Facebook lên kế hoạch cho các nhân viên đi làm lại, hủy mọi sự kiện offline đến tháng 6/2022

[agentsw ua=’pc’]

Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg đã vạch ra một kế hoạch sơ bộ cho các nhân viên đi làm trở lại bình thường. Điều này được cho là phù hợp với cách tiếp cận so le trong bối cảnh hiện nay, nhằm đưa tất cả các chi nhánh của Facebook trở lại hoạt động bình thường sau khi lệnh cách ly và phong tỏa do đại dịch COVID-19 kết thúc. 

Tất nhiên, ngay bây giờ, chúng ta không biết lệnh giãn cách xã hội sẽ kéo dài bao lâu, nhưng Zuckerberg đã đưa ra một số hướng dẫn về kế hoạch của Facebook và cách họ tìm ra các giải pháp khắc phục các vấn đề quan trọng khác của xã hội, đặc biệt là việc phần lớn các nhân viên của Facebook sẽ không cần phải làm việc từ xa nữa. Đây được xem là động thái đầu tiên của “gã khổng lồ” này, liên quan đến các nhân viên của mình.

>> Xem thêm: Facebook ra mắt biểu cảm “Care” nhận thức về Covid-19

Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sẽ yêu cầu phần lớn nhân viên sẽ làm việc tại nhà ít nhất là tới cuối tháng 5 để đảm bảo an toàn cho những nhân viên buộc phải lên văn phòng để giải quyết những việc quan trọng và cho mọi người khác trong cộng đồng địa phương của chúng tôi. Một tỷ lệ nhỏ các nhân viên phụ trách các công việc quan trọng không thể làm việc từ xa – như các nhà đánh giá nội dung trong lĩnh vực chống khủng bố, tự tử và tự gây hại, và các kỹ sư làm việc trên phần cứng phức tạp – có khả năng sẽ quay lại làm việc tại văn phòng sớm hơn, nhưng nhìn chung, chúng tôi không hi vọng sẽ phải đưa tất cả mọi người quay lại văn phòng làm việc cùng một lúc.”

Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành của Facebook (Nguồn: tinhhoa.net)

Facebook đã cảnh báo về sự chậm trễ trong khâu kiểm duyệt nội dung vào tháng trước do những thay đổi về mặt nhân sự. Họ cũng nói rằng sẽ tìm cách giảm bớt những điều đó càng sớm càng tốt, để bảo vệ tốt hơn cho người dùng và cũng hợp lý hóa việc phê duyệt quảng cáo. Zuckerberg cũng lưu ý rằng các biện pháp hiện tại sẽ tác động khá nhiều đến các sự kiện trong kế hoạch của Facebook:

“Ngay cả trong giai đoạn tiếp theo, theo hướng dẫn từ các chuyên gia y tế thì chúng ta cũng không nên tụ tập đông người trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ hủy bỏ mọi sự kiện lớn trong kế hoạch, với số lượng tham gia từ 50 người trở lên đến tháng 6 năm 2023. Thay vào đó, một trong số đó sẽ được tổ chức dưới dạng sự kiện ảo và chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết hơn về chương trình này sớm thôi. Tương tự, chúng tôi sẽ mở rộng chính sách nói không với các chuyến đi công tác ít nhất là đến tháng 6 năm nay.”

Sự kiện Các nhà phát triển F8 năm 2020 bị hủy bỏ vào tháng 2 do những nguy cơ về dịch bệnh (Nguồn: thegioididong)

Facebook đã từng hủy bỏ Hội nghị các nhà phát triển F8 được tổ chức thường niên vào tháng 2 năm nay khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan ra toàn cầu. Nhưng ở thời điểm đó, họ đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi các sự kiện được tổ chức tại địa phương, nội dung bằng video và phát trực tiếp để thay thế. Bây giờ, có vẻ như những những sự kiện địa phương đó cũng sẽ bị hạn chế, cho đến ít nhất là vào năm tới. Tất nhiên, Facebook vẫn có thể đưa ra bất kỳ thông báo về sản phẩm liên quan nào thông qua các phương tiện kỹ thuật số.”

>> Xem thêm: Facebook điều chỉnh cách tiếp cận quảng cáo mùa dịch COVID-19

Và mặc dù nỗi thất vọng vẫn còn kéo dài khi chứng kiến nhiều sự kiện offline bị hủy bỏ và nhiều nơi làm việc sẽ vẫn đóng cửa, thì cũng có phần đáng khích lệ khi chúng ta đang nhìn thấy một tia sáng. Facebook hiện đang xem xét cách để doanh nghiệp bước sang giai đoạn tiếp theo và đối với một số nhân viên, điều đó sẽ tương đối sớm. Nhiều chính phủ hiện đang lập bản đồ cho các giai đoạn phục hồi sau phong tỏa/cách ly – và mọi thứ sẽ không thể trở lại bình thường ngay chỉ trong vài tuần. Zuckerberg cũng hiểu rõ những gì đang cần thiết trong giai đoạn này – anh và người vợ Priscilla đã tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn với các chuyên gia y tế và quan chức về đại dịch COVID-19, và cách ứng phó tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và gây ra nguy hiểm diện rộng. Trong bối cảnh việc nghiên cứu vắc-xin đang được đẩy mạnh, và các dấu hiệu cho thấy sự lây lan của vi-rút đang chậm lại, thì chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng.

Tô Linh – MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo sự kiện Facebook đơn giản và chi tiết nhất

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin