Facebook ra mắt tính năng tạo group chat giữa Instagram & Messenger cùng hàng loạt những tính năng mới

[agentsw ua=’pc’]

Facebook vừa chính thức tung ra loạt cập nhật tính năng mới: cho phép người dùng tạo nhóm chat giữa Instagram và Messenger, đổi chủ đề cho các cuộc hội thoại và chia sẻ trải nghiệm cùng với bạn bè qua tính năng xem chung trên Instagram.

Messenger cho phép tạo group chat với Instagram

Facebook Messenger đã trở thành một trong những ứng dụng hàng đầu để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. 

Vào ngày 30/09/2021, Messenger đã công bố một số thay đổi đối với tính năng nhắn tin nhóm, giúp người dùng có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng hơn. Một trong những tính năng mới đó là khả năng trò chuyện theo nhóm giữa hai ứng dụng Messenger và Instagram.

hợp nhất tính năng trò chuyện giữa Instagram và Messenger

Kế hoạch hợp nhất tính năng trò chuyện giữa Instagram và Messenger đã được thực hiện từ tháng 9/2020

Đại diện Facebook chia sẻ rằng:

“Năm ngoái, Facebook đã công bố tính năng nhắn tin đa ứng dụng giữa Messenger và Instagram. Với bản cập nhật này, bạn sẽ có thể bắt đầu trò chuyện nhóm giữa các liên hệ trên Instagram và Messenger của mình.”

Do vậy, về mặt chức năng thì tính năng mới này không phải là một thay đổi lớn, tuy nhiên, nó lại bổ sung thêm nhiều cách thức khác.

Lần này, Facebook mở rộng tính năng hợp nhất bằng cách cho phép người dùng tạo nhóm chéo trên cả hai ứng dụng. Điều này có nghĩa là, người dùng có thể tạo một nhóm trên Instagram DM với các liên hệ Messenger của họ và ngược lại.

Một tính năng mới khác được tung ra cùng ngày chính là các cuộc thăm dò trên Instagram DM, dựa trên tính năng tương tự đã tồn tại trong Messenger.

Ngoài ra, Facebook cũng bắt đầu cho phép hiển thị những ai đang nhập tin nhắn trong cùng một thời điểm.

>>>Xem thêm: Facebook ra mắt công cụ mới hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả Facebook và Instagram

Tính năng mới trên Facebook

Facebook bổ sung tính năng cho phép hiển thị người dùng khi bạn bè của bạn đang gõ cùng một lúc

Facebook ra mắt thêm nhiều tính năng mới để biểu thị cá nhân hóa

Trong lĩnh vực cá nhân hóa, Facebook giới thiệu đến hai chủ đề mới là: Cottagecore (Khung cảnh đồng quê lãng mạn) được lấy cảm hứng từ nam ca sĩ J Balvin trên Instagram và Astrology Art Suite (Chiêm tinh học) trên Messenger, bao gồm các nhãn dán và hiệu ứng AR. Được biết, chủ đề Chiêm tinh học đang ngày càng được phổ biến với người dùng trong năm vừa qua.

Hiệu ứng Chiêm tinh học

Hiệu ứng Chiêm tinh học sẽ được ra mắt trên ứng dụng Messenger

Cuối cùng, Facebook cũng đã mở rộng tính năng Watch Together (xem chung, xem cùng nhau) của Messenger lên Instagram. Để sử dụng, bạn có thể bắt đầu bằng việc khởi tạo cuộc trò chuyện video trên Instagram, tìm video mà bạn muốn và chia sẻ chúng với bạn bè của mình để “cùng xem”. Như vậy, bạn và bạn bè mình có thể xem những câu chuyện và video IGTV cùng một lúc trên Instagram.

Thanh Thanh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday, Beebom

>>> Xem thêm: Cẩm nang toàn tập về Instagram Reels cho nhà tiếp thị

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin