Gojek ‘bất ngờ’ được nhận được khoản đầu tư lớn từ Facebook và Paypal

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, Facebook, PayPal đã cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác công bố đầu tư vào Tập đoàn Gojek – một công ty khởi nghiệp về gọi xe và cung cấp dịch vụ giao thức ăn và thanh toán di động tại Đông Nam Á.

Trả lời trang TechCrunch, đại diện phía Gojek cho biết, cả Facebook và PayPal đang tham gia vào vòng tài chính Series F, được kỳ vọng sẽ nâng tổng số tiền đầu tư lên đến hơn 3 tỷ đô la. Vào tháng Tư, Facebook đã đầu tư vào Nhà khai thác viễn thông hàng đầu Ấn Độ – Reliance Jio Platforms, hỗ trợ Gojek mở ra một cơ hội tương tự: giúp đỡ hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, trong khi tìm mô hình kinh doanh cho WhatsApp – một dịch vụ nhắn tin tức thời không có quảng cáo và đang sở hữu được hơn 2 tỷ người dùng sử dụng. Matt Idema, giám đốc điều hành tại WhatsApp cho biết công ty sẽ hợp tác với Gojek để có thể đưa hàng triệu doanh nghiệp nhỏ và khách hàng mà họ phục vụ tới một nền kinh tế kỹ thuật số lớn nhất Đông Nam Á.

Do đa phần người dân Indonesia đều có thói quen sử dụng tiền mặt nên phần lớn các doanh nghiệp nhỏ ở đây đều có hoạt động giao dịch kinh doanh dựa trên tiền mặt. Tuy nhiên, việc thanh toán kỹ thuật số được xem là an toàn và hiệu quả hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng, cho phép nhiều người tham gia vào nền kinh tế hơn, đồng thời giúp các doanh nghiệp quyền truy cập vào tín dụng – điều này vô cùng quan trọng cho việc phát triển hoạt động kinh doanh.

Indonesia là một trong những thị trường châu Á lớn nhất của Facebook. Vào tháng 4, hãng tin Reuters đã chia sẻ rằng, các chuyên gia xã hội đang đàm phán với các công ty tài chính công nghệ tại địa phương để ra mắt một dịch vụ thanh toán di động ở nước này. Khoản đầu tư này mở đường cho Facebook mở rộng dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia và rộng hơn là thị trường Đông Nam Á. Meng Liu, một nhà phân tích tại Forrester chia sẻ: “Lĩnh vực thanh toán vẫn chưa được đánh giá cao và cơ hội tại các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á như như Indonesia có giá trị hàng tỷ đô la. Đối với Gojek, họ sẽ có thể đưa dịch vụ ví kỹ thuật số của Facebook (như WhatsApp Pay) vào nền tảng dịch vụ lối sống của họ qua mua sắm, vận chuyển, v.v.,

Vào năm ngoái, PayPal đã đầu tư vào công ty cho vay tiền Tala trước khi ra mắt công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ, cho phép gã khổng lồ thanh toán toàn cầu tăng trưởng đáng kể về phạm vi và quy mô ở thị trường Đông Nam Á. Mối quan hệ mới này được cho là một bước tiến tích cực trong hành trình trở thành đối tác thanh toán toàn cầu và giúp thúc đẩy thương mại toàn cầu bằng cách kết nối các thị trường và mạng thanh toán hàng đầu thế giới.

Gojek tiết lộ rằng họ đã huy động được 1,2 tỷ đô la trong tháng 3 cho việc xây dựng đội ngũ nhân viên và được định giá khoảng 10 tỷ đô la, họ đã tích lũy được hơn 170 triệu người dùng ở Đông Nam Á. Gojek là đối thủ cạnh tranh với Grab – công ty có trụ sở tại Singapore và được hỗ trợ rất nhiều về vốn đầu tư, thời điểm đó đã huy động được gần 3 tỷ đô la trong những năm qua.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin