Facebook ra mắt tab “Facebook News – Nơi cập nhật những tin tức chính thống đáng tin cậy

[agentsw ua=’pc’]

Facebook được cho là nền tảng hiện nay hấp dẫn người dùng bằng một loạt những tính năng mới được nhiều người đón nhận. Sau nhiều tháng sử dụng, nội dung mới này được chính thức đưa vào với tên gọi “Facebook News” dưới định dạng 1 tab tin tức dành riêng cho những tin tức chính thống đáng tin cậy cho người dùng. Trong bối cảnh mà Facebook đang được cho là nền tảng với những thông tin không mấy chính xác, thì đây như là một động thái của thương hiệu này trong việc kiểm soát phần tin tức. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem những thông tin mới qua bài viết dưới đây!

Facebook News – Tab tin tức ra mắt với nội dung tin tức chuyên sâu

Như bạn có thể thấy, định dạng khá đơn giản – Facebook News đang thêm một tab mới vào thanh điều hướng trên cùng trong ứng dụng sẽ đưa bạn đến danh sách nội dung Tin tức của nó. Từ đó, người dùng sẽ có thể xem tin tức mới nhất theo chủ đề, ẩn các phần hoặc ấn phẩm, cập nhật tin tức chung – về cơ bản, tab được thiết kế để phục vụ nhu cầu tin tức cá nhân của bạn mỗi ngày, với danh sách nội dung được phê duyệt từ được phê duyệt Các nhà cung cấp, nhiều người trong số họ, như đã lưu ý, Facebook đã ký thỏa thuận hợp tác với.

Facebook đang thêm một tab mới vào thanh điều hướng của họ. Bạn có thể vào và xem những tin tức mới nhất theo chủ đề. Về cơ bản, tab này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cập nhật tin tức cá nhân mỗi ngày. Facebook đã hợp tác với các nhà xuất bản để đăng tải những thông tin “sạch” và đáng tin cậy.

Các nhà xuất bản muốn nội dung của mình xuất hiện trong tab Tin tức này cần phải nằm trong danh sách News Page Index của Facebook, đồng thời phải tuân thủ các nguyên tắc trong Facebook’s Publisher Guidelines, bao gồm cả tiêu chuẩn cộng đồng (không được dùng ngôn từ kích động thù địch, giật tít, câu tương tác…).

Trong các ghi chú kèm theo, Facebook nói rằng các nhà xuất bản có nội dung sẽ đủ điều kiện xuất hiện trong tab Tin tức của họ sẽ cần phải được xác định dựa trên công cụ  kiểm tra thực tế của bên thứ ba – vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng (ví dụ: ngôn từ kích động thù địch), clickbait, mồi nhử và những thứ khác. 

Các Tin tức Trang Index  là một danh sách các trang tin tức Facebook xác minh, và Facebook nói rằng một trang mà chủ yếu tạo báo chí nên tìm kiếm xác minh này. Và nếu họ muốn đưa nó vào tab Tin tức, họ sẽ phải làm thế.

Để được xác minh và liệt kê, Trang sẽ được kiểm tra tuân thủ một loạt các vòng loại , bao gồm: ” Các trang liên tục chia sẻ thông tin sai lệch  sẽ không đủ điều kiện để đăng ký làm trang tin tức. Nếu các đối tác kiểm tra thực tế của chúng tôi tìm thấy một trang tin tức đã đăng ký để liên tục chia sẻ thông tin sai lệch, đăng ký cho Trang đó có thể bị thu hồi.”

Facebook nói rằng sự chấp thuận cũng phụ thuộc vào các trang này trích dẫn nguồn cho các sự kiện được công bố, cung cấp sự minh bạch xung quanh các phóng viên và nhân viên biên tập và chủ yếu xuất bản nội dung “không phải do người dùng tạo hoặc tổng hợp từ các trang web khác”. Bằng cách buộc Trang phải tuân theo các nguyên tắc này, về mặt lý thuyết, Facebook có thể tạo ra một tab Tin tức đáng tin cậy, chính xác và nhiều thông tin hơn, loại bỏ rất nhiều tin tức kém phần đáng tin cậy hơn.

>>> Xem thêm: Facebook vừa lấn sân lĩnh vực sức khỏe khi ra mắt ứng dụng Preventive Health

Tạm kết

Những gì mà Facebook News được thực hiện nhằm đem đến cho tổng thể nền tảng những tin tức chính thống, được kiểm duyệt trước khi đến với người dùng. Có thể thấy, với những sự cập nhật này thì hãng đang rất muốn có thể nâng cao được chất lượng nội dung để có thể cạnh tranh với các thương hiệu đối thủ khác trên thị trường.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin