“Your Fun Hurts Animals” của PETA phơi bày mặt tối của rạp xiếc thú

[agentsw ua=’pc’]

Đằng sau màn trình diễn hoành tráng của những diễn viên xiếc thú tài ba là cả một sự thật rùng rợn về ngành công nghiệp tàn nhẫn đến rơi nước mắt này.

Động vật vốn có môi trường sống riêng của chúng, nhưng để đáp ứng niềm vui của con người, chúng buộc phải trải qua muôn vàn những “buổi huấn luyện” nghẹt thở, bị đánh, bị tra tấn hàng ngày hàng giờ. Bất chấp sự lên án của công chúng và lời kêu gọi chấm dứt hành vi ngược đãi động vật, nhiều rạp xiếc vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Để tăng áp lực lên họ, PETA – Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật đã hợp tác với agency Ogilvy, Honduras khởi động một chiến dịch quảng cáo ấn tượng và kích thích tư duy mạnh mẽ với nhiều hình ảnh đối lập, qua đó làm nổi bật sự khốn khổ của những con vật bị buộc phải biểu diễn trong đó.

Niềm vui của bạn làm tổn thương những chú voi

Voi là loài động vật có tính xã hội cao, thông minh, tình cảm và có sự gắn kết gia đình mạnh mẽ. Trong tự nhiên, loài vật khổng lồ và hiền lành này dành cả ngày để giao lưu, tìm kiếm thú vui trên cành cây bụi cỏ, chơi trong bùn, nước, và khám phá những môi trường sống xung quanh để thỏa mãn bản tính nghịch ngợm và tò mò của chúng.

Campaign “Your Fun Hurts Animals” của PETA
Campaign “Your Fun Hurts Animals” của PETA

Nhưng tại các rạp xiếc, phần lớn cuộc đời của chúng bị vây hãm trong xiềng xích, không thể bước tiếp cũng chẳng thể lùi lại. Những người mang mác huấn luyện thú sử dụng nỗi sợ hãi và đau đớn để buộc chúng phải thực hiện tất cả những gì mà họ muốn.

Niềm vui của bạn làm tổn thương hổ

Trong môi trường sống tự nhiên, hổ là động vật săn mồi đỉnh cao, kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn để săn mồi và nuôi dưỡng con cái.

Niềm vui của bạn làm tổn thương hổ
Niềm vui của bạn làm tổn thương hổ

Tuy nhiên, trong các rạp xiếc như Carden, chúng bị đánh, bị nhốt trong lồng. Nhưng bất kể chúng bị giam giữ trong bao lâu, loài hổ cũng sẽ không bao giờ mất đi bản năng sẵn có của chúng.

Niềm vui của bạn làm tổn thương ngựa vằn

Ngựa vằn là loài rất dễ “kinh hãi” trước áp lực, nhạy cảm, khó thuần hóa và sống theo bầy đàn. Tại các rạp xiếc, việc tiếp xúc gần gũi với con người khiến chúng trở nên căng thẳng và sợ hãi.

Niềm vui của bạn làm tổn thương ngựa vằn
Niềm vui của bạn làm tổn thương ngựa vằn

Tại rạp UniverSoul, những con ngựa vằn hoảng sợ đã từng trốn thoát khỏi đây hai lần và đã dính phải những vết thương nguy hiểm. Vẻ mặt điên cuồng trên khuôn mặt của chú hề đáng sợ này chính là cảm giác của ngựa vằn trong các đấu trường xiếc.

Kết

Tông màu tương phản mạnh mẽ, cùng hình ảnh những con thú bị “nhốt” trong miệng của các diễn viên rạp xiếc với biểu cảm đầy sự mệt mỏi và sợ hãi đã làm nổi bật hơn nữa nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần mà những con vật vốn thuộc về cuộc sống hoang dã ngoài kia đang phải hứng chịu. Với lời kêu gọi hành động dứt khoát “Don’t go to circuses that use animals” (tạm dịch: đừng đến những rạp xiếc sử dụng động vật) chiến dịch của PETA đã rất thành công trong việc truyền tải thông điệp tới người xem và khuyến khích họ không tiếp tục ủng hộ những niềm vui được xây dựng trên nỗi đau của động vật này.

  • Client: PETA
  • Campaign: Your Fun Hurts Animals
  • Advertising Agency: Ogilvy, Tegucigalpa, Honduras
  • Chief Creative Director: Wanda Cálix, Andres Villalobos

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo Campaign of the world

>> Có thể bạn quan tâm: W-Oil: Đồng hành cùng phái nữ trên mọi nẻo đường

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin