Facebook ra mắt tính năng chia sẻ màn hình trên ứng dụng Messenger

[agentsw ua=’pc’]

Facebook đang mở rộng tính năng chia sẻ màn hình trong Messenger sang cả Messenger Rooms và phiên bản ứng dụng trên di động. Đây là một phương thức khác để mọi người có thể tương tác với các cuộc gọi video trên Messenger.

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh minh họa trên, giờ đây, khi bạn tham gia cuộc gọi video trên Messenger, bạn sẽ có thể kéo bảng chức năng bên dưới lên để xem thêm các tùy chọn cho cuộc gọi của mình. Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên là ‘Share your screen’ (Chia sẻ màn hình của bạn). Sau khi chọn tính năng này, bạn có thể bắt đầu chia sẻ màn hình thiết bị của mình cho tất cả những người còn lại trong cuộc trò chuyện video.

Messenger cho biết:

“Tính năng chia sẻ màn hình cho phép mọi người chia sẻ ngay lập tức màn hình của họ với bạn bè và gia đình hoặc trong một cuộc gọi video nhóm với tối đa 8 người và tối đa 16 người đối với Messenger Rooms, kể cả khi sử dụng Messenger trên các thiết bị di động. Chúng tôi biết mọi người đang cố gắng duy trì kết nối hơn bao giờ hết và chia sẻ màn hình là tính năng mới nhất mà chúng tôi triển khai để giúp mọi người lại gần nhau hơn.”

Facebook đã thêm tính năng chia sẻ màn hình trong phiên bản desktop và web app vào đầu năm nay, như là một phần trong nỗ lực cải tiến phiên bản ứng dụng trên desktop, cũng như phục vụ cho việc người dùng ngày càng quan tâm đến các cuộc gọi trên máy tính trong bối cảnh giãn cách xã hội vì COVID-19. Giờ đây, người dùng cũng sẽ có thể sử dụng tính năng tương tự trên thiết bị di động, gia tăng một loạt các cơ hội hợp tác và chia sẻ mới.

“Dù là bạn muốn chia sẻ những kỷ niệm từ những bức ảnh/video trong camera của mình, cùng nhau mua sắm trực tuyến, lướt mạng xã hội hay các hoạt động khác – thì chia sẻ màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với nhau và trở nên gần gũi với những người thân yêu, ngay cả khi các bạn ở cách xa nhau.”  

>> Xem thêm: Facebook tiến hành mở rộng hệ thống kiếm tiền và công cụ phân tích

Chuyên gia kỹ thuật đảo ngược Jane Manchun Wong đã phát hiện ra tính năng chia sẻ màn hình của Facebook đã được thử nghiệm vào tháng 4 năm ngoái. Vì vậy, ta có thể thấy nó đã được nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài.

Và trong tương lai, nhiều khả năng tính năng này sẽ chứng minh được mức độ phổ biến của mình. Vào tháng Tư, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg nói rằng có hơn 700 triệu người đang thực hiện các cuộc gọi video trong các ứng dụng của Facebook mỗi ngày, với nhu cầu sử dụng chat video tăng hơn gấp đôi trong bối cảnh toàn cầu đang thực hiện các lệnh cách ly và phong tỏa. Ngoài ra, việc thực hiện các cuộc trò chuyện video nhóm cũng tăng gấp 10 lần, khi mọi người đang tìm kiếm các cách giao tiếp thay thế nhằm duy trì sự kết nối khi phải ở cách xa nhau.

Trong bối cảnh nhiều khu vực đang tái thực hiện các lệnh giãn cách xã hội thì việc các ứng dụng cho ra mắt nhiều tính năng mới giúp gia tăng kết nối giữa người dùng là một bước đi hợp lý. Và việc các ứng dụng có thể nhanh chóng chuyển sang chế độ chia sẻ màn hình khi đang trò chuyện sẽ giúp bạn dễ dàng biểu lộ ngữ cảnh và tương tác thông qua ứng dụng.

Đối với các doanh nghiệp, tính năng này cũng đem đến một cách thức mới giúp tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ kiểm tra khách hàng và tăng tính minh bạch. Rõ ràng có những giới hạn khi thực hiện các biện pháp như vậy, vì không phải ai cũng muốn chia sẻ mọi thứ trên màn hình của mình, nhưng nó cũng là một biện pháp mới giúp bạn nhanh chóng đưa ra minh họa cho một tính năng nào đó, hoặc cung cấp hướng dẫn chi tiết cho khách hàng – hoặc thậm chí là tạo ra kết nối trực tiếp giữa khách hàng và nhà cung cấp, dù nó chỉ là trên nền tảng digital.

Tất nhiên, không phải ai cũng muốn và sẵn sàng làm điều này, vì vậy bạn cần phải thận trọng. Nhưng dù thế nào, nó cũng là một lựa chọn bạn có thể xem xét trong quá trình làm việc. Đối với trường hợp của Messenger Rooms, tính năng chia sẻ màn hình sẽ cho phép người dùng hiển thị màn hình của họ lên tới 16 người cùng một lúc. Trong khi đó, Facebook cũng đang tìm cách thêm các tính năng kiểm soát về việc có thể chia sẻ màn hình của họ trong mỗi Room.

>> Xem thêm: Facebook thay đổi thuật toán trên News Feed

Người dùng có thể tận dụng tính năng mới này với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Như  đã lưu ý ở trên, khi nhiều người đang chuyển sang trò chuyện video để duy trì sự kết nối, thì đây chắc chắn đây sẽ là một bổ sung phổ biến và hữu ích.

Hiện tại, tính năng chia sẻ màn hình đã có sẵn trong các phiên bản mới nhất của ứng dụng Android và iOS, ứng dụng máy tính để bàn và Web. 

Tô Linh  – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin