Danh sách SEO Facebook Group chất lượng nhất năm 2018

[agentsw ua=’pc’]

Đã có không ít Facebook group dành cho người làm SEO tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm ra một cộng đồng thảo luận về SEO chất lượng và có lượng thành viên tích cực quả không đơn giản. Trong bài viết này, MarketingAI xin điểm qua các SEO Facebook group nổi nhất trên thế giới và tại Việt Nam.

Danh sách này được sắp xếp như thế nào?

Đầu tiên, chắc hẳn bạn băn khoăn không biết danh sách này liệu có hữu ích với bạn hay không. Chúng tôi phân chia thứ tự các nhóm này theo những tiêu chi như sau:

 • Số lượng thành viên trong group (cập nhật năm 2017)
 • Đối tượng mục tiêu
 • Giá trị nội dung thảo luận
 • Các hoạt động cộng đồng (không phải spam)

Để thuận tiện cho việc tra cứu, MarketingAi phân chia danh sách này thành 2 phần chính:

 • Các nhóm quốc tế: dành cho các SEOer có trình độ tiếng Anh khá, mong muốn tìm hiểu về thị trường SEO quốc tế, mở rộng kiến thức về SEO và kết nối với các chuyên gia SEO tại nhiều quốc gia trên thế giới
 • Các nhóm Việt Nam: danh cho các SEOer mong muốn cập nhật tình hình làm SEO tại Việt Nam, hay chưa đủ trình độ tiếng Anh để tham gia các nhóm quốc tế nêu trên

Phần lớn các SEO Facebook group trong danh sách này là nhóm kín. Chính vì vậy, nếu muốn đọc hay tham gia các thảo luận, bạn cần. Hãy tìm trên Facebook với từ khóa là tên các group này để tham gia ngay hôm nay nhé. Còn bây giờ, hãy cùng MarketingAI điểm qua các SEO Facebook group hữu ích đó.

Các SEO Facebook Group quốc tế

Nichehacks.com – Private Mastermind Group

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 43,666
 • Admin: Stuart Walker, Nader Qudimat
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, affiliate marketing

Giới thiệu chung

Nichehacks không chỉ là cộng đồng thảo luận về SEO, mà còn nói về digital marketing và affiliate marketing. Facebook group này có lượng tương tác và thảo luận hàng ngày khá tích cực. Cho đến thời điểm hiện tại (theo MarketingAI cập nhật), cộng đồng này có khoảng trên 43,000 thành viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, với kiến thức và kinh nghiệm về SEO đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Không giống các group tràn lan khác, tất cả các nội dung trên Nichehacks được kiểm duyệt khá chặt chẽ. Bạn không được phép đưa spam link, affiliate link bán sản phẩm, hay tự quảng cáo bản thân hay doanh nghiệp tại đây. Chính sự chặt chẽ này khiến nội dung thảo luận của Nichehacks thực sự có chất lượng cao. Tại đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các thắc mắc về việc chạy affiliate marketing cho các niche (ngách) khác nhau, cũng như các câu hỏi về digital marketing hay về SEO. Hầu hết các thắc mắc trong group đều được hỗ trợ/trả lời nhiệt tình và nhanh chóng. Ngoài các nội dung thảo luận trên, bạn còn có cơ hội tham dự các buổi hỏi đáp từ A đến Z (hay gọi là AMA) từ những tay làm SEO “đầu có sỏi” trên khắp thế giới như Mark Webster và Gael Breton (Authority Hacker).

Lion Zeal Mastermind

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 17,729
 • Admin: Daryl Rosser
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, digital marketing

Giới thiệu chung

Trong vô vàn các Facebook group về SEO “mũ đen”, thủ thuật SEO bẩn, Lion Zeal Mastermind (được thành lập bởi admin Daryl Rosser) là một cộng đồng hữu ích dành cho các SEOer thực sự muốn làm SEO một cách bài bản, “sạch”, và lâu dài, bền vững. Mục tiêu của cộng đồng này là kết nối những người có cùng quan điểm, khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong công việc làm SEO hàng ngày. Cho đến hiện tại, cộng đồng này có 17,229 thành viên, và con số này đang không ngừng tăng lên hàng ngày.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Đây là một cộng đồng khá giá trị và uy tín trên Facebook dành riêng cho các SEOer “mũ trắng”. Tuy không có nhiều hoạt động quà tặng như giveaway hay cuộc thi có thưởng nào, nhưng tại đây, bạn sẽ được trợ giúp rất nhiều trong quá trình làm SEO, được giải đáp các câu hỏi về SEO, hay được tiếp xúc với quan điểm làm SEO từ rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới.

SEO Generation

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 24,077
 • Admin: Jerry Okorie
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, marketing

Giới thiệu chung

Facebook group này được lập ra để giúp các nhà làm SEO nâng cao kỹ năng và hiểu biết về SEO. Theo như MarketingAI được biết, cho đến hiện tại, cộng đồng này có khoảng trên 24,000 thành viên, trong đó có kha khá các SEOer người Việt.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Khác với rất nhiều Facebook group về SEO tại Việt Nam, bạn sẽ ít có cơ hội thấy các nội dung spam, affiliate link, cũng như nội dung rác trên SEO Generation. SEO Facebook group này gạt bỏ tất cả các quảng cáo hay nội dung rác, và chỉ giữ lại các nội dung mang tính hữu ích cho cộng đồng. Các nội dung trước khi đăng tải trên group sẽ được kiểm duyệt khá kỹ càng. Bù lại, bạn sẽ thấy đây là cộng đồng trợ giúp nhau làm và học SEO khá nhiệt tình và uy tín. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi về SEO từ các SEOer cao thủ khắp nơi trên thế giới. Tuy không có các hoạt động hay ho như cuộc thi hay giveaway, nhưng với chất lượng nội dung và tương tác khá tốt, thì SEO Generation cũng là một nơi đáng để bạn tham gia.

White Hat SEO

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 20,343
 • Admin: Nikolay Stoyanov
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, marketing

Giới thiệu chung

Được thành lập 2 năm về trước bởi Nikolay Stoyanov, chuyên gia SEO người Áo, White Hat SEO là cộng đồng dành cho những người làm SEO “sạch” với khoảng trên 20,000 thành viên và lượng thảo luận khá cao (trung bình có trên 100 topic mới mỗi ngày).

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Đầu tiên, group này không dành cho các SEOer “mũ đen” (hay làm SEO bẩn). Nhưng đây là cộng đồng tuyệt vời để bạn học cách làm SEO bền vững thay vì chộp giật trong chốc lát. Tại đây, bạn sẽ được trợ giúp hay giải đáp các thắc mắc khi làm SEO, những cập nhật về thuật toán bộ máy tìm kiếm Google, các câu hỏi từ căn bản đến nâng cao trong khi làm SEO dành cho những người mới biết về SEO. Không chỉ dừng lại ở các topic thảo luận, kiến thức và kinh nghiệm trên group liên tục được đổi mới về cách thể hiện như video hướng dẫn, gợi ý làm SEO hàng ngày, case study về SEO, thảo luận, hay các buổi thảo luận trực tuyến dưới dạng Facebook livestream (AMA), hay các cuộc thi về SEO.

Các SEO Facebook Group Việt Nam

SEOMxh

SEO Facebook group tại Việt Nam

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 42,787
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, digital marketing

Giới thiệu chung

Là nhóm thảo luận trên Facebook dành cho các chuyên gia SEO cũng như các bạn trẻ yêu thích và mong muốn làm SEO tại Việt Nam, đây là cộng đồng SEO Facebook Group đông đảo nhất tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại với khoảng trên 42,000 thành viên (cập nhật năm 2017).

Tại sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Tuy không rầm rộ về mức độ thảo luận hay đóng góp cộng đồng như các SEO Facebook Group quốc tế, SEOMxh là nơi bạn được trợ giúp hay trợ giúp các SEOer khác về các vấn đề về làm SEO tại Việt Nam – những vấn đề khó có thể trao đổi trên các cộng đồng nước ngoài khác. Tại đây, bạn cũng có thể kết nối với các chuyên gia làm SEO tại Việt Nam. Hay nói cách khác, đây là một cộng đồng khá tốt để bạn tăng khả năng networking với các chuyên gia trong ngành.

Trang Tran – MarketingAI

Tổng hợp

Marketer học việc là chuyên mục dành riêng cho các marketer mới vào nghề, hay các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành marketing. Chuyên mục này bao gồm các bài viết về kiến thức marketing cơ bản, định hướng nghề nghiệp trong ngành marketing.

[/agentsw]

Danh sách SEO Facebook Group chất lượng nhất năm 2018

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin