Facebook cấm tất cả quảng cáo chống tiêm chủng vắc xin

[agentsw ua=’pc’]

Một sự thay đổi mới của Facebook so với chính sách được thông báo trước đó, Facebook sẽ cấm tất cả các quảng cáo với nội dung không khuyến khích mọi người tham gia tiêm chủng.

Nguồn: thedrum

>> Xem thêm những bài viết về marketing mới nhất trong chuyên mục: Marketing News

Trước đó, Facebook đã cấm các quảng cáo truyền bá thông tin sai lệch về vắc xin nhưng lại cho phép các quảng cáo bày tỏ sự phản đối với vắc xin nếu chúng không chứa nội dung sai sự thật. Đây trở thành lỗ hổng để một số nhà quảng cáo có thể lách content vi phạm. Giờ đây, lỗ hổng này đã được ngăn chặn để tránh phá hoại chiến dịch y tế công cộng về tiêm chủng vắc xin.

Facebook “mạnh tay” ngăn chặn các nội dung chống vắc xin

Facebook đang trở nên cứng rắn hơn đối với các nhà quảng cáo ủng hộ phong trào tẩy chay vắc xin. Hành động này của Facebook cho thấy nỗ lực của họ hướng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh vắc xin Covid-19 sắp ra mắt.

  • Facebook đã thông báo sẽ cấm hoàn toàn đối với các quảng cáo không khuyến khích người dân tiêm chủng, tuy nhiên các quảng cáo liên quan đến chính sách và các cập nhật về vắc xin vẫn sẽ được phép thực hiện, nhưng những nhà quảng cáo này sẽ được theo dõi kỹ càng bởi Facebook.
  • Nội dung và các cuộc tranh luận về vắc xin vẫn sẽ được phép thực hiện trên các trang tin tức và các group riêng.

Facebook nỗ lực trong việc ngăn chặn các nội dung quảng cáo chống vắc xin. Ảnh: Zeenews

  • Lập trường cứng rắn này của Facebook đối với các quảng cáo chiêu trò lừa bịp, chống tiêm chủng vắc xin sẽ được thực thi nghiệm ngặt trong vài ngày tới.
  • Sự thay đổi này đã khiến Mark Zuckerberg – CEO của Facebook bị chỉ trích, vì Mark đã từng khẳng định mình là người ủng hộ tự do ngôn luận.
  • Về vấn đề này, Facebook phân biệt rõ ràng giữa nội dung trả phí và nội dung do người dùng tạo, và trách nhiệm của họ là quản lý các quảng cáo trong khi người dùng được tự do quản lý, sắp xếp những nội dung xuất hiện trên bảng tin của mình.

Nguyên nhân

Thông tin sai lệch về y tế đặc biệt là các nội dung chống đối việc tiêm chủng vắc xin đang tràn lan trên mạng xã hội. Mặc dù phần lớn các quảng cáo chống vắc xin chỉ được truy xuất từ một vài cá nhân.

Facebook đã phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ chính phủ, các tổ chức y tế công cộng để hành động chống lại các thông tin sai lệch, đặc biệt là nội dung phản đối vắc xin và Holocaust.

Zuckerberg cuối cùng cũng đồng ý cấm nội dung phủ nhận hoặc bóp méo sự thật Holocaust vào thứ hai tới, sau khi được cung cấp các dữ liệu cho thấy sự gia tăng của bạo lực chống đối.

Facebook cũng đang mạnh tay cấm các nội dung từ những thành viên của phong trào QAnon – một phong trào chi phối các tập thể và cá nhân cực đoan tiến hành các vụ bạo lực hoặc phạm tội. Gần đây, phong trào này cũng tung ra nhiều thông tin phản khoa học, phản đối các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang hay giãn cách xã hội. Đồng thời, các quảng cáo chính trị lan truyền thông tin sai lệch sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng được ngăn chặn từ ngày 3/11.

Phòng trào QAnon tại Mỹ. Ảnh: financial times

Gần đây, Facebook đã bắt tay với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Unicef trong việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá việc tiêm chủng vắc xin phòng cúm.

Là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hành tinh, một thông tin sai lệch được lan truyền có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những điều chỉnh của Facebook là vô cùng cần thiết để tạo dựng một môi trường internet lành mạnh, bổ ích với người dùng.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo Thedrum

>> Có thể bạn quan tâm: Cách Group Facebook thay đổi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin