Cùng “hóng” xem IOS 13 có những điểm gì mới khiến người dùng phải trầm trồ

[agentsw ua=’pc’]

Với những tín đồ đam mê công nghệ thì sự kiện WWDC (Apple Worldwide Developers Conference) của Apple luôn được trông ngóng hàng năm. Có thể nói, nhà Táo hàng năm luôn cho ra những sản phẩm, hệ điều hành tạo ra xu hướng với thị trường khiến nhiều đối thủ phải bắt chước theo. Với phiên bản hệ điều hành IOS 13 được ra mắt năm nay, thì Apple khẳng định đây là hệ điều hành cải tiến lớn về tốc độ và hầu hết các chức năng cốt lõi của nó. Vậy những điều mới mẻ trong phiên bản  IOS 13 năm nay là gì, hãy cùng MarketingAI “hóng” những điểm ưu việt khiến người dùng nào cũng phải trầm trồ.

Điểm qua xem “Táo khuyết” cho IOS 13 có gì mới?

Dark Mode (Chế độ tối)

Trên thực tế, đây không phải là điều quá mới khi mà những ứng dụng như Facebook, Skype… đều đã có chế độ này từ rất lâu. Thế nhưng, với một hệ điều hành, tính năng này là một điểm nâng cấp nổi bật. IOS 13 đã trở thành hệ điều hành đầu tiên có tính năng này thay vì trước đó chỉ có ở những ứng dụng. Dark mode sẽ có từ tin nhắn, đến lời nhắn và cả homescreen của thiết bị di động. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như các dòng X, thì nó sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu năng sử dụng pin.

(Nguồn: PhoneArena)

Quyền riêng tư được nâng cấp

Có thể thấy, quyền riêng tư là thế mạnh của hệ điều hành IOS. Công ty đang xây dựng quyền riêng tư và hệ thống bảo mật rất chặt chẽ cho IOS 13 khi thiết lập nhiều kiểm soát dữ liệu hơn trên trải nghiệm của người dùng.

(Nguồn: entrepreneur)

Lần đầu tiên, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với một ứng dụng chỉ một lần và sau đó yêu cầu sự cho phép vào lần tiếp theo nó muốn. Apple cũng sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo thường xuyên cho biết ứng dụng nào đang theo dõi bạn và tắt các lỗ hổng như quét Bluetooth và Wi-Fi. Một điểm chú ý đặc biệt, iOS 13 sẽ gửi các cuộc gọi spam không xác định trực tiếp vào hộp thư thoại. Đi xa hơn nữa, Apple cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn ẩn email của họ và tạo một địa chỉ ngẫu nhiên duy nhất cho mỗi ứng dụng mà Apple sẽ chuyển tiếp đến địa chỉ email thực của bạn.

Cuối cùng, Apple đang hợp tác với các đối tác bao gồm Linksys, Eero và ISP như Spectrum để phát hành bộ định tuyến gia đình hỗ trợ HomeKit sẽ tự động tắt tường lửa cho các phụ kiện nhà thông minh để có thêm một lớp bảo mật.

Apple Maps, iMessage và Memoji

Apple Maps từ lâu đã bị bỏ bê và nó không nổi trội bằng đối thủ trực diện Google Maps. Trong lần cập nhật này, Apple Maps cung cấp nhiều chi tiết hơn, từ các tòa nhà đến địa hình, sẽ được tung ra ở Mỹ vào cuối năm nay. Thanh yêu thích mới ở cuối màn hình chính của Bản đồ cho phép người dùng chạm và đi đến các vị trí được gắn dấu sao, cũng như lưu các điểm ưa thích vào “Bộ sưu tập”. Phía trên bên phải của bản đồ cũng hiển thị biểu tượng hai mắt mới để mở “cửa sổ nhìn xung quanh”, tính năng giống như Google Street View cho phép người dùng chạm xung quanh và khám phá các vị trí trong chế độ xem 3D độ phân giải cao.

(Nguồn: entrepreneur)

Về iMessage, Apple đang tích hợp hoạt hình và biểu tượng cảm xúc sâu hơn vào trải nghiệm. Khi người dùng chia sẻ tên và ảnh, họ cũng sẽ có tùy chọn chia sẻ memoji của mình với nhau để sử dụng làm ảnh liên lạc và tùy chỉnh thêm với các tùy chọn trang điểm và phụ kiện mới, từ mũ và kính cho đến AirPods. Apple cũng đang nhắm đến Snapchat với tính năng nhân bản Bitmoji mới có tên Memoji Sticker để tạo và chia sẻ các gói nhãn dán hình đại diện của bạn trong Tin nhắn chỉ bằng một cú chạm từ bàn phím.

Máy ảnh và hình ảnh

Apple có truyền thống trưng bày các cải tiến ứng dụng máy ảnh và hình ảnh tại WWDC, và năm nay cũng phải là ngoại lệ. Trong iOS 13, camera iPhone có thể tận dụng tính năng chiếu sáng Chân dung mới với hiệu ứng đơn sắc cao, trong đó người dùng có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng bằng cách di chuyển ánh sáng gần hoặc xa hơn một đối tượng. Tuy nhiên, sự bổ sung lớn nhất trong ứng dụng Camera là khả năng chỉnh sửa video. Lần đầu tiên, người dùng iOS 13 có thể xoay video và áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng tương tự như ảnh.

(Nguồn: Cnet)

Ứng dụng Ảnh đang được thiết kế lại với Machine Learning  (ML – máy học) để loại bỏ trùng lặp và lộn xộn với chế độ pinch-to-zoom mới, cộng với tab tổ chức mới ở cuối màn hình để sắp xếp ảnh thành ngày, tháng và năm. Ứng dụng sẽ hiển thị ảnh và sắp xếp ngày dựa trên các sự kiện bạn đã tham gia trong những năm qua, sử dụng ML để tùy chỉnh cách hiển thị ảnh và bộ nhớ video của bạn.

Siri

Cuối cùng, Apple đã công bố các cải tiến cho Siri trên iOS, từ iPhone và  AirPods đến HomePod và CarPlay. Khi bạn đang đeo AirPods, Siri sẽ thông báo tin nhắn hoặc iMessages đến từ các ứng dụng nhắn tin khác. Ngoài ra còn có tính năng chia sẻ âm thanh một chạm mà bạn có thể gửi cho người dùng iOS khác hoặc HomePod của mình, hiện được bật bằng Handoff .

(Nguồn: MacRumors)

Siri trên HomePod giờ đây cũng sẽ có thể nhận ra người dùng nào đang nói và phát nhạc dựa trên lịch sử và sở thích của từng người nói. Các  loa thông minh cũng sẽ có thể chơi nhạc trực tiếp từ hơn 100.000 đài phát thanh. Trên CarPlay, có một bảng điều khiển mới hiện hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba như Pandora và Waze.

Kết

Có thể thấy trên bản cập nhật IOS 13 mới lần này, Apple đã cải thiện rất nhiều tính năng có thể nâng cấp hiệu năng cho thiết bị của mình. Đây là bước đệm hoàn hảo về phần mềm bên trong, trước khi sự kiện ra mắt thiết bị Apple Iphone mới trong năm 2019.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Entrepreneur

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin