FPT phối hợp với Điện Quang sản xuất hệ thống đèn thông minh

[agentsw ua=’pc’]

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng nhiều các sản phẩm thông minh ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người: smart phone, smart TV, smart home…. Đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hòa chung cùng dòng chảy “thông minh” đó, hệ thống đèn điện thông minh cũng ra đời phục vụ nhu cầu con người. Điều đặc biệt, chúng được sản xuất tại Việt Nam và sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Điện Quang “bắt tay” FPT sản xuất hệ thống đèn điện thông minh

đèn điện thông minh

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa FPT và Điện Quang ( Nguồn: FPT )

Ngày 20/6 tại Hà Nội, tập đoàn FPT và công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang đã chính thức thỏa thuận hợp tác phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh.Sản phẩm đồng thương hiệu của FPT – Điện Quang này  dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào thị trường hoạt động

Theo đó, FPT sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ phần mềm điều khiển ứng dụng trên thiết bị di động, phối hợp cùng Điện Quang viết phần mềm cho sản phẩm hợp tác, xây dựng các thư viện và giao thức lập trình cho các đối tác phát triển giải pháp mới qua nền tảng điện toán đám mây… Phía Điện Quang sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển phần cứng, sản xuất sản phẩm.

Tương lai hệ thống điện thông minh được ứng dụng thành công tại Việt Nam?

Điện thông minh được hiểu đơn giản là các thiết bị như đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nước nóng, camera an ninh hay hệ thống tưới cây cảnh…. được kết nối với nhau và giao tiếp với con người thông qua Internet. Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần điện thoại hay laptop của bạn kết nối internet là bạn hoàn toàn kiểm soát được các hoạt động trên.

Hệ thống điện thông minh trong tương lai

Hệ thống điện thông minh trong tương lai ( Nguồn: Bachvietjsc)

Đặc biệt hơn, hệ thống điện thông minh được sản xuất bởi FPT và Điện Quang có thể điều khiển giọng nói bằng ngôn ngữ của người Việt, thông qua nền tảng xử lý ngôn ngữ tự nhiên do FPT phát triển 5 năm nay.

Điện Quang và FPT từ lâu đã được biết đến như những “ông lớn” trong giới doanh nghiệp Việt với các sản phẩm thân thuộc, thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Được biết thêm, Điện Quang hiện có 5 nhà máy sản xuất bóng đèn trong đó 4 nhà máy ở Đồng Nai và Bình Dương, một nhà máy ở Venezuela tung ra thị trường khoảng 200 triệu sản phẩm mỗi năm.Liệu rằng sự kết hợp giữa một bên với thế mạnh sản xuất và phân phối các thiết bị điện với tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam sẽ tạo ra một bước tiến đột phá trong thế giới công nghệ 4.0 tại thị phần Việt Nam ? Cùng đợi đến cuối năm nay để biết được lời hứa từ “2 ông lớn” trong giới doanh nghiệp Việt.

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

FPT phối hợp với Điện Quang sản xuất hệ thống đèn thông minh


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin