Chiến lược Marketing của Novaland: Tập đoàn BĐS mang đẳng cấp quốc tế

[agentsw ua=’pc’]

Ngành bất động sản đang được đánh giá là ngành có tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh bậc nhất tại Việt Nam. Với rất nhiều tập đoàn tham gia sân chơi này, thì đây là “miếng bánh” được sâu xé nhiều nhất trong đó Novaland là một công ty lớn mang đẳng cấp quốc tế. Với những tính toán khôn ngoan, cùng với đó là chiến lược sắc sảo thì Chiến lược Marketing của Novaland là điểm giúp hãng có được thành công ngày hôm nay. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu những bước đi của tập đoàn bất động sản danh tiếng này.

Novaland – Tập đoàn BĐS mang đẳng cấp quốc tế

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va còn gọi là Tập đoàn Novaland là một công ty cổ phần ở Việt Nam. Novaland hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với mức vốn điều lệ ban đầu là 95.3 tỷ đồng. Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland. Sau 12 lần tăng vốn, đến tháng 11 năm 2016, Novaland có vốn điều lệ là gần 5962 tỉ đồng.

Chiến lược Marketing của NovaLand

Novaland là gì? Slogan Novaland là khẩu hiệu gì? (Nguồn: VietnamBiz)

>> Xem thêm: 7 chiến lược marketing bất động sản giúp doanh nghiệp bứt phá

Những sản phẩm mà Novaland cung cấp là những dự án bất động sản với căn hộ cao cấp, hạng sang tại những khu trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Những dự án tiêu biểu của Tập đoàn Bất động sản Novaland trên thị trường Việt Nam như:

  • Sunrise Riverside Sài Gòn
  • Botanica Premier
  • The Park Avenue
  • Victoria Village
  • Sunrise City

Ngày 28 tháng 12 năm 2016, Novaland chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã số chứng khoán “NVL” tại sàn chứng khoán TPHCM (HOSE), giá niêm yết là 50.000 đồng/cp, tổng 589,4 triệu cổ phiếu. Công ty này là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup. Chính với những lý do này thì chiến lược Marketing của Novaland đóng góp rất nhiều đến sự thành công và chỗ đứng hiện nay của tập đoàn, hãy cùng tìm hiểu rõ chiến lược của hãng là gì.

Chiến lược Marketing của Novaland

Tập trung nhắm đối tượng khách hàng thượng lưu

Đối tượng khách hàng chính là điều đầu tiên nhắc đến trong chiến lược Marketing của Novaland. Ngay từ khi mới đưa vào hoạt động và triển khai thì Novaland đã Target khách hàng là những người có thu nhập khá trở lên và nhu cầu cao. Không ít các dự án căn hộ cao cấp, hạng sang tại khu trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM hút giới nhà giàu ngoại, hình thành xu hướng mua căn hộ hạng sang để đầu tư cho thuê hoặc chuyển nhượng lại cho nhau.

Chiến lược Marketing của Novaland Tập trung nhắm đến đối tượng khách hàng

Chiến lược của Novaland nhắm đến khách hàng thương lưu (Nguồn: Thuonggiaonline.vn)

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của tập đoàn Hoa Sen

Ở thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì đây là 2 thị trường được Novaland nhắm vào chủ yếu và phát triển tại đây. Thì theo nghiên cứu 90% bất động sản hạng sang có doanh thu phần lớn ở 2 thành phố này. Novaland phát triển những dự án ở các quận trung tâm như Quận 1, quận 7 ngoài Hà Nội là khu phát triển chung cư như ở Mỹ Đình hay quận Thanh Xuân. Chính bởi những sự nghiên cứu rõ ràng này đã khiến chiến lược Marketing của Novaland trở nên thành công và hiệu quả hơn bao giờ hết. Khác với những tập đoàn bất động sản khác thì chiến lược của Novaland tập trung vào 1 đối tượng khách hàng, xây dựng những dịch vụ và cơ sở hạ tầng cao cấp nhất với khách hàng.

Những dự án chất lượng đi kèm với phát triển du lịch

Cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, đồng thời nằm trong chiến lược phát triển giai đoạn 2, năm 2018 Novaland đang từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa… nhằm tạo ra các điểm đến hấp dẫn theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, tiếp nối những thành công trong việc phát triển các dự án BĐS nhà ở, vừa qua Novaland giới thiệu dự án The Grand Manhattan với khoảng 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài, tọa lạc tại khu vực khan hiếm và đắt giá tại trung tâm Q.1. Đây sẽ là những tài sản sinh lợi chắc chắn và bền vững cho nhà đầu tư.

Chiến lược Marketing của Novaland Dự án đi kèm với phát triển du lịch

Dự án Novaland chất lượng thường đi kèm với phát triển du lịch (Nguồn: Novaland)

Thực tế, Novaland là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản đi đầu trong việc áp dụng hệ thống Công trình xanh EDGE của Tổ chức IFC – World Bank trong thiết kế và thi công dự án với mục tiêu giảm tối thiểu 20% đối với nguồn vật liệu, mức năng lượng tiêu thụ, mức tiêu thụ nước. Năm 2016, dự án Orchard Garden (quận Phú Nhuận, TP.HCM) do Novaland làm chủ đầu tư đã đạt chứng nhận Công trình xanh EDGE. Những dự án của Novaland được đánh giá là có chất lượng cực kỳ sang trọng và đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, đây chính là điểm khiến chiến lược Marketing của Novaland tự hào. Những căn nhà khi đến tay khách hàng là mỗi lần tập đoàn bất động sản này đưa một sản phẩm chất lượng cao đến tay họ.

Truyền thông xây dựng thương hiệu hiệu quả

Tập đoàn Novaland luôn chú trọng đến các hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn, xem đây là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, nhằm đóng góp vào sự phát triển lâu dài của xã hội, cùng chung tay hỗ trợ xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn. Học bổng “Cô giáo Nhế” của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Tập đoàn cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức “Operation Smile” mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc ĐBSCL…

Chiến lược Marketing của Novaland Truyền thông xây dựng thương hiệu

Marketing Novaland và cách truyền thông xây dựng thương hiệu (Nguồn: Novaland)

Đặc biệt chương trình “Nước sạch học đường” do Novaland đồng hành cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã và đang trang bị hệ thống lọc cung cấp nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của viện Pasteur, giúp bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh và thầy cô giáo ở khu vực ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu cũng như thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng. Trải qua 26 năm hoạt động, Novaland càng khẳng định giá trị của sự phát triển bền vững mà Tập đoàn đã đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập. Chiến lược Marketing của Novaland định hướng hãng là một tập đoàn “sạch”, không gây tai tiếng gì trên thị trường. Đây chính là điểm thành công giúp hãng nhận được rất nhiều sự đầu tư từ các tập đoàn quốc tế và là tập đoàn bất động sản đứng thứ 2 tại Việt nam chỉ sau “chị đại” Vingroup.

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Hòa Phát

Kết luận

Những thành công mà Novaland đạt được ngày hôm nay nhờ rất lớn vào chiến lược đúng đắn của tập đoàn bất động sản mang đẳng cấp quốc tế này. Chiến lược Marketing của Novaland được đánh giá là rất bài bản và nó khiến hãng thành công rất nhiều nhờ những định hướng đúng đắn và dài hạn. Đây là những gì mà Việt Nam đang cần và quả là không sai khi Novaland được ví như tập đoàn bất động sản mang đẳng cấp quốc tế.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin