Cùng xu hướng vuốt như Story, Youtube thêm tính năng vuốt để xem video tiếp theo

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, Youtube đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng vuốt sang phải để chuyển sang video tiếp theo hoặc vuốt sang trái để quay lại trước đó.

Embedded video
Cùng xu hướng vuốt như Story, Youtube thêm tính năng vuốt để xem video tiếp theo

Trong các ghi chú kèm theo, YouTube giải thích rằng bạn không chỉ có thể chuyển sang video tiếp theo và quay lại video cuối cùng mà còn có thể xem trước video tiếp theo hoặc trước đó bằng cách vuốt một phần.

“Nếu bạn thực hiện vuốt một phần (kéo video một phần sang trái hoặc phải, mà không vuốt hoàn toàn sang video tiếp theo hoặc trước đó), bạn sẽ thấy trước một video của video tiếp theo hoặc trước đó. Video hiện tại bạn đang xem sẽ tiếp tục phát âm thanh.”

Khi bạn bỏ qua và quay lại, video cũng sẽ tiếp tục phát từ điểm bạn rời khỏi video và ngược lại.

Tính năng mới bắt kịp xu hướng và nhu cầu của người dùng

(Ảnh: Creativecontrast)

Hiện tại, tính năng vuốt để chuyển tiếp video mới của Youtube mới chỉ dành cho iOS (trên iPhone6S trở lên). Tính năng này được Youtube phát triển nhờ việc nắm bắt xu hướng ưa chuộng định dạng Story của người dùng. Với định dạng Story, người dùng chỉ cần thao tác vuốt trên Smartphone để có thể chuyển tiếp video. Theo định dạng Story giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, vậy nên tính năng vuốt để xem video mới này của Youtube chắc chắn sẽ được người dùng đón nhận nhanh chóng từ thói quen xem Story.

Sự thay đổi theo hướng áp dụng rộng rãi hơn các hành vi giống như Story cho thấy xu hướng truyền thông xã hội đang thay đổi, với các hành vi ứng dụng theo thói quen phát triển và thay đổi sự mong đợi của người dùng. Khi nhiều ứng dụng cung cấp nhiều chức năng vuốt bên hơn vì người dùng sẽ hài lòng với việc vuốt, thay vì cuộn, để xem nhiều nội dung hơn.

Theo Social Media Today

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Cùng xu hướng vuốt như Story, Youtube thêm tính năng vuốt để xem video tiếp theo


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin