[Case study] Adidas – Sự hồi sinh một đôi giày huyền thoại

[agentsw ua=’pc’]

Từng thành công trong khá nhiều chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, thế nhưng hồi sinh một huyền thoại từ thập niêm 90 như Adidas EQT là một thử thách khó nhằn dành cho chính marketing team của Adidas. Webuy đã làm thế nào để giúp Adidas đạt được thành công trong chiến dịch truyền thông cho Adidas EQT? Hãy cùng xem Webuy đã giải quyết vấn đề của Adidas ra sao. Và điều quan trọng nhất đó là, đội ngũ Webuy đã giúp Adidas đạt được thành quả truyền thông gì từ case study này.

Vấn đề của Adidas

Mục tiêu của Adidas đó là tái sản xuất lại mẫu giày sneaker huyền thoại Adidas EQT – series đã từng đưa Adidas lên đỉnh cao thời trang trong năm 1991. Tuy nhiên, Adidas đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình triển khai và đi tìm một đơn vị PR uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả:

Bài PR lẻ không có tầm ảnh hưởng tới nhóm khách hàng mục tiêu: Đội ngũ Adidas gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên bài PR. Điều họ thiếu hụt đó là khách hàng mục tiêu là các “sneakerhead” trẻ tuổi, đam mê giày hiệu.

Thiếu hụt những tay bút viết chất lượng: Thật khó để tìm ra một team viết bài chuẩn chỉnh, giữa thời thế “thượng vàng hạ cám” như ngày nay. Adidas là một thương hiệu khá đình đám trong làng thời trang thể thao, do vậy họ rất cần một đội viết có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Và điều quan trọng nhất, đó là đội ngũ này phải nắm được, và có khả năng truyền tải nội dung đến đối tượng khách hàng mục tiêu của Adidas một cách tự nhiên, đáng tin cậy, và thống nhất về mạch truyền thông.

Chi phí sản xuất quá cao: Do thực hiện bài PR đơn lẻ, nên Adidas phải tự tay chuẩn bị ảnh và video để làm nguyên liệu viết bài PR. Điều này khiến họ tốn quá nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng sản xuất nguyên liệu graphics. Hơn nữa, chụp hình hay quay video đơn lẻ cũng khiến chi phí sản xuất chiếm phần lớn ngân sách truyền thông của Adidas.

Xuất phát từ những vấn đề đó của Adidas, Webuy đưa ra giải pháp truyền thông cho Adidas như sau.

Giải pháp từ Webuy

Từ vấn đề của Adidas, đội ngũ Webuy đưa ra giải pháp truyền thông phù hợp cho đôi giày Adidas EQT. Điểm trọng tâm của chiến dịch lần này là review và các thông tin liên quan đưa ra dưới dạng nội dung tự nhiên. Từ định hướng đó, Webuy tiến hành triển khai nội dung đa dạng trên các trang báo và fanpage có lượng độc giả mục tiêu của Adidas như Kênh 14, Cafebiz, Genk.

Trong giai đoạn ban đầu, Webuy tung ra bài đánh động sản phẩm nhằm gây sự chú ý của tất cả mọi người.:Các bài “thả thính” cộng đồng sneakerhead Việt Nam nhằm gây sự tò mò, chú ý của công chúng mục tiêu, khiến họ không khỏi chú ý xem điều kỳ diệu gì sẽ đến từ Adidas.

 

Bài mở đầu cho đôi giày Adidas EQT trên mục “Fashion|” của Kenh14

 

Sau màn mở đầu đầy ấn tượng và bí ẩn, Webuy tung ra một loạt bài review sản phẩm để làm mãn nhãn cộng đồng teen nghiện sneaker. Đặc biệt, xen kẽ giữa các bài review thông thường là dạng bài review dạng magazine – “đặc sản” của các trang báo VCCorp – cho trải nghiệm đọc hoàn hảo trên mọi thiết bị, đặc biệt là thiết bị di động.

 

Với bài review dạng magazine đặc trưng, sản phẩm của bạn sẽ được giới thiệu một cách chỉn chu, đẹp mắt và chi tiết nhất từ những tay viết hàng đầu của Webuy

 

Bài viết cùng chuyên mục:

 

 

Nếu như review chỉ là một đường dạo quanh hình dáng, thiết kế, cảm hứng, đánh về cảm xúc của độc giả, thì bài unbox đi sâu vào các ngóc ngách, các đường kim mũi chỉ của đôi giày huyền thoại Adidas này. Unbox là mũi tên trúng hồng tâm và tạo ra ảnh hưởng rộng nhất cho Adidas EQT.

 

Với dạng bài unbox, đôi giày Adidas EQT được hiện diện trước hơn 117 triệu độc giả Kenh14, đồng thời cũng là đối tượng mục tiêu chuẩn xác mà Adidas muốn nhắm đến.

 

Ngoài các bài PR dạng editorial và advertorial trên các trang báo mục tiêu, Webuy cũng xen kẽ các dạng bài khác như thought leadership, sustain review, và đặc biệt là livestream video review chi tiết về đôi giày Adidas EQT trên trang Facebook fanpage của Kenh14.

 

Có 3 điểm trọng tâm trong tất cả các bài PR của Adidas EQT:

  1. Bài viết quảng cáo mà không quảng cáo: độc giả sẽ ngay lập tức từ chối tiếp nhận thông tin nếu nó mang nặng tính quảng cáo. Thấu hiểu thực trạng đó, Webuy đưa ra những nội dung tự nhiên, hữu ích, và có liên quan đến độc giả mục tiêu. Đó là các bạn trẻ yêu thời trang, công nghệ, hay update mẫu mã thời trang mới nhất và có hiểu biết nhất định về giày hàng hiệu.
  2. Nội dung được thực hiện bởi các tay viết “cứng” nhất của Webuy: khác với các gói PR thông thường khác, Webuy đề xuất các tay viết “sừng sỏi” nhất để trực tiếp sản xuất nội dung, hình ảnh, video,… cho nhãn hàng. Các tay viết của Webuy có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các tờ báo có tiếng tại Việt Nam như Kênh 14, Genk, Cafebiz. Điều này khiến họ có hiểu biết nhất định về đối tượng mục tiêu của Adidas cũng như nhiều nhãn hàng khác, và đặc biệt là có cách truyền tải nội dung làm sao thu hút sự chú ý và đón nhận của họ nhất. Đó là điều mà Adidas đã từng kiếm tìm trước đó tại nhiều đơn vị PR khác.
  3. Chi phí hợp lý: so với đi bài PR lẻ vừa không có hiệu quả vừa tốn nhiều chi phí không cần thiết, gói dịch vụ Webuy của Adidas đã bao gồm tất cả chi phí tư vấn, lên chiến lược sản xuất nội dung, quay dựng video hay chụp ảnh,… Những gì mà Adidas cần làm chỉ là cung cấp các thông tin cần thiết để đội ngũ Webuy triển khai. Với gói Webuy này, không những chi phí hợp lý, mà quan trọng nhất là chi phí đó đi kèm với chất lượng thực tế.

Với những nỗ lực trên, chiến dịch Adidas EQT này đã đạt được những con số cụ thể gì?

Kết quả

Trong vòng gần một tháng triển khai, chiến dịch này của Webuy đã đạt được kết quả đáng ấn tượng:

 

  • 324,271 lượt xem bài viết trên các trang báo Kenh14, Cafebiz, Genk
  • 11,385 lượt likes
  • 797 lượt share

 

Dưới đây là kết quả cho một số bài thành công nhất trong chiến dịch:

 

Kết luận

Tất nhiên, Adidas EQT chưa phải là tất cả những gì mà đội ngũ Webuy đã làm để tối ưu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có một sản phẩm hay dịch vụ đặc sắc, độc đáo, và mong muốn mang nó đến cho khách hàng mục tiêu tại Việt Nam ở tất cả mọi lĩnh vực, Webuy là lựa chọn hiệu quả, phù hợp, và tiết kiệm dành cho bạn.

Trang Tran – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin