Tổng hợp 10 digital marketing agency uy tín nhất Việt Nam

[agentsw ua=’pc’]

Ở Việt Nam có rất nhiều digital marketing agency nổi tiếng từ tập đoàn nước ngoài, cho tới các agency trong nước. Trong bài viết này, MarketingAI tổng hợp 10 digital marketing agency uy tín nhất Việt Nam và 8 tips lựa chọn agency đúng để các doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác, đồng thời là gợi ý cho các bạn sinh viên yêu thích nghề digital marketer có thể lựa chọn môi trường làm việc lý tưởng cho riêng mình.

1. VNG

VNG Corporation là một doanh nghiệp phục vụ trên 80% người sử dụng Internet ở Việt Nam. Các sản phẩm của VNG được xây dựng như một hệ sinh thái trên Internet, bao gồm giải trí trực tuyến, tin tức, các sản phẩm mạng xã hội và các nền tảng kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến. Trong số đó là ứng dụng nhắn tin số 1 – Zalo và nhóm sản phẩm Zing – Zing MP3, Zing News, Zing Me. VNG cũng là nhà xuất bản và phát triển game lớn nhất tại Việt Nam. VNG hiện có hơn 2000 nhân viên làm việc với tinh thần “Nắm lấy thách thức” cho sứ mệnh “Làm cho internet thay đổi cuộc sống của người Việt Nam”.

2. Moore

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Giải Pháp Trực Tuyến Moore thành lập năm 2007, hiện có 2 chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Moore Corp đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ trực tuyến, cung cấp các sản phẩm như các dịch vụ đặt chỗ quảng cáo, quảng cáo theo kênh, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, email marketing, giải pháp tòa soạn báo điện tử CMS và giải pháp cổng thông tin điện tử Portal, giải pháp dành cho di động, mạng chia sẻ ảnh trực tuyến Anhso.net, website nghenhac.info. Hiện tại Moore Ads đang là đối tác của hơn 1500 websites lớn ở Việt Nam và phục vụ gần 2000 khách hàng trong 6 năm qua.

3. Mix Digital

Mix Digital là digital marketing agency hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch, và triển khai marketing cho doanh nghiệp, tập trung vào các hoạt động social media marketing, content marketing, creative web design và analytics. Được thành lập từ năm 2012 tại Hà Nội, Mix Digital hiện đang phụ trách mảng digital cho nhiều nhãn hàng quen thuộc tại Việt Nam.

4. Admicro

Thuộc công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VC CORP, Admicro là một trong những digital agencies lớn nhất Việt Nam đồng thời là đơn vị hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực khai thác quảng cáo trên Internet.  Admicro là đơn vị chủ quản của Dantri, CafeF, Kenh14… Khá nổi tiếng về mảng Dislay Ads trong những năm gần đây với hệ thống booking trong nhiều lĩnh vực như thẩm mỹ viện – spa, hàng tiêu dùng, bất động sản, nhà hàng-quán ăn,… Với những ưu thế vượt trội về mạng lưới truyền thông rộng khắp, sản phẩm và dịch vụ đa dạng, cùng công nghệ quảng cáo ưu việt, Admciro ngày càng khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong giới truyền thông trực tuyến. Adidas, VinGroup, Hoang Phuc International,… là một trong số các khách hàng của Admicro.  

5. YouNet Digital

Với vai trò tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Social toàn diện, cùng với sản phẩm và dịch vụ của mình, YouNet đã và đang mang lại cho các doanh nghiệp Việt Nam và Thế Giới các giá trị tăng trưởng tích cực nhờ tăng hiệu suất làm việc, cộng tác và truyền thông, giảm chi phí nội bộ, thấu hiểu thị trường và khách hàng, củng cố và phát triển thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh. YouNet tự hào khẳng định vị thế là công ty hàng đầu về Social tại thị trường trong và ngoài nước với những bước phát triển: Từ 2010, YouNet là công ty lớn nhất thế giới về tư vấn, phát triển mạng xã hội trên nền tảng phổ biến SocialEngine, phpFox, Oxwall. Từ 2013, YouNet là công ty có platform tốt nhất về Social Media phục vụ tiếp thị, theo dõi thương hiệu và nghiên cứu người dùng tại Việt Nam.

6. MediaZ

(Logo mảng đào tạo của MediaZ)

MediaZ là công ty có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, nổi tiếng với sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ Digital Marketing. Được phát triển bởi những chuyên gia đi đầu lĩnh vực Digital Marketing, cung cấp các dịch vụ toàn diện, từ tư vấn đến triển khai, đo lường hiệu quả cho chiến dịch.

7. DNA Digital

DNA Digital  là một digital marketing agency cung cấp những giải pháp digital để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của khách hàng. DNA chuyên cung cấp chiến lược bởi những chuyên gia digital marketing.

8. NovaON Digital

NovaOn Digital là digital marketing phụ trách nhiều mảng khác nhau về digital marketing, được chia thành các nhánh là NovaAds (digital agency), NOVANET (adnetwork), FASTADS (digital marketing agency), NOVA REGIONAL (digital marketing agency phụ trách theo từng khu vực), NOVAON ALIBABA (lo phần xuất khẩu dịch vụ digital marketing). Với vị thế là một trong những agency có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á, NovaOn đang dần khẳng định uy tín của mình với các khách hàng doanh nghiệp quy mô từ lớn đến các doanh nghiệp SME.

 

9. Golden Digital

Golden Digital là một trong những digital agencies được thành lập tại Việt Nam và cũng là thành viên của Golden Communication Group (với hơn 15 năm kinh nghiệm về marketing communication ở Việt Nam), Dịch vụ của Golden bao gồm quản lý và phát triển chiến lược digital marketing, lập kế hoạch mobile marketing, dịch vụ sản xuất sáng tạo, theo dõi và phân tích từng chiến dịch quảng cáo…

10. YouNet Media

YouNet Media là agency dẫn đầu Việt nam về các giải pháp Giám sát & Quản lý Danh tiếng Trực tuyến, Dịch vụ Thông tin Thị trường và Người tiêu dùng cho các thương hiệu và các cơ quan tiếp thị / kỹ thuật số / PR khác.

Tips chọn digital marketing agency chất lượng

Ngoài 10 digital marketing agency kể trên, Việt Nam còn rất nhiều agency nổi tiếng khác khiến cho việc lựa chọn 1 agency để hợp tác cùng doanh nghiệp càng trở nên khó khăn. Lựa chọn một agency đúng không nên là việc “nhắm mắt đưa chân”, thử rồi mới biết. Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét vài lời khuyên dưới đây để có được quyết định chính xác hơn:

1. Rà soát quy trình tuyển chọn agency

Bắt đầu với việc tìm kiếm bằng Google từng ứng cử viên cung cấp dịch vụ. Đầu tiên, hãy kiểm tra chính hình ảnh đại diện bản thân của agency đó trên các kênh truyền thông và website riêng của họ. Bạn có thấy bất kỳ quảng cáo được trả tiền nào nhắc đến họ? SEO trên trang web của họ như thế nào?

2. Hãy chắc chắn agency hiểu về marketing nhiều hơn quảng cáo

Một agency giỏi phải biết nhiều “vũ khí marketing” cũng như “vũ khí sáng tạo”, để có thể vận dụng các công cụ đúng cách và giúp bạn chiến thắng trên chiến trường. Đừng chọn những agency biết ít hơn thế.

3. Ưu tiên những agency có kinh nghiệm chạy chiến dịch hoặc hiểu về ngành hàng của bạn

Họ có kinh nghiệm trong ngành hàng của bạn không? Quan trọng hơn, họ có thực sự cam kết sẽ làm việc hiệu quả cho bạn? Hãy chắc chắn rằng họ có khao khát và năng lực để cung cấp dịch vụ tốt và những tác phẩm sáng tạo có khả năng tạo ra đột biến.

Hãy chọn làm việc một agency có sự am hiểu về ngành hàng của bạn, hoặc chí ít có sự đam mê tìm hiểu về nó, có sự tìm tòi thấu đáo về thị trường và đối thủ cạnh tranh. Nếu họ tìm hiểu cặn kẽ thị trường trước khi thuyết trình với bạn, thì bạn hãy cộng tác với họ. Còn nếu không, bạn đã có câu trả lời.

4. Yêu cầu bản báo cáo hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng/ hàng quý

Nếu một agency không cung cấp bất kỳ báo cáo nào, hãy cẩn thận. Nếu SEO nằm trong gói dịch vụ, Google Analytics là chắc chắn phải có. Với Google Analytics, agency có thể theo dõi tất cả, từ web traffic cho đến các giao dịch đã được thực hiện thông qua quảng cáo hoặc qua trang web của bạn. Báo cáo là tiêu chuẩn tối thiểu cho tất cả các công ty. Nếu mục báo cáo kết quả không được liệt kê trong bảng cung cấp dịch vụ, hãy yêu cầu. Dữ liệu khách quan của báo cáo giúp ngăn chặn scams, ngay cả khi bạn nhận được kết quả không như mong đợi.

5. Đánh giá các tác phẩm của agency

Hãy xem xét và đánh giá chất lượng những chiến dịch quảng cáo sáng tạo mà agency đó đã chạy cho các nhãn hàng khác, hãy thực tế và nhìn vào kết quả với những con số cụ thể. Nếu chiến dịch họ làm thực sự thành công và được nhiều người biết đến thì hãy tin tưởng và lựa chọn họ.

Bạn có thể kiểm tra độ tín nhiệm của agency đó bằng cách đào sâu hơn về cách thông tin như: Agency này đã giành giải thưởng nào? Khách hàng của họ có được liệt kê, và nếu như vậy, có chứng cứ hoặc các sản phẩm nào của họ được công bố trên trang web không? Họ có từng xuất hiện trong bất kỳ ấn phẩm, tạp chí, trang truyền thông nào thuộc digital marketing? Càng nhiều thông tin chi tiết và phản ứng tích cực bạn tìm được từ câu hỏi này, càng khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ của agency đó.

6. Liên tục cập nhật tình hình nhân sự phục vụ bạn

Rất nhiều agency thuê người giỏi với mục đích chủ yếu chỉ là để tham gia và chiến thắng các buổi “pitching – đấu thầu”. Sau đó họ chẳng quan tâm và không can dự đến việc hỗ trợ khi chiến dịch được thực thi hằng ngày. Một khi họ đã có được hợp đồng với bạn, có thể họ sẽ pitch đến khách hàng tiếp theo và bỏ mặc bạn với những nhân viên mới vào nghề “junior”. Vậy hãy luôn luôn hỏi về những thành viên sẽ làm việc với bạn từ agency và yêu cầu họ gắn bó với dự án.

8. Thái độ của công ty quảng cáo

Họ có tỏ thái độ nào không? Bạn hãy kiểm tra xem nhân sự nào sẽ làm việc trực tiếp với bạn về năng lực, kinh nghiệm và thái độ. Quan sát xem họ có phải là những người biết lắng nghe hay không. Đảm bảo rằng họ hiểu được mối quan hệ mật thiết giữa lợi nhuận và sáng tạo. Mối quan hệ giữa client và agency thực sự là sự hòa hợp đúng nghĩa.

Hà Nguyễn – MarketingAI

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ PR của Admicro có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: 0983 958 690

Website: http://www,admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng

 

>>> Xem thêm: Danh sách 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam hiện nay

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin