Chiến dịch nhân văn từ mảnh vỡ vụ nổ Beirut: We are unbreakable!

[agentsw ua=’pc’]

Những tấm gương mô tả chân dung của các nạn nhân trong vụ nổ Beirut và hoàn toàn được ghép từ các mảnh vỡ còn sót lại đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đáng kinh ngạc!

Chiến dịch đặc biệt tưởng nhớ các nạn nhân của vụ nổ

Một vụ nổ xảy ra vào ngày 4 tháng 8 năm 2020 ở Lebanon đã xé toạc Beirut. Đây là một trong những vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất trong lịch sử. Không chỉ phá vỡ các tòa nhà, cơ sở kinh doanh mà nó còn khiến hàng nghìn gia đình, những ước mơ, hoài bão của hơn 200 người tan tành mây khói.

Nhưng điều đáng nói là sau một năm vụ nổ ở Beirut xảy ra, nguyên nhân vụ nổ từ đâu, ai là người chịu trách nhiệm vẫn chưa có câu trả lời, mặc dù chính quyền đã hứa chỉ 5 ngày sau vụ nổ chân lý sẽ được tìm ra.

Vụ nổ ngày 4 tháng 8 năm 2020 ở Lebanon đã xé toạc Beirut

Vụ nổ ngày 4 tháng 8 năm 2020 ở Lebanon đã xé toạc Beirut

Đã đến lúc phá vỡ sự im lặng. Để nói với thế giới rằng “Chúng ta không thể bị phá vỡ”. 

#WeAreUnbreakable là một sáng kiến ​​chung giữa cơ quan sáng tạo khu vực TBWARAAD và kênh truyền hình hàng đầu của Lebanon là MTV, cộng tác với nghệ sĩ người Thụy Sĩ Simon Berger, người đã bay từ Geneva tới đây để tạo ra những kiệt tác này. 

We Are Unbreakable – Chúng ta không thể bị phá vỡ

Habib Ghobril, Tổng giám đốc MTV, cho biết: 

“Trong suốt một năm, MTV Lebanon đã cố gắng làm sáng tỏ những điều chưa rõ qua việc kết nối với các chính trị gia và quan chức. Nhân kỷ niệm ngày thay đổi cuộc sống của người dân Lebanon, chúng tôi đã quyết định kêu gọi sự thật theo cách đặc biệt – tuyên bố một cách mạnh dạn và rõ ràng rằng bất kể những đổ vỡ, chúng tôi sẽ không từ bỏ sự thật; chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi công lý cho các nạn nhân. Lebanon và người dân ở đây là không thể phá vỡ”.

Walid Kanaan, Giám đốc Sáng tạo tại TBWARAAD cũng cho biết: 

“#We are Unbreakable đã đưa chúng tôi vào một hành trình mãnh liệt và rất xúc động – một hành trình mà chúng tôi cảm thấy bắt buộc phải thực hiện. Chúng tôi xin cảm ơn Simon Berger vì sự đóng góp hào phóng và chu đáo của anh; thật vinh dự khi có anh ấy ở Beirut. Sử dụng tài năng và nghệ thuật để phục vụ một mục đích mạnh mẽ như vậy sẽ mang lại cho sự sáng tạo một mục đích có ý nghĩa hơn nhiều. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy công lý được thực thi vào thời gian sớm nhất có thể. ”

Vào ngày 04 tháng 8 năm 2023, nạn nhân của vụ nổ thảm khốc này đã được tái hiện lại dưới dạng những tấm kính, để tuyên ngôn mạnh mẽ cho sự thật và công lý.

Simon Berger - Nghệ sĩ thủy tinh đương đại

Simon Berger – Nghệ sĩ thủy tinh đương đại 

Simon – người đã tạo ra bức chân dung nổi tiếng của Kamala Harris khi cô được bầu làm Phó Tổng thống Hoa Kỳ – đã dành mười ngày ở Lebanon để tạo ra những bức chân dung của các nạn nhân bằng cách sử dụng lực của chiếc búa lên các tấm kính tái chế từ vụ nổ. 

Trong thời gian ở đây, anh đã đến thăm nơi xảy ra vụ nổ, cũng như một số thành viên gia đình nạn nhân để chia buồn và tìm hiểu thêm về những câu chuyện ẩn sau những gương mặt mà anh đang sắp tái hiện lại.

Simon Berger cho biết: “Tôi rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm Lebanon – một thành phố xinh đẹp với đầy những người lương thiện và chân chính. Đến thăm nơi xảy ra vụ nổ, gặp gỡ gia đình các nạn nhân, nghe câu chuyện về họ và chia sẻ những nỗi đau của họ là một trải nghiệm rất xúc động đối với tôi, một trải nghiệm mà tôi sẽ ghi nhớ suốt đời. Tôi thực sự hy vọng rằng tác phẩm nghệ thuật của mình sẽ góp phần mang lại công lý cho các nạn nhân, gia đình họ và người dân Lebanon vì họ xứng đáng được như vậy.”

We are unbreakable

We are unbreakable – “Những tấm gương biết khóc” sẽ lên tiếng để công lý sáng tỏ

Những bức chân dung này đã tạo thành sân khấu của một trong những chương trình truyền hình nổi tiếng nhất của đất nước, ‘Sar el Waaet’, do nhà báo Marcel Ghanem dẫn chương trình, trong một tập đặc biệt được phát sóng trực tiếp từ cảng vào ngày 4 tháng 8 lúc 8:30 tối theo giờ Beirut, để tưởng nhớ các nạn nhân.

Thế giới sẽ đối mặt với sự hiện diện của các nạn nhân, với hy vọng rằng “cuộc biểu tình bằng kính” này sẽ góp phần mang lại công lý cho cuộc sống.

Các bức chân dung sau đó sẽ được triển lãm tại Beit Beirut, còn được gọi là “Ngôi nhà màu vàng” – một địa danh lịch sử của Beirut, một phần trong bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng, như một lời nhắc nhở thường xuyên về công lý.

Thanh Thanh – MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: Allbirds thu phục trời Âu và cả Trung Quốc bằng chiến lược “nhập gia tùy tục”

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin