Chìa khóa chinh phục nữ giới trong nền kinh tế She-conomy

[agentsw ua=’pc’]

Ngày nay, phần đông phụ nữ là những người ra quyết định mua sắm, không chỉ trong các lĩnh vực truyền thống như thời trang, thực phẩm và mỹ phẩm mà còn đối với các khoản mua sắm lớn như ô tô, dịch vụ tài chính, cải thiện nhà cửa, điện tử máy tính và du lịch. Vậy các thương hiệu nên làm thế nào để nắm bắt được tâm lý và tiếp cận nhóm khách hàng nữ đầy tiềm năng này?

Khi các thương hiệu “đổ xô” tìm cách thu hút gen Z – nhóm nhân khẩu học mới nổi thì lại vô tình bỏ quên một thế hệ người dùng vô cùng tiềm năng, quy mô lớn và có sức mua mạnh mẽ trong xã hội – gen Y (25 – 45 tuổi). Trong đó, nữ giới trong độ tuổi này được coi là những người có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động mua sắm tổng thể.

Nắm bắt được tâm lý và định hướng tiếp cận nữ giới trong độ tuổi này sẽ là “nấc thang” quan trọng trong hành trình chinh phục phân khúc khách hàng tiềm năng này trong tương lai.

Định kiến ​​mua sắm nam và nữ

Mặc dù gần như bình đẳng về số lượng, nhưng theo Bloomberg, tại Mỹ, phụ nữ thực hiện hơn 85% hoạt động mua sắm và có ảnh hưởng đến hơn 95% tổng hàng hóa và dịch vụ được mua. Nói chung, phụ nữ được coi là những người mua sắm sành sỏi hơn nam giới, mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định mua hàng vì họ thường hỏi ý kiến ​​của bạn bè và người quen trước khi mua. Ngoài ra, nếu hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho người khác.

Theo kết quả khảo sát của Cơ quan AMP: Cách một phụ nữ mua sắm khi 18 tuổi cũng giống như cách cô ấy đi mua sắm khi 43 tuổi. Insight này là một phát hiện bất ngờ vì hầu hết những người quan sát đều cho rằng thói quen mua sắm của phụ nữ sẽ thay đổi khi họ lớn lên.

Tổng quan về báo cáo

Là thành viên của Admicro – mạng lưới kinh doanh quảng cáo trực tuyến hàng đầu Việt Nam với 40% thị phần, độ phủ quảng cáo tới 90% cùng mạng lưới quảng cáo adnetwork chất lượng hơn 200 Publisher/website uy tín tại Việt Nam như Kênh 14, Vietnamnet, Tuổi trẻ CafeF, Thanh niên, Afamily, GenK… Team Data Insight Admicro vừa cho ra mắt báo cáo “All About Female” với ý tưởng đào sâu tìm hiểu và cung cấp insight về thói quen của nhóm khách hàng nữ Gen Y trên hệ thống Admicro, nhằm giúp marketers có cái nhìn toàn diện nhất để xây dựng chiến lược tiếp cận đối tượng hiệu quả và chính xác nhất.

Thấu hiểu tâm lý phụ nữ Việt thông qua báo cáo All About Female của Admicro

Thấu hiểu tâm lý phụ nữ Việt thông qua báo cáo All About Female của Admicro

Mục tiêu báo cáo

Đưa ra đánh giá về nhóm độc giả Female 25-50 tuổi trên Admicro Network thông qua:

 • Lượng người dùng tiếp cận
 • Hành vị online của TA (Target audience – Đối tượng mục tiêu)
 • Nghiên cứu insight

Phương pháp nghiên cứu

 • Tổng hợp bài viết với keywords và hashtags theo từng chủ đề.
 • Phân tích nội dung: Lấy top bài viết có lượt xem nhiều nhất trên PC và MB
 • Các bài viết có nội dung tương tự được đặt trong cùng một danh mục

Thời gian nghiên cứu

Dữ liệu trong báo cáo được thu thập từ tháng 1/2021 – tháng 4/2021

Đối tượng nghiên cứu

Họ là ai?

Mạng lưới adnetwork rộng lớn mà Admicro sở hữu và hợp tác tiếp cận tới hơn 30% phụ nữ Việt trong độ tuổi từ 25-50 thông qua thiết bị PC, tương đương với hơn 12,4 triệu độc giả. Tỷ lệ này trên thiết bị di động (MB) cũng chiếm tới hơn 24%, tương đương với hơn 10,5 triệu user.

Nhóm độc giả nữ thuộc gen Y (25-35 tuổi) chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số user nữ trên Admicro. Đây là thế hệ người dùng tiếp cận và thích ứng nhanh với công nghệ hiện đại và không gặp phải trở ngại lớn khi phải tiếp xúc với những công nghệ mới.

Nhóm nữ giới từ 35-50 tuổi có thể hạn chế hơn về kiến thức công nghệ mới so với lớp trẻ, tuy nhiên thế hệ này vẫn chiếm tỷ lệ nhất định trên tổng số user của Admicro.

Báo cáo tập trung vào nhóm độc giả nữ giới trong độ tuổi từ 25-50

Báo cáo tập trung vào nhóm độc giả nữ giới trong độ tuổi từ 25-50

Tiếp cận họ ở đâu?

Báo cáo xem xét cách các từng loại chuyên mục tiếp cận người dùng nữ thông qua hai kênh chính là PC và MB.

Trên PC

Chuyên mục tin tức tổng hợp, bất động sản – tài chính – kinh doanh, đời sống và sức khỏe nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ nhóm độc giả nữ. Tất cả các chuyên mục này đều có điểm chung là mang tính cập nhật thường xuyên, nóng hổi, gắn liền với cuộc sống.

Tiếp cận khách hàng ở đâu

Trên MB (thiết bị di động)

Tương tự như PC, người dùng nữ 25-50 cũng dành nhiều quan tâm đến chuyên mục tin tức tổng hợp và tài chính kinh doanh.

Một điểm khác so với user trên PC là các tin tức giải trí, giới trẻ – sao có lượng tiếp cận cao hơn nhiều so với chuyên mục đời sống và sức khỏe.

Tiếp cận khách hàng ở đâu

Họ online vào thời gian nào?

User nữ trên PC có xu hướng online và khả năng tiếp cận cao nhất trong các khung giờ hành chính từ 8h-11h, 14h-16h và khoảng thời gian buổi tuối từ 19h-21h.

Còn user trên MB, mức tiếp cận cao nhất là trong giờ nghỉ trưa từ 11h-13h và khung giờ buổi tối 19h-21h.

Khách hàng online khi nào

Phân bổ thời gian online trong tuần:

Trên cả PC và MB, số người dùng trong cả hai nhóm tuổi đều có xu hướng tăng dần vào hai ngày đầu tuần, đạt đỉnh vào giữa tuần và giảm dần vào cuối tuần.

Nữ giới quan tâm đến điều gì?

Thông qua việc phân tích và tổng hợp các bài viết được đọc nhiều nhất theo từng chủ đề, dưới đây là top nội dung được nữ giới quan tâm nhiều nhất:

Sức khỏe và chăm sóc gia đình

Sức khỏe

Đây là chủ đề được người dùng nữ quan tâm hàng đầu, trong đó, các thông tin về thói quen xấu gây hại cho sức khỏe, những thói quen ngủ, chăm sóc cơ thể sai cách được tìm đọc nhiều nhất.

Tiếp theo là những bài viết liên quan đến thực phẩm: lưu ý khi sử dụng thực phẩm, các loại thực phẩm tốt/không tốt cho sức khỏe, cách sử dụng thực phẩm đúng cách.

Ngoài ra, các bài viết chia sẻ về bí quyết giảm cân, giữ dáng cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Các bài viết về sức khoẻ

Chăm sóc con cái

Nhóm nữ giới trong báo cáo này của Admicro Insight đều nằm trong độ tuổi từ 25-50, đây là thế hệ trưởng thành, đa số đã ổn định đời sống cân bằng thời gian gia đình và sự nghiệp. Do đó, họ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về chăm sóc con cái. Trong đó:

Kinh nghiệm nuôi con nhận được sự chú ý nhiều nhất với các nội dung như: 

 • Phương pháp nuôi con của người nổi tiếng
 • Kinh nghiệm nuôi con khỏe mạnh, thông minh.
 • Những nội dung hữu ích xoay quanh vấn đề về sức khỏe, chiều cao, trí não của trẻ
 • Chia sẻ thông tin, bí quyết cho các mẹ về sữa và đồ ăn cho bé

Thời trang & Làm đẹp 

Làm đẹp luôn là nhu cầu tất yếu của nữ giới. Theo báo cáo, các nội dung liên quan đến thời trang của sao và tips làm đẹp luôn có lượng views khủng. Cụ thể:

Thời trang của sao/người nổi tiếng thu hút nhiều độc giả nữ nhất: Các nội dung liên quan bao gồm tranh cãi về style của sao, style đời thường của sao, những chia sẻ của sao về cách phối đồ,…

Các bài viết về làm đẹp như tạo kiểu tóc, công thức phối đồ, hướng dẫn make up luôn có lượt xem rất cao.

bài viết thời trang và làm đẹp

Kinh tế & Giáo dục

Kinh tế

Nữ giới ngày nay không còn bị giới hạn bởi những định kiến nghề nghiệp và công việc trước kia, họ bị thu hút mạnh mẽ, sẵn sàng đầu tư, tìm hiểu về các nội dung “khó nhằn” hơn như bất động sản, tiêu dùng và đầu tư kinh doanh.

Là những người đã trưởng thành và có nền tảng kinh tế, sự nghiệp ổn định, nhóm độc giả này thường xuyên theo dõi các tin tức về:

 • Tiêu dùng: Nhà ở, gia đình, cách chi tiêu hợp lý
 • Bất động sản: Đầu tư bất động sản, tìm kiếm thông tin về các dự án mới

Giáo dục

Trong thời gian dịch Covid-19 lần 4 bùng phát trở lại, các bài viết về chủ đề giáo dục cũng thường xuyên lọt top bài viết được theo dõi nhiều nhất. Cụ thể:

Nội dung “Đi học mùa Covid” bao gồm nội dung về thông tin nghỉ học phòng dịch, học sinh bị các trường bị cách ly được độc giả quan tâm nhiều nhất.

Nội dung “Hot face học đường” về thành tích học tập, ngôi trường theo học, cách học tập hiệu quả,… của những cá nhân nổi tiếng, gây bão trong trường học cũng thu hút được nhiều sự chú ý của độc giả.

Giải trí

Các chương trình, tin tức giải trí là món ăn tinh thần không thể thiếu và điều này càng trở nên được quan tâm hơn khi mọi người phải ở nhà trong một thời gian dài.

Các câu chuyện xoay quanh đời tư, tình cảm và quá khứ của người nổi tiếng luôn tạo được thảo luận sôi nổi và thu hút lượng views rất cao.

Những câu chuyện giải trí

Ngoài ra, các chương trình giải trí như phim điện ảnh, phim truyền hình, TV show, MV cũng nhận được sự quan tâm nhiệt tình của độc giả.

Chẳng hạn, các bài viết liên quan đến bộ phim truyền hình ăn khách Penthouse của Hàn Quốc luôn nhận được lượt views rất cao, có những bài lên tới hơn 102 nghìn views. Sao nhập ngũ – một chương trình giải trí của Việt Nam cũng tạo được hiệu ứng cao không kém khi sở hữu lượng views cực khủng lên tới 205 nghìn views.

Kết

Phụ nữ hiện đại ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong xã hội, từ quyết định trong phạm vi gia đình đến những công việc ngoài xã hội. Họ là nguồn cảm hứng cho nhiều thông điệp marketing, là động lực mua sắm của thị trường. Nhóm nhân khẩu học này luôn mang đến nhiều cơ hội cho các thương hiệu, là phân khúc chiến lược trong tất cả các kế hoạch marketing.

Với những insight quan trọng về xu hướng, thói quen của nữ giới được trình bày trong báo cáo này, các doanh nghiệp, thương hiệu có thể tận dụng để triển khai chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả và đúng trọng tâm nhất.

Tải báo cáo đầy đủ tại đây.

Thông tin liên hệ

Admicro Insight là nền tảng chuyên nghiên cứu và phân tích xu hướng, báo cáo thị trường nhằm giúp doanh nghiệp thấu hiểu hơn về người tiêu dùng. Ngoài ra, với nền tảng mạng lưới quảng cáo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, Admicro Insight còn cung cấp dịch vụ data theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp, từ đó tư vấn các giải pháp chuyên biệt, sáng tạo và hiệu quả nhất.

Website: https://insight.admicro.vn/

Email: data-insight@admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Lương Hạnh – MarketingAI

>> Có thể bạn quan tâm: Nắm bắt tâm lý phụ nữ để quảng cáo thành công

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin