc trong lòng công sức của họ. Đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành tới những Y bác sĩ của Việt Nam, những người không chỉ được người dân nước nhà, mà còn cả người dân trên toàn cầu ngưỡng mộ và biết ơn, chúc họ luôn vững tin và giữ gìn sức khỏe thật tốt!

Tô Linh – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin