Google cho phép đặt đồ ăn mà không cần thông qua ứng dụng giao hàng

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, Google đã cho ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng đặt đồ ăn trực tiếp từ Google Search, Google Maps, hoặc Google Assistant mà không cần thông qua ứng dụng giao hàng.

(Ảnh: xda)

Đặt đồ ăn ngay trên Google Search, Google Maps hoặc Google Assistant

Giờ đây bạn có thể đặt hàng đồ ăn trực tiếp từ Google Search, Google Maps hoặc Google Assistant. Chức năng này hoạt động thông qua việc hợp tác của Google với các công ty vận chuyển hiện nay như DoorDash, Postmate và ChowNow. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt hàng từ bất kỳ thương hiệu nào ở trên mà không phải tải xuống ứng dụng hoặc thậm chí truy cập trang web của họ.

Trong Google Search và Google Maps, chức năng hoạt động thông qua nút Order Online (đặt hàng trực tuyến) mới sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm một nhà hàng được hỗ trợ. Từ đây, bạn có thể chọn giữa nhận hàng tận nơi hay giao hàng và chọn dịch vụ trung gian nào bạn muốn đặt món ăn. Nếu nhà hàng hỗ trợ, các lựa chọn đặt hàng của bạn hoàn toàn được thực hiện thông qua giao diện của Google và Google Pay.

Google Assistant cũng có thể nhận đơn đặt hàng của bạn và thậm chí hỗ trợ sắp xếp lại các lựa chọn trong quá khứ. (Ảnh: Google)

Việc triển khai Google Assistant trên điện thoại iOS và Android hoạt động theo cách tương tự. Bạn bắt đầu quá trình bằng cách yêu cầu Google đặt hàng đồ ăn từ một nhà hàng cụ thể trước khi chọn dịch vụ giao hàng và thực hiện các lựa chọn thực phẩm của bạn thông qua giao diện của Google. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trợ lý giọng nói của Google đặt lại đơn đặt hàng trước đó để không mất thời gian cho quy trình đặt hàng. Hiện tại chưa có thông tin đề cập đến việc liệu tính năng này có khả dụng qua loa thông minh Google Assistant hay màn hình thông minh của Google.

Chức năng mới hỗ trợ năm dịch vụ vận chuyển khác nhau bao gồm: DoorDash, Postmate, Delivery.com, Slice và ChowNow. Google cho biết họ sẽ thêm hỗ trợ cho Zuppler và các dịch vụ khác trong tương lai. Hiện các dịch vụ giao hàng chính như Uber Eats, Deliveryoo, Grubhub và Just Eat hiện vẫn chưa có trong danh sách của Google.

Tham vọng của Google trong chinh phục lĩnh vực công nghệ trong thực phẩm và nhà hàng

Đây chỉ là tính năng mới nhất trong chuỗi các tính năng liên quan đến nhà hàng mà Google gần đây đã thêm vào các ứng dụng và dịch vụ của mình. Nổi tiếng nhất trong số này là Google Duplex, một trợ lý giọng nói tự động có thể gọi các nhà hàng thay mặt bạn và đặt chỗ trước. Tại sự kiện Google I/O năm nay, Google cũng đã giới thiệu một phần mới của chức năng Google Lens cho phép bạn hướng máy ảnh của mình vào menu của nhà hàng và xem các đánh giá từ Google Maps. Tất cả những thay đổi này cho thấy “ông lớn” Google với tham vọng chinh phục lĩnh vực công nghệ trong thực phẩm và nhà hàng.

Theo The Verge

Ngọc Mai – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin