Chính thức: Apple hướng dẫn cách vệ sinh iPhone trong mùa dịch COVID-19

[agentsw ua=’pc’]

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu gần đây vừa được công bố trên tạp chí Hospital Infection, virus Corona có thể tồn tại trên các bề mặt vô tri vô giác như kim loại, thủy tinh, nhựa đến 9 ngày, nhưng nó có thể biến mất nhanh chóng bằng cồn hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Ngoài việc rửa tay thường xuyên thì người dùng cũng nên vệ sinh điện thoại để tránh bị nhiễm virus Corona bởi khả năng virus tiềm ẩn trong thiết bị điện thoại cũng rất lớn. Mới đây, Apple đã đăng tin hướng dẫn vệ sinh iPhone đúng cách để loại bỏ khả năng lây lan của virus Corona và không làm ảnh hưởng tới bề mặt hay các linh kiện bên trong thiết bị.

Đâu là cách vệ sinh iPhone đúng cách?

Trên website của Apple, họ đã đăng bài hướng dẫn người dùng làm sạch mọi thiết bị iPhone, tương tự như cách mà Google hướng dẫn cho người dùng Pixel vệ sinh máy. Hầu hết, bề mặt smartphone hiện nay đều có những đặc điểm chung là: màn hình kính, lớp phủ chống thấm dầu, lớp phủ vân tay và khả năng chống nước ở mức độ nhất định. Từ đó, Apple đã đưa ra quy trình vệ sinh điện thoại thích hợp trong mùa dịch COVID-19.

Cách vệ sinh iPhone theo hướng dẫn của trang CNBC

  • Đầu tiên hãy tắt iPhone.
  • Nếu sử dụng khăn lau khử trùng, hãy nhẹ nhàng lau sạch các bề mặt cứng.
  • Không để chất lỏng thấm vào cổng sạc hoặc các vị trí có khả năng thấm nước, chẳng hạn như loa ngoài.
  • Nếu không có khăn lau khử trùng, hãy cân nhắc sử dụng loại vải mềm, không có xơ.
  • Việc sử dụng khăn giấy hoặc các sản phẩm khác có thể làm xước màn hình.
  • Không xịt chất tẩy rửa trực tiếp vào điện thoại hoặc sử dụng bất cứ thứ gì có chất tẩy.

Tuy nhiên, Apple thường khuyến cáo người dùng không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa hoặc cồn để làm sạch màn hình iPhone vì nó có thể làm hỏng lớp phủ chống vân tay. Đối với iPhone 11, Apple cho biết người dùng chỉ cần sử dụng một chút nước ấm và xà phòng. Nhưng đối với iPhone XS trở xuống, bạn nên xài một miếng vải mềm, hơi ẩm. Lưu ý, không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc bình khí nén.

Sử dụng khăn lau kháng khuẩn

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để làm sạch iPhone là sử dụng một miếng vải kháng khuẩn có Silverclear. Điều này sẽ giúp cho độ mềm của vải được nguyên vẹn và không làm trầy màn hình iPhone. Apple vẫn luôn khuyến nghị người dùng sử dụng loại vải ẩm, không có xơ và không dùng chất tẩy rửa. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ngày càng có diễn biến phức tạp như hiện nay, Apple đã cập nhật các hướng dẫn của mình cho biết một số loại khăn lau và hóa chất an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn mới nhất của Apple cho biết, người dùng có thể sử dụng khăn lau cồn 70% isopropyl hoặc khăn lau khử trùng Clorox, và “nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng, không thấm của sản phẩm như màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt bên ngoài khác”.

Cách vệ sinh iPhone đúng cách

Để hạn chế trầy xước màn hình, bạn nên sử dụng miếng dán hoặc kính cường lực. Giá của những sản phẩm này tương đối phải chăng (khoảng 50.000-120.000 đồng tùy thương hiệu).

 

Với màn hình iPhone đã được bảo vệ, bạn có thể thoải mái khử trùng thiết bị bằng khăn lau sợi nhỏ (Clorox, Lysol) hoặc một ít cồn isopropyl 60%-70% (không xịt trực tiếp lên màn hình, thay vào đó, thấm nó lên vải sợi nhỏ và lau điện thoại).

Theo AppleInsider, thiệt hại có thể xảy ra từ việc sử dụng dung môi để lau màn hình theo thời gian, bao gồm cả chất cồn. AppleInsider khuyên người dùng không nên sử dụng các loại khăn lau như vậy trên màn hình MacBook Air hoặc MacBook Pro.

Mặc dù Apple đã cập nhật các khuyến nghị của riêng mình, nhưng vẫn lưu ý việc sử dụng dung môi trên màn hình sẽ làm hao mòn lớp phủ oleophobic chống bám vân tay và có thể dẫn đến những thiệt hại vĩnh viễn. Người dùng nên cân nhắc vệ sinh thiết bị theo đúng khuyến cáo của hãng, tránh làm ảnh hưởng đến vật dụng sử dụng.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo VietnamNet

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Chính thức: Apple hướng dẫn cách vệ sinh iPhone trong mùa dịch COVID-19


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin