Facebook trình làng ứng dụng mới “CatchUp”, hỗ trợ cho gọi nhóm

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, đội ngũ nghiên cứu và thử nghiệm của Facebook là NPE vừa cho ra mắt ứng dụng thứ sáu của mình, tập trung vào hỗ trợ các cuộc gọi giữa bạn bè. Ứng dụng này có tên gọi là CatchUp, về cơ bản nó giống như ứng dụng Messenger Rooms nhưng dành riêng cho việc gọi điện. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể biết được khi nào bạn bè của mình trực tuyến và sẵn sàng để gọi điện, cũng như trong các nhóm chat mà bạn có thể tham gia.

>> Xem thêm: Tính năng Facebook Shops cho doanh nghiệp nhỏ

Phía đội ngũ phát triển đã chia sẻ thêm về ứng dụng này như sau: “Việc gọi điện chưa bao giờ trở nên dễ dàng như bây giờ. Thông qua ứng dụng CatchUp, người dùng có thể biết được những ai đang rảnh, thực hiện các cuộc gọi 1-1 hay gọi nhóm một cách dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải đặt lịch hẹn để gọi cho ai đó nữa. Ứng dụng này giúp bạn có thể duy trì liên lạc với mọi người một cách thuận tiện hơn.”

Qua phần mô tả, có thể dễ dàng thấy người dùng sẽ nhìn thấy những ai đang trực tuyến trong ứng dụng, giống như Messenger. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào những nhóm chat mở giống như Messenger Rooms. Trong ứng dụng CatchUp, người dùng có thể đặt trạng thái của mình để cho các kết nối của họ biết khi nào họ sẵn sàng nói chuyện và tạo các nhóm để trò chuyện. Ngoài ra còn có chức năng tự động cập nhật trạng thái của bạn khi bạn kết nối qua Bluetooth.

Ứng dụng CatchUp mang đến thêm cho người dùng một cách để kết nối với nhau, tuy nhiên bạn vẫn có thể gọi cho mọi người bình thường thông qua ứng dụng Messenger, thậm chí là bạn có thể sử dụng tính năng gọi video nếu cần thiết. Chính vì vậy, điểm khác biệt duy nhất giữa CatchUp và Messenger chính là việc bạn sẽ biết được chính xác khi nào người khác sẵn sàng để gọi điện. Việc này có vẻ như chưa đủ để tạo thành một ứng dụng riêng biệt như CatchUp, nhất là khi bản thân bạn và bạn bè phải tải xuống một ứng dụng khác để sử dụng. 

(Nguồn: TenEighty)

Nhưng nhìn lại, tính năng này có thể sẽ hữu dụng ở một số quốc gia bị hạn chế về việc kết nối và gọi điện thoại là phương thức giao tiếp phổ biến. Hiện tại, ứng dụng này đang được thử nghiệm tại Hoa Kỳ, trên đồng thời cả hai nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, việc theo dõi những gì mà đội ngũ NPE đang thực hiện, cũng như các xu hướng để áp dụng vào ứng dụng thử nghiệm của họ là vô cùng thú vị. Trong trường hợp này, có thể ứng dụng mạng xã hội Clubhouse là thứ mà Facebook đang hướng tới. Đây là ứng dụng trò chuyện thoại đang khá phổ biến trong thời gian gần đây. Mục đích là để Facebook tận dụng tối đa các xu hướng mới nổi và từ đó cho ra mắt các ứng dụng bắt kịp xu thế, nâng cao độ phổ biến về quy mô của Facebook, vượt qua những “rào cản” Snapchat, TikTok hay Houseparty. Tính đến nay, NPE đã cho ra mắt 6 ứng dụng mới trong suốt 6 tháng vừa qua, bao gồm:

  • Kit: Cung cấp khả năng nhắn tin mở rộng qua Apple Watch
  • Hobbi: Cho phép người dùng thu thập hình ảnh về sở thích sáng tạo và sắp xếp chúng vào bảng để theo dõi sự phát triển cá nhân
  • Whale: Cho phép người dùng tạo meme của riêng họ với các công cụ và template được đơn giản hóa
  • AUX: Một ứng dụng DJ để người dùng đưa bài hát của mình vào một nhóm playlist
  • Bump: Một ứng dụng trò chuyện hướng đến việc giới thiệu học sinh tới những người khác xung quanh
  • CatchUp: Tạo các cuộc giao tiếp thông qua việc gọi thoại

Không có chủ đề cụ thể nào cho các ứng dụng khác nhau mà NPE đang thử, nhưng có thẻ cho rằng mỗi ứng dụng được NPE dựa trên hành vi sử dụng của người dùng, với Facebook đang tìm cách tiếp cận xu hướng chính tiếp theo và đi trước đối thủ.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin