Cách viết email marketing giúp doanh nghiệp đạt tỷ lệ convert cao

[agentsw ua=’pc’]

Email Marketing là một trong những phương thức marketing chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. Nhận thức được vai trò cũng như hiệu quả mà email marketing mang lại, nhiều doanh nghiệp đã và đang khai thác công cụ này nhằm tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó cũng có một số doanh nghiệp chưa triển khai email marketing tốt gây ra lãng phí nguồn lực, ngân sách và không thu về kết quả như mong đợi. Do đó MarketingAI sẽ tổng hợp những cách viết email marketing giúp đạt tỉ lệ convert cao trong bài viết dưới đây.

cách viết email marketing 01

Kỹ năng viết email marketing – Cách viết email marketing thu hút

Cách viết email marketing hiệu quả nhất

Dưới đây sẽ là tổng hợp 10 cách viết email marketing tối ưu và hiệu quả nhất:

1. Tiêu đề

Dù là bài blog, bài đăng trên social media , video hay báo đều cần có một tiêu đề đủ hấp dẫn để kích thích người xem muốn đọc nó và thôi thúc họ click vào tin tức. Email cũng vậy, giữa hàng trăm thư điện tử mà khách hàng nhận được mỗi ngày, có lẽ họ đã quá ngao ngán với việc phải mở mail và đọc hết nội dung trong đó.

cách viết email marketing 02

Cách viết tiêu đề email marketing

Như vậy, tiêu đề của bạn sẽ phải nổi bật hẳn mới có thể gây sự chú ý cho khách hàng. Không cần giật tít quá nhiều, hãy cung cấp những giá trị nằm ngay trong tiêu đề email của bạn. Bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng của bạn là ai ? Họ đang quan tâm điều gì nhất? Họ đang có nhu cầu về cái gì? Tiêu đề của bạn sẽ tập trung vào những thông tin bạn đã thu thập và biến hóa cho câu chữ trở nên hấp dẫn hơn, thu hút sự tò mò của khách hàng và buộc họ phải click vào để xem nội dung bên trong là gì.

2. Cá nhân hóa 

Dựa trên những thói quen, đặc điểm khách hàng mà bạn đã nghiên cứu và phân loại theo các yếu tố nhân khẩu học, bạn có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách liên quan hơn, gần gũi hơn.

cách viết email marketing 03

Cá nhân hóa người gửi là cách viết email marketing hiệu quả

Thay vì gửi email một cách chung chung như robot, hãy nhắc đến tên khách hàng và triển khai nội dung dựa trên hành vi của họ. Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và có liên quan để họ có cái nhìn “dễ chịu” với email của bạn hơn. Những email đánh trúng tâm lý và nhu cầu khách hàng chắc chắn sẽ đem lại tỷ lệ convert cao cho doanh nghiệp.

>> Đọc thêm: Email marketing là gì?

3. Bố cục 

Trong phần nội dung email, bạn cần phân chia rõ ràng vị trí của nội dung, hình ảnh, link dẫn, nút CTA một cách hợp lý để email trông hấp dẫn, rõ ràng và dễ theo dõi hơn. Các hình ảnh trong email cần sinh động và có liên quan tới nội dung trong email để đảm bảo giá trị mà bạn đang cung cấp cho người đọc.

4. Nội dung

Để khách hàng mở mail đã khó, khiến khách hàng đọc nội dung mail còn khó hơn. Chính vì thế bạn cần trau chuốt phần nội dung để email của bạn không trở thành email spam và khiến khách hàng theo dõi nó từ đầu đến cuối. Để đảm bảo email marketing triển khai một cách hiệu quả, bạn cần xác định mục đích gửi mail, đối tượng khách hàng cụ thể và truyền tải những nội dung phù hợp với từng chiến dịch.

cách viết email marketing 04

Nội dung là yếu tố quan trong cho sự thành công của một email marketing – Cách viết email marketing hiệu quả.

Những nội dung được người đọc quan tâm nhất thường hướng đến những yếu tố ai, cái gì, tại sao, ở đâu, như thế nào, bao nhiêu và bao nhiêu lần…Hãy đề cập đến những khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải cũng như cách mà sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề, đáp ứng mong muốn của đối tượng mục tiêu. Sau đó hãy đặt lịch gửi email cho khách tùy theo mức độ tương tác của khách hàng. Đối với những khách ít tương tác, bạn hãy phân họ thành một nhóm và điều chỉnh chiến lược nội dung và tần suất gửi mail cũng như xem xét các biện pháp để có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Trong phần nội dung, bạn cần chọn lọc những từ ngữ phù hợp với đối tượng mục tiêu, đặc thù ngành, sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp để thể hiện tính chuyên nghiệp. Những từ ngữ được chọn lọc cần hấp dẫn và đánh thức được giác quan, cảm xúc của người đọc để họ ghi nhớ thương hiệu của bạn.

5. Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh trong email marketing tương đối hạn chế, bởi vì khi có quá nhiều ảnh hoặc kích thước ảnh quá lớn có thể bị bộ lọc đưa vào thư mục mail spam. Kích thước hình ảnh phù hợp trong email marketing là 600px. Không nên đưa quá nhiều ảnh trong mail. Với kích thước hình ảnh tiêu chuẩn, bạn vừa đảm bảo được chất lượng ảnh, tốc độ load mail, vừa hấp dẫn được người xem.

6. Kiểm tra

Trước khi gửi email, bạn cần soát lại câu chữ, hình ảnh, nội dung đã được bố trí phù hợp chưa, kiểm tra những yếu tố có thể khiến email của bạn rơi vào hộp SPAM. Sau đó hãy gửi test cho chính mình hoặc đồng nghiệp để kiểm tra xem email có rơi vào tab chính không, hình ảnh có hiển thị rõ không?

cách viết email marketing 05

Cách viết email marketing hiệu quả

Bước tiếp theo là gửi email test cho vài nhóm khách hàng để theo dõi mức độ phản hồi của họ. Sau đó bạn có thể triển khai email marketing hoàn chỉnh, sử dụng các công cụ đo lường, thống kê kết quả để cải thiện chiến lược email marketing hiệu quả hơn.

7. Tối ưu trên giao diện di động

Hiện nay tỷ lệ người xem email qua điện thoại di động lên đến 47% (theo thống kê của công ty tiếp thị Litmus. Nếu danh sách email của bạn đem lại 100.000$ doanh số mỗi tháng, có thể bạn đã mất đi 44.000$ chỉ bởi vì email của bạn không tương thích với điện thoại di động. Hãy đảm bảo rằng email của bạn sẽ chạy tốt trên mọi hệ điều hành di động như android, ios,…

cách viết email marketing - Tôi ưu trên di động

Để hiệu quả và đầy đủ hơn trong cách viết email marketing chúng ta chú trọng đến tối ưu trên các thiết bị di động.

Về phần tối ưu email marketing trên điện thoại di động, hãy tham khảo bài viết dưới đây của MarketingAI:

8. Đánh giá

Sau khi kiểm tra và theo dõi kết quả của chiến dịch email marketing, bạn cần đánh giá hiệu quả của chiến dịch cũng như những hạn chế cần khắc phục. Các yếu tố cần xem xét: Tỷ lệ Open, tỷ lệ click, tỷ lệ hủy theo dõi, tỷ lệ forward, tỷ lệ reply,…Thông qua những đánh giá khái quát này, bạn có thể rút kinh nghiệm cho những chiến dịch sau, thay đổi chiến lược phù hợp với đối tượng hơn và phương pháp gửi mail hiệu quả hơn.

>> Đọc thêm: Mẫu email marketing

Như vậy trên đây là những chia sẻ về cách viết email marketing tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất trong mỗi chiến dịch marketing online của doanh nghiệp bạn. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn có thể có thêm những kiến thức về email marketing.

Tips giúp viết email marketing thành công

  1. Khiến nó thú vị, hữu ích và nhận được sự chú ý. Người đọc của bạn sẽ ngừng subscribe nếu mail của bạn có vẻ huênh hoang, tự phụ.
  2. Hãy nhớ, “short is sweet”. So sánh với các tin in, hãy viết ngắn bằng một nửa chúng.
  3. Kì vọng rằng 60% hoặc hơn số lượng người đọc của bạn sẽ sử dụng nó trên thiết bị di động. Biểu đồ dưới đây cho thấy kết quả số lượng người đọc bản tin của chúng tôi gần đây với mobile chiếm 61,3%.
  4. Cách đoạn và liệt kê, đừng dùng các đoạn văn.
  5. Các email sẽ được nhìn trên màn hình, không phải trên giấy. Người đọc của bạn không thể dễ dàng đọc xuống hết một cột rồi lại kéo lên đầu để đọc cột thứ hai. Các format bắt mắt là kẻ thù. Hãy đơn giản hết mức có thể.
  6. Contact thường xuyên là rất quan trọng, nếu bạn muốn tận dụng một trong những công cụ Marketing hữu hiệu nhất ngày nay.

 

Hà Nguyễn – MarketingAI

Thông tin liên hệ:

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ PR của Admicro có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: 091 441 87 89

Website: https://marketingai.admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin