Google cập nhật tính năng mới dịch chữ viết tay thành văn bản trên PC

[agentsw ua=’pc’]

Google đã thêm một số thủ thuật mới vào công cụ nhận dạng hình ảnh Lens của mình, bao gồm tùy chọn cho phép người dùng quét văn bản viết tay, sau đó chia sẻ lại qua các ứng dụng khác nhau trong một lần nhấp.

>> Xem thêm: Google ra mắt công cụ mới

Vốn dĩ Google đã thêm khả năng quét các ghi chú viết tay trong Lens vào năm 2017 nhưng tính năng bổ sung mới này cho phép người dùng chia sẻ bản dịch văn bản kỹ thuật số đó trên các kết nối của Google, ví dụ như bạn có thời truy cập lời nhắc viết tay của mình trong Gmail.

 

Như bạn có thể thấy ở đây, tùy chọn này có sẵn dưới dạng ‘Copy to my Computer’ (sao chép vào máy tính) trong các tùy chọn chia sẻ ống kính của bạn. Sau đó, bạn có thể lưu văn bản của mình vào một thiết bị đã đăng nhập khác bằng Chrome (cả hai thiết bị cần phải cài đặt phiên bản Chrome mới nhất).

Tính năng này có thể giúp tiết kiệm phần lớn thời gian cho những người vẫn dùng ghi chú viết tay truyền thống. Tất nhiên, với một số trường hợp viết chữ in đậm, nghiêng bằng tay xấu, nguệch ngoạc thì sẽ rất khó cho công cụ này để dịch và truyền tải được thông điệp của bạn.

Ngoài ra, Google cũng đã thêm một tùy chọn mới để tra cứu các thuật ngữ trong văn bản qua Lens – vì vậy nếu bạn gặp phải một thuật ngữ lạ, bạn có thể quét nó và tra cứu nhanh trên Google. Google cũng đã thêm tùy chọn ‘Listen’ mới trong các công cụ dịch thuật của mình để giúp bạn nghe cách phát âm của thuật ngữ đó.

Thật thú vị khi việc sử dụng các công cụ AR và nhận dạng trực quan đang được đẩy mạnh phát triển và dần trở thành các yếu tố quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thì việc sử dụng các công cụ trực quan hỗ trợ công việc sẽ trở thành một tiện ích chính, thúc đẩy nhanh quá trình áp dụng công nghệ hiện đại.

Những tùy chọn mới này sẽ tiếp tục được Google nâng cấp trong những bản cập nhật sau của mình. Còn ở thời điểm hiện tại, chúng vẫn là những tính năng thú vị và tiện dụng sẵn có cho người dùng. Trong nhiều trường hợp, các công cụ như vậy sẽ trở thành các yếu tố quan trọng về cách mọi người tương tác với thiết bị trong tương lai.

>> Đón đọc ngay: [Infographic]Nghiên cứu mới của Facebook

Các tính năng mới của Lens được tung ra từ hôm nay, còn tính năng ‘Listen’ chỉ có trên Android ở giai đoạn này. Hiện, bạn đã có thể tải xuống Google Lens trên cả Android và iOS để trải nghiệm.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin