Cẩm nang tạo ra video giới thiệu sản phẩm hiệu quả cho Marketer

[agentsw ua=’pc’]

Một video giới thiệu sản phẩm thật nổi bật sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, việc giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ cũng sẽ giúp người xem hiểu được những tính năng và cách sử dụng của chúng. Ngoài ra, một video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn còn có thể kích thích người xem “rút hầu bao” của họ ngay lập tức. Trải qua thời gian, khi video marketing lên ngôi, chúng ta đã chứng kiến vô vàn các video giới thiệu sản phẩm trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Có những video đã trở nên viral, góp phần tạo ra doanh thu khổng lồ cho thương hiệu, nhưng phần lớn trong số chúng đều không mang về kết quả khả quan mà bị “lẫn” trong hàng ngàn video khác.

video giới thiệu sản phẩm

Mục đích của việc tạo ra một video giới thiệu sản phẩm

Thói quen nghiên cứu, kiểm tra một sản phẩm trước khi mua chúng tại cửa hàng truyền thống đã trở thành một phần bản năng của người tiêu dùng. Người tiêu dùng luôn muốn tận mắt nhìn thấy sản phẩm nếu có thể, thậm chí là sờ tận tay và cảm nhận sản phẩm trước khi đưa ra quyết định liệu họ có mua nó hay không. Nhưng ngày nay, việc này đang trở nên khó khăn cho cả khách hàng mua sắm thông thường lẫn mua sắm trực tuyến.

Người tiêu dùng có được trải nghiệm gián tiếp bằng cách xem và lắng nghe người khác trình bày và kiểm nghiệm một sản phẩm. Ngoài ra, video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp loại bỏ các yếu tố nghi ngờ, hoài nghi mà người tiêu dùng đang có về sản phẩm đó.

(Nguồn: PremiumBeat)

Với một video giới thiệu sản phẩm, thương hiệu có thể kiểm soát suy nghĩ và kỳ vọng của người tiêu dùng. Người xem sẽ thu nhận được nhiều thông tin từ một video hơn là nhìn vào một bức ảnh minh họa, hay thậm chí còn hơn cả việc đến tận nơi để ngắm nhìn sản phẩm. Người tiêu dùng sẽ có được sự hiểu biết tốt hơn về sản phẩm sau khi xem đoạn video giới thiệu với những góc quay cận cảnh, ở nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, trong video đó sẽ còn “khoe” được những ưu điểm và tính năng nổi bật của sản phẩm đó khi nó đi vào hoạt động. Mức độ thuyết phục của một bức ảnh hay một đoạn văn bản không thể nào so bì với một video giới thiệu sản phẩm. Theo khảo sát, có tới 72% người tiêu dùng ưu tiên xem một đoạn video để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Giúp cho sản phẩm trở nên sinh động, hấp dẫn hơn

Video giới thiệu giúp lột tả chân thực được sản phẩm, qua đó giúp nó trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Đôi lúc, việc cầm một sản phẩm trên tay cũng chưa chắc giúp người tiêu dùng nắm rõ được những ưu điểm, tính năng nổi bật của nó. Tuy nhiên với một video giới thiệu chỉn chu có thể “hô biến” một vật phẩm bình thường trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Thử hình dung, một đôi giày chạy đắt tiền giờ đây sẽ được minh họa bằng một buổi chạy bộ sáng sớm với gia đình hoặc bạn bè. Hay một sản phẩm máy khâu sẽ được minh họa qua những bộ quần áo cho trẻ em được làm ra từ chiếc máy đó. Nói ngắn gọn, khách hàng có thể biết chính xác công dụng và tính năng mà sản phẩm được giới thiệu có thể mang lại.

Cho phép thể hiện sản phẩm ở thời gian thực

Với sự hỗ trợ của những video thời gian thực, người tiêu dùng có thể biết được liệu sản phẩm đó còn ở cửa hàng hay không trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Để dễ hiểu, đây là cách hoạt động của mua sắm “ảo” thời gian thực: Một người khách đang tìm kiếm trên mạng về một chiếc smartphone. Trên một trang web thương mại điện tử, người khách đó tìm thấy một sản phẩm thích hợp. Thông qua cổng giao dịch, khách hàng sẽ có quyết được trao đổi với nhà bán lẻ. Sau đó khách hàng chia sẻ một số điện thoại hoặc thông qua VoIP để nói chuyện với nhà bán lẻ. Thông qua việc livestream trên website, khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp sản phẩm tại cửa hàng. Nhân viên bán hàng tại cửa hàng có thể cho khách hàng xem các mẫu sản phẩm và lựa chọn khác nhau đang bày bán. Với sự trợ giúp của video giới thiệu sản phẩm thời gian thực, khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Hầu hết các sản phẩm đều được những người ở độ tuổi trung niên tạo ra, mặc dù thị trường mục tiêu là nhắm tới giới trẻ. Các video giới thiệu sản phẩm sẽ thu hẹp khoảng cách này và giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Với những Video Marketer dày dạn kinh nghiệm, họ biết cách tạo ra những video phù hợp với “ngôn ngữ” của nhóm đối tượng khách hàng, họ biết nên và không nên đưa những gì vào câu chữ và giọng điệu nội dung. Nội dung video chỉn chu với kịch bản, ngôn ngữ và giọng điệu phù hợp sẽ giúp khách hàng mục tiêu cảm thấy đồng điệu với sản phẩm được giới thiệu.

Mô tả được công dụng của sản phẩm

Phần lớn người tiêu dùng vẫn cảm thấy không chắc chắn vào việc mua hàng trực tuyến. Sẽ luôn có một sự nghi ngờ liệu sản phẩm đó có đạt được kỳ vọng của họ hay không. Cũng như sẽ luôn có phần hoài nghi về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Một video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp lột tả được chức năng của sản phẩm. Nó khuyến khích khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm. Một video với nội dung nổi bật còn giúp tạo dựng được lòng tin cho khách hàng, giúp họ hiểu được tường tận sản phẩm và công dụng của nó. Thông thường, khách hàng không thể chạm tay hay cảm nhận sản phẩm, tuy nhiên họ có thể nhìn thấy một cách chân thực nhất. Tất cả những tính năng quan trọng, chức năng chính hay ưu điểm đều được thể hiện. Điều này giúp khách hàng có thêm sự tự tin, vứt bỏ được sự hoài nghi mà họ có ban đầu để đưa ra quyết định mua hàng.

Cách tạo ra một video giới thiệu sản phẩm “chuẩn chỉ”

Sai lầm lớn nhất bạn có thể làm là bắt đầu quay phim mà không có kế hoạch. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không đi vào chi tiết từng yếu tố một trong video như địa điểm, bối cảnh, màu sắc, font chữ, âm thanh,… Tối thiểu, bạn sẽ cần có một ý tưởng cơ bản về sản phẩm cuối cùng trước khi bắt tay vào việc tạo ra một video giới thiệu sản phẩm. Nếu bạn là “lính mới”, muốn biết cách tạo ra một video giới thiệu sản phẩm, hãy tham khảo những yếu tố cơ bản dưới đây để có thể tạo ra một video tốt:

1. Giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm

Nếu bạn dự định đăng video lên trên nền tảng mạng xã hội, rất có khả năng người tiêu dùng sẽ vô tình nhìn thấy nó vào một lúc nào đó. Chính vì vậy, hãy tạo ra ấn tượng đầu thật tốt bằng cách giới thiệu tên doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Làm thế nào để tạo ra một lời giới thiệu thật ấn tượng? Hãy tìm đến các pain points (điểm đau) phổ biến nhất mà khách hàng mục tiêu đang phải đối mặt. Khiến họ cảm thấy doanh nghiệp của bạn hiểu được vấn đề và đã đưa ra giải pháp. Hãy khiến doanh nghiệp và sản phẩm như một câu trả lời để giải quyết nhu cầu, vấn đề mà họ gặp phải.

2. Mô tả tính năng của sản phẩm và những ai sẽ được hưởng lợi từ nó

Nếu video chỉ khoe được hình ảnh của sản phẩm thì nó sẽ không tốt hơn một bức ảnh minh họa hay một nội dung giới thiệu bằng văn bản là bao. Với những khách hàng lần đầu nhìn thấy sản phẩm, chắc chắn họ sẽ không biết được tính năng và công dụng của nó. Một video không giới thiệu chi tiết về các tính năng sẽ không tạo được cảm hứng cho người xem để họ trở thành khách hàng. Hãy khoe mẽ sản phẩm thật nhiều, tính năng, công năng của nó, thậm chí cũng đừng ngần ngại đề cập đến những đối tượng được hưởng lợi từ việc sử dụng sản phẩm. Đôi lúc, người xem sẽ tự thắc mắc rằng liệu họ có cần đến sản phẩm này hay không. Chính vì vậy, việc đề cập trực tiếp tới những lợi ích và ai được hưởng lợi có thể giúp xóa bỏ những hoài nghi và thắc mắc của người xem.

(Nguồn: Mynewsfit)

3. Cung cấp thông tin về chi phí cơ bản và chi phí các tính năng bổ sung

Những video giới thiệu sản phẩm tốt nhất là những video không chỉ thể hiện được sản phẩm và tính năng của nó. Những nhà sáng tạo cần tiến thêm một bước để giải thích sản phẩm sẽ phù hợp như nào trong đời sống khách hàng. Nói ngắn gọn, nội dung video phải trả lời được những câu hỏi như: “Sản phẩm này sẽ giúp mang lại niềm vui cho khách hàng như nào?” hay là “Sản phẩm sẽ làm giàu cho giá trị cuộc sống của khách hàng như nào?”.

Thế nhưng, trong con mắt của khách hàng, một video giới thiệu sản phẩm thể hiện được sản phẩm, tính năng và lợi ích là vẫn chưa đủ nếu nó không đề cập tới giá. Hãy ghi nhớ rằng, mục tiêu đầu tiên của bạn chính là khiến cho khách hàng xem hết toàn bộ video. Nếu người xem tìm kiếm giá của sản phẩm ở một nơi khác thì đây là minh chứng cho sự thất bại của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng tất cả các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định, bao gồm chi phí cho các tính năng được thêm vào. Nếu xảy ra trường hợp khách hàng thấy giá tiền bị đội lên so với lời giới thiệu ban đầu, dù nó chủ yếu là do những chi phí ẩn hoặc những chi phí do các dịch vụ bổ sung đi kèm thì chắc chắn họ sẽ không hài lòng và bạn có khả năng mất đi người khách đó vĩnh viễn.

(Nguồn: Adorama)

4. Kết thúc với một lời kêu gọi hành động (CTA)

Mục đích cuối cùng của một video giới thiệu sản phẩm chính là tạo ra nhận thức và thúc đẩy doanh thu. Lý tưởng nhất, mục tiêu này có thể đạt được khi có một lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng ở cuối mỗi video. Những khách hàng chịu xem hết video chứng tỏ họ rất quan tâm tới sản phẩm. Chính vì vậy, hãy tận dụng nhu cầu này để điều hướng khách hàng tới bước tiếp theo trong quá trình mua hàng. Cách thêm CTA thì vô cùng đa dạng, bạn có thể thuê một diễn viên hay một người dẫn chuyện hoặc theo cách truyền thống nhất là thêm một đoạn văn bản CTA hiển thị ở cuối video. 

5. Dẫn khách hàng tới website hoặc trang chủ sản phẩm

Cùng với CTA, việc cung cấp tới khách hàng tiềm năng của bạn những thông tin cần thiết để họ tiếp tục “tiến bước” trên hành trình mua hàng là rất quan trọng. Những chi tiết bạn thêm ở đây sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của video giới thiệu sản phẩm. Giả sử bạn đăng chúng lên nền tảng mạng xã hội, người xem sẽ quan tâm đến yếu tố thuyết phục và giảm bớt những yếu tố gây xao nhãng. Chính vì vậy, hãy dẫn khách hàng đến website hoặc trang chủ của sản phẩm – nơi bạn có thể hoàn toàn kiểm soát những yếu tố như là trải nghiệm khách hàng hay những nội dung mà khách hàng thấy. Lấy ví dụ, nếu bạn để CTA là “Get Buck Mason Tees (Nhận ngay áo phông Buck Mason)” thì ngay sau đó, bạn cần cung cấp một đường link để dẫn khách hàng tới trang bán sản phẩm. Tương tự, với câu “Call Wilmac Plumbing Now (Gọi cho Wilmac Plumbing ngay nào!)” thì bên dưới bạn nên để số điện thoại doanh nghiệp để khách hàng có thể liên hệ.

>> Xem thêm: [Infographic] Cách tạo video độc đáo trên Facebook

Tạm kết

Tạo ra một video giới thiệu sản phẩm là một công việc không hề đơn giản và yêu cầu rất nhiều công đoạn. Kể cả bạn có dồn hết tâm trí và sức lực vào quá trình làm, nếu kết quả không đạt được như kỳ vọng của bạn, sự nhiệt tình ban đầu của bạn sẽ sớm biến thành nỗi đau khổ. Hy vọng những lời khuyên mà MarketingAI vừa đề cập ở trên sẽ giúp bạn hiểu được thêm phần nào trong việc tạo ra một video giới thiệu sản phẩm thật hấp dẫn. Ngoài ra, hãy luôn học hỏi từ những video quảng cáo khác, chúng là nguồn thông tin vô giá để bạn học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ đó.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Learn G2

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin