Cocobay Đà Nẵng thất thủ, không thể giữ đúng lợi nhuận cam kết với khách hàng

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, chủ sở hữu dự án Cocobay Đà Nẵng là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Độ thuộc Tập đoàn Empire vừa phát đi một thông báo liên quan đến việc thực hiện cam kết lợi nhuận Condotel với những khách hàng đã đầu tư vào dự án bất động sản này. Trong nội dung được phát ra, phía tập đoàn đã thừa nhận dù cho những nỗ lực rất lớn để có thể thực hiện chính xác cam kết về lợi nhuận với khách hàng đã đầu tư vào sản phẩm Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song họ vẫn không thể thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng.

Cocobay Đà Nẵng: Dự án trong mơ nay đã trở thành cơn ác mộng với nhà đầu tư

Thời điểm trước đây, phía Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô đã chào bán dự án Cocobay Đà Nẵng với mức lãi suất trong mơ nên đã thu hút rất nhiều người đầu tư vào dự án. Cụ thể, khi đầu tư vào các Condotel tại Cocobay Đà Nẵng thì nhà đầu tư có thể hưởng mức lãi suất cam kết là 12%/năm. Con số này được nhiều chuyên gia đánh giá là không tưởng khi không ai trên thế giới dám đưa ra cam kết lãi suất cao như vậy. Thậm chí, để tạo thêm sức hút cũng như khiến nhiều người tin tưởng để đầu tư thì phía chủ đầu tư còn mời hẳn danh thủ nổi tiếng thế giới là Cristiano Ronaldo về làm đại sứ cho dự án. Ngoài ra, phía chủ đầu tư còn công bố rằng đích thân Ronaldo sẽ mua nhà tại dự án này.

Cocobay Đà Nẵng

(Nguồn: Realinsider)

Sau hàng loạt hình thức quảng bá hoành tráng, Cocobay Đà Nẵng trở thành dự án trong mơ của nhiều nhà đầu tư với mức lãi suất “béo bở”. Họ không ngờ rằng lại có ngày chính Cocobay Đà Nẵng lại trở thành nỗi ác mộng của mình khi khủng hoảng đã xảy ra. Trong thông báo được phát đi thì phía Công ty Thành Đô cho hay, việc kinh doanh loại hình Condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, gặp nhiều vướng mắc. Vậy nên, chính thức từ ngày 1/1/2020, công ty Thành Đô chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi khách hàng mua Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Nghĩa rằng phía công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu Condotel.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 chiêu thức marketing bất động sản giúp dân sales “bách phát bách trúng”

Sau khi thông báo được phát ra đã gây một làn sóng phẫn nộ trong công chúng bởi họ cảm giác như mình vừa ăn phải “miếng thịt lừa siêu to khổng lồ”. Phía chủ sở hữu dự án là công ty Thành Đô cũng chủ động đưa ra một số hướng giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm Condotel tại Cocobay Đà Nẵng nhưng dường như là không đủ để xoa dịu dư luận vì suy cho cùng họ vẫn là người chịu thiệt vì đã lỡ tin theo những lời mời chào trong mơ của dự án này trước đây. 

Cocobay Đà Nẵng

Một điều cần lưu ý ở đây là Cocobay Đà Nẵng không phải là dự án Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là “cam kết lợi nhuận” khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Trước đó, một trong những dự án Condotel đình đám từng khiến khách hàng bị hấp dẫn bởi mức cam kết lợi nhuận lên đến 15%/năm là dự án khách sạn Bavico Nha Trang. Condotel là loại hình đầu tư bất động sản thu hút được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những dự án Condotel này trải qua thời gian được quảng bá rầm rộ mới dần dần bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý. 

Tạm kết

Với vụ việc Cocobay Đà Nẵng thất thủ sau khi đưa ra thông báo không thể giữ đúng lợi nhuận cam kết như đã hứa đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư đang “mơ mộng” về những con số lợi nhuận không tưởng về Condotel ngoài kia. Trong quá khứ, đã có nhiều chuyên gia cũng đã cảnh báo về tính rủi ro khi đầu tư vào loại hình bất động sản này thế nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn vì cái “lợi nhuận cam kết” trước mắt mà bỏ ngoài tai để rồi nhận phải trái đắng như với Cocobay Đà Nẵng.

Tuấn Anh – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Cocobay Đà Nẵng thất thủ, không thể giữ đúng lợi nhuận cam kết với khách hàng


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin