Google dành sự quan tâm tới Việt Nam qua những Doodle đặc biệt

[agentsw ua=’pc’]

Sau khi chính thức bước vào thị trường Việt Nam, Google đã luôn dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt không chỉ đối với lĩnh vực công nghệ mà thậm chí là cả văn hoá của chúng ta. Google cũng đã góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến toàn thế giới thông qua những Doodle cực dễ thương mang đậm bản sắc dân tộc. Cùng Marketing AI đón xem sự quan tâm đặc biệt mà Google dành cho đất nước chúng ta như thế nào. 

Google dành sự quan tâm đặc biệt cho nước ta (Ảnh: Behance)

Google dành sự quan tâm tới Việt Nam qua những Doodle đặc biệt

Chắc chắn có đôi lần khi truy cập vào trang chủ tìm kiếm của Google, bạn sẽ bất ngờ khi thấy 6 chữ cái nằm giữa màn hình đã được cách điệu trông như một bức tranh chứ không còn đơn giản là chiếc logo đơn giản và gọn gàng như mọi khi nữa. Nhưng có lẽ bạn đã không nghĩ rằng đó thực chất là một dự án do Google xây dựng để tạo ra những dấu ấn riêng, chứ không phải sự ngẫu hứng vui đùa.

Dự án mang tên “Google Doodles” này đã giúp trang tìm kiến thông tin lớn nhất thế giới khoác lên tấm áo những tấm áo mới độc đáo và khơi dậy sự sáng tạo không ngừng. Nhưng cũng chính vì tính chất đặc biệt của dự án mà những hoạ tiết mới lạ ấy chỉ được xuất hiện trong những ngày lễ, kỷ niệm hay những sự kiến lớn đáng chú ý. Có đôi lúc sự đổi mới ấy là một bức tranh, nhưng đôi lúc chiếc logo truyền thống cũng được chuyển thành một bức ảnh động đầy thú vị hay thậm chí có thể là một game giải trí nhắng nhít. Và dĩ nhiên, dự án đặc biệt này không thể bỏ qua những sự kiện, ngày lễ mang đậm tính văn hoá tại Việt Nam:

Ngày Quốc khánh 2/9 năm 2018 (Ảnh: Google)

Ngày tựu trường 5/9 năm 2018 (Ảnh: Google)

Tết Trung thu 2018 (Ảnh: Google)

Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 (Ảnh: Google)

Tết Âm lịch 2017 (Ảnh: Google)

Ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2015 (Ảnh: Google)

Ngày giỗ tổ Hùng Vương 2018 (Ảnh: Google)

Google lần đầu tiên đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodles. Đây là một ngày lễ lớn được xem là ngày Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.

Sự đổi mới liên tục của Google đã giúp tập đoàn nhận lại được sự ngưỡng mộ và cả sự tò mò mong chờ mỗi khi có sự kiện đặc biệt diễn ra hay ngày lễ đáng nhớ của người dùng. Hãy tiếp tục đón chờ và chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo và sáng tạo trong tương lai của Google nhé!

Kết

Google đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành nền tảng tìm kiếm số một thế giới. Không chỉ giúp Việt Nam quảng bá hình ảnh văn hóa đến công chúng thế giới, Google còn khiến chính người Việt ta thích thú và bất ngờ. Cùng chờ đón những chiến dịch nội địa hóa khác của Google sẽ dần chinh phục con tim Việt như thế nào nhé!

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin