Bạn nên chọn thiết kế web tùy chỉnh hay là mẫu trang web có sẵn

Chon-thiet-ke-web-tuy-chinh-hay-la-mau-trang-web-co-san

Chọn thiết kế web tùy chỉnh hay là mẫu trang web có sẵn Là một doanh nghiệp, phải đối diện với đối thủ khác nhau. Vì thế, bạn phải mang đến một điều gì đó mới mẻ hơn những gì các doanh nghiệp khác đã thực hiện nhằm để lại ấn tượng trong lòng khách truy cập.

Hiện nay, có vô số chủ đề được tạo sẵn rẻ, dễ thiết lập, và hầu hết mọi người đều chọn giải pháp này thay vì chọn sở hữu một trang web tùy chỉnh. Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng đây là một quyết định thực sự dễ dàng, nhưng có rất nhiều điều cần xem xét.

Bạn nên khởi đầu một trang web chuyên nghiệp, mới lạ để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Nếu bạn có một hướng phát triển rõ ràng về công ty của mình, thì điều quan trọng là phải suy nghĩ về những ưu và nhược điểm của các lựa chọn này.

Lợi ích của thiết kế web tùy chỉnh

Rất nhiều nhóm thiết kế, phát triển web uy tín ngoài kia có thể được thuê để tạo một trang web độc đáo. Bạn nêu mô tả các đặc điểm và mục tiêu chính trong doanh nghiệp của bạn với họ cùng với các chi tiết cụ thể như cấu trúc và diện mạo chung của website.

Sau khi mọi thứ được lên kế hoạch, bạn đồng ý với mức giá hợp lý cho cả hai bên thì họ bắt đầu làm việc. Nếu có một số tính năng thực tế mà bạn có thể thêm vào trang web của mình, bạn chỉ cần hỏi họ hoặc bàn giao một danh sách thì họ ngay lập tức làm việc với nó. Điều này bao gồm triển khai các biến thể CMS giúp bạn rất nhiều trong việc quản trị nội dung của mình.

Bằng cách thuê một nhà tạo web tốt, mọi chi tiết trong trang web của bạn sẽ đúng như ý tưởng của bạn, thậm chí họ có thể nhanh gọn thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Diện mạo cho website của bạn sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Còn các mẫu làm sẵn luôn có những điểm hạn chế về bố cục, màu sắc và phông chữ. Chúng thường có nhiều điểm chung, có nghĩa là cho dù bạn tùy chỉnh trang web của mình như thế nào, thì vẫn có rất nhiều website giống của bạn.

Khi nói đến một website tùy chỉnh,  chắc chắn sẽ không xảy ra việc đó vì bạn dễ dàng sửa đổi nó theo ý của bạn. Bạn sẽ có được quyền kiểm soát toàn bộ trang web của mình.

Chon-thiet-ke-web-tuy-chinh-hay-la-mau-trang-web-co-san

Và đừng nghĩ rằng việc thuê một nhà tạo web, họ sẽ chỉ thiết lập website, còn lại mọi thứ bạn phải tự làm. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Trong trường hợp bạn gặp phải một vấn đề, bạn có thể liên hệ với họ và yêu cầu hỗ trợ, thêm nữa họ thường đáng tin cậy hơn nhiều so với giúp bạn nhận được với các mẫu có sẵn.

Các nhóm tạo web cũng chạy trang web của bạn thông qua các thử nghiệm để chắc chắn mọi trang đang tải đúng cách và tương thích với các ứng dụng duyệt web phổ biến nhất. Trước lúc bàn giao, họ cũng tối ưu hóa cho SEO , để bạn có thể xếp hạng website của mình trên Google.

Nhược điểm của việc chọn một trang web tùy chỉnh là khá dễ hiểu. Bạn phải đầu tư một số tiền đáng kể để có được trang web bạn muốn, nhưng việc thuê các đội chuyên nghiệp sẽ mang lại những lợi ích vô cùng lớn.

Mẫu web có sẵn

Chỉ cần kiểm tra trình tạo website và hệ thống rà soát nội dung hàng đầu trên Web, bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu với các thiết kế mới nhất. Bạn có thể chọn từ nhiều danh mục khác nhau, áp dụng các giao diện và phong cách khác nhau để thiết lập toàn bộ trang web của mình.

 

Chon-thiet-ke-web-tuy-chinh-hay-la-mau-trang-web-co-san

Ngày nay, nó thực sự phổ biến bởi nó tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cần thiết để tạo một website toàn diện từ đầu. Bây giờ chúng ta hãy đi qua những ưu và nhược điểm của các chủ đề này để bạn có thể quyết định xem đó có phải là một lựa chọn tốt hay không.

Đầu tiên, ưu điểm của các mẫu này là chúng có thể được lập trong một vài bước đơn giản và về cơ bản bất cứ ai cũng có thể làm được. Nó sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận rằng các chủ đề này hầu hết được thiết kế cho các trang web đơn giản như danh mục đầu tư, trang ban nhạc, blog, v.v. Đây là lựa chọn  hợp lý  khi bạn có ít hoặc không có thời gian để xử lý các nhiệm vụ này hoặc nếu bạn có ít ngân sách

Xem thêm: Tạo web bán hàng miễn phí

 Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các mẫu này không thể là duy nhất bởi vì bạn không bao giờ biết có bao nhiêu doanh nghiệp khác đang sử dụng cùng một mẫu. Nếu bạn có mục tiêu nghiêm túc và bạn cũng muốn nổi bật với thương hiệu của mình, thì việc chọn một mẫu có sẵn không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hiếm khi có đủ tùy chọn tùy chỉnh trong các chủ đề này. Trên thực tế, nếu bạn muốn tải lên một số yếu tố độc đáo hoặc thay đổi phong cách, nó sẽ phá hoại mã và trang của bạn sẽ ngừng hoạt động. Thêm hình ảnh hoặc phông chữ vào trang web của bạn cũng phức tạp vì chúng cần phải tương thích với bố cục nghiêm ngặt.

Bạn vẫn có thể bắt gặp rất nhiều chủ đề chỉ hoạt động trên các trình duyệt cụ thể hoặc họ chỉ đơn giản là lập trình nó theo cách lỗi thời mà thậm chí không còn hoạt động nữa. Ngoài ra, bạn nên tránh những chủ đề được tạo sẵn không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nếu bạn muốn đạt được thứ hạng tốt.

Chon-thiet-ke-web-tuy-chinh-hay-la-mau-trang-web-co-san

Một số trong số chúng có thể được sử dụng để tạo các cửa hàng trực tuyến , nhưng bạn chắc chắn sẽ không hài lòng bởi các chức năng của nó. Đây là một vấn đề, có thể được xử lý bằng cách chọn một trang web tùy chỉnh.

Mặc dù đôi khi bạn có thể thêm các đoạn mã hoặc sửa đổi phần nào chủ đề trong nền, nhưng đó sẽ chỉ là một biện pháp ngắn hạn vì bạn sẽ không thể chỉnh sửa tiếp.

Lựa chọn tốt nhất

Như bạn có thể thấy các chủ đề có sẵn thường rẻ và bạn có thể cài đặt chúng khá nhanh, nhưng chắc chắn chúng không phải tốt nhất cho các doanh nghiệp. Nếu bạn có mục tiêu kinh doanh rõ ràng và muốn cải thiện thương hiệu, thì việc hợp tác với một công ty chuyên tạo trang web tùy chỉnh có thể là cách tốt nhất cho bạn.

Trang web của bạn sẽ  tốt hơn nhiều khi làm việc với một loạt các tùy chọn tùy chỉnh để có thể hiện thương hiệu cho khách hàng của bạn một cách tốt nhất, đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Nếu bạn so sánh một mẫu có sẵn với một trang tùy chỉnh về các tiện ích, thì trang web tuỳ chỉnh sẽ tốt hơn nhiều. Trang tuỳ chỉnh này luôn có một nền tảng được mã hóa gọn gàng để bạn thêm các tính năng nâng cao vào website của mình.

Chon-thiet-ke-web-tuy-chinh-hay-la-mau-trang-web-co-san

Chúng ta thường tự lừa dối mình rằng những giải pháp rẻ tiền này có thể tốt như những giải pháp đắt tiền hơn, nhưng nếu bạn mua thứ gì đó không giúp ích gì cho bạn, vậy cuối cùng bạn có tiết kiệm không?

Với giá cả, tính năng thưởng và đánh giá tích cực, một thiết kế trang web được xây dựng trước có thể hứa hẹn cho bạn rất nhiều cái ích.

Hơn nữa, bạn cần  thiết kế website của bạn để đáp ứng khách hàng  và tích lũy lịch sử cho từng người trong số họ, chứa thông tin về giao dịch mua, hành động và thói quen duyệt web của họ trong quá khứ. Đây là điều chắc chắn không thể mong đợi từ các thiết kế trang web được xây dựng trước.

Lời kết

Nếu bạn muốn nhanh chóng có được 1 website hoạt động để có sự hiện diện trực tuyến, thì chọn mẫu có sẵn là lựa chọn hợp lý.

Nhưng nếu bạn muốn một web hoạt động đủ lâu để phát triển công ty, bạn nên đầu tư vào một trang web tùy chỉnh và tìm một đội ngũ chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. Họ có mặt trên Internet, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng ý tưởng và tiền bạc.

Một khi bạn tìm ra chi tiết cụ thể, việc đưa ra một số quy tắc cơ bản và bàn giao một danh sách các nhu cầu của bạn thực sự không phải là vấn đề lớn, và họ chắc chắn sẽ có được sáng tạo. Miễn là bạn sẵn sàng hợp tác với họ thì, bạn chắc chắn sẽ có được trang web mà bạn mong muốn.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin