Cách tạo website wordpress đa ngôn ngữ với Polylang

Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng cách sử dụng Polylang

Việc triển khai một trang web WordPress đa ngôn ngữ có thể mở rộng phạm vi của bạn theo cấp số nhân nếu bạn làm đúng.

Ra mắt một trang web WordPress đa ngôn ngữ nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó cũng nằm trong tầm tay của bạn. Trên thực tế, một plugin duy nhất có thể là giúp bạn  bằng cách dịch mọi thứ từ bảng điều khiển của bạn sang các trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn có thể xem xét khởi chạy một trang web đa ngôn ngữ WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các plugin tốt nhất để làm như vậy và cách triển khai ứng dụng yêu thích của chúng tôi.

Tại sao trang web của bạn nên đa ngôn ngữ

Khi chúng tôi nói về một trang web WordPress đa ngôn ngữ, chúng tôi đang đề cập đến các trang web cung cấp nội dung của họ bằng nhiều ngôn ngữ. Khi ở trong trang web, bạn có thể chọn trong số danh sách các ngôn ngữ..

Đó là một khái niệm đơn giản và rất có thể bạn đã thấy nó hoạt động nhiều lần. Các trang web WordPress đa ngôn ngữ có nhiều điều thú vị, gồm các cài đặt hai ngôn ngữ đơn giản như Cơ quan lựa chọn.

Chúng tôi cũng có các trang web WordPress tham vọng hơn với nhiều ngôn ngữ hơn, như trường hợp của Regio Mag :

Việc triển khai nhiều ngôn ngữ trên một trang web sẽ giúp bạn:

 • Bạn có quyền truy cập vào một đối tượng quốc tế.
 • Mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng từ đó có thể làm tăng lợi nhuận của bạn.
 • Bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với khách truy cập của bạn

Trước khi quyết định tạo trang web này bạn cần xem xét một số yếu tố. Trước hết, bạn nên xác định ngôn ngữ nào sẽ có lợi cho bạn nhất. Thứ hai, bạn cần chắc chắn rằng bản dịch của bạn là tốt nhất. Mặc dù việc kích hoạt nhiều ngôn ngữ có thể giúp bạn nhiều thứ, nhưng việc dịch kém có thể khiến danh tiếng của bạn bị ảnh hưởng.

Và dưới đây là hai plugin để tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

1.Polylang

Polylang là plugin giúp bạn thêm ngôn ngữ vào trang web WordPress

Polylang cho phép bạn thêm ngôn ngữ vào trang web WordPress của mình và cũng quản lý quá trình dịch thuật. Nó hỗ trợ cả bản dịch thủ công và tự động, thậm chí có thể tích hợp hệ thống quản lý dịch trong trường hợp bạn muốn đưa vào một số chuyên gia.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ dịch thủ công và tự động.
 • Thêm một số lượng ngôn ngữ không giới hạn.
 • Tích hợp hệ thống quản lý dịch thuật cho phép bạn truy cập nhóm dịch giả chuyên nghiệp và giám sát công việc của họ.

Ưu và nhược điểm:

 • Polylang gói một wallop khi nói đến bản dịch. Nó bao gồm mọi cơ sở mà bạn có thể cần để biến trang web của mình thành trang đa ngôn ngữ.
 • Nhược điểm duy nhất là tất cả các tính năng này cũng gây thêm khó khăn cho việc sử dụng plugin.
 1. WPML

cach-tao-mot-trang-web-wordpress-da-ngon-ngu
WPML là một hệ thống dịch thuật WordPress

WPML là một hệ thống dịch thuật WordPress đầy đủ tính năng cho phép bạn làm việc trên các trang, bài đăng và các loại bài đăng tùy chỉnh. Plugin hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ ngoài hộp và nó có thể tạo các tên miền phụ riêng cho từng ngôn ngữ. Như với Polylang, bạn có thể chọn giữa bản dịch thủ công và tự động.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ dịch thủ công và tự động.
 • Bao gồm hỗ trợ cho hơn 40 ngôn ngữ.
 • Cho phép bạn dịch các plugin và chủ đề của mình , miễn là chúng dựa trên API WordPress .
 • Ưu và nhược điểm:
 • WPML rất giống với Polylang khi nói về ưu và nhược điểm của nó. Cả hai plugin đều cung cấp các hệ thống dịch mạnh  hỗ trợ mọi thứ từ bản dịch tự động đến bản dịch chuyên nghiệp.

Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng Polylang

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn hai plugin đa ngôn ngữ WordPress tuyệt vời – bây giờ là lúc chỉ cho bạn cách sử dụng chúng. Vì cả hai công cụ này rất giống nhau khi nói đến chức năng của chúng, chúng tôi quyết định sử dụng Polylang cho hướng dẫn này.

Polylang cho phép bạn thực hiện một số bước để thiết lập trang web WordPress đa ngôn ngữ. Bạn có thể đi thủ công, chọn dịch tự động hoặc thuê chuyên gia thông qua plugin. Hãy bắt đầu bằng cách cài đặt plugin, sau đó đi vào Cài đặt > Ngôn ngữ trong bảng điều khiển.

cach-tao-mot-trang-web-wordpress-da-ngon-ngu
Cài đặt và kích hoạt plugin Polylang

Chọn  tùy chọn Chọn ngôn ngữ ở trên và chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm vào trang web của mình. Phần còn lại của các trường tương ứng sẽ tự động điền vào khi bạn chọn. Bây giờ bấm vào Thêm ngôn ngữ mới và lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện dưới ngôn ngữ mặc định của bạn trên bàn ở bên phải màn hình.

Chuyển đến một trong những bài đăng của bạn và mở trình chỉnh sửa , chúng tôi cần nhập nó để thêm bản dịch mới. Bạn sẽ tìm thấy một tiện ích Ngôn ngữ mới  ở bên phải trình chỉnh sửa WordPress. Danh sách thả xuống bên trong cho phép bạn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ:

cach-tao-mot-trang-web-wordpress-da-ngon-ngu

Nhấp vào dấu + bên cạnh cờ của ngôn ngữ bạn vừa thêm sẽ đưa bạn đến bài đăng ‘mới’, đây là nơi chúng tôi cần nhập bản dịch thủ công của bạn.

Khi bản dịch của bạn hoàn tất, hãy nhớ đặt ngôn ngữ mặc định của bài đăng bằng danh sách thả xuống mà chúng tôi đã thảo luận trước đó. Bây giờ tất cả những gì còn lại phải làm là kích hoạt tiện ích ngôn ngữ Polylang , cho phép khách truy cập chuyển đổi giữa các phiên bản bài đăng và trang của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một Gloetrotter và tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ, đây là các bước bạn cần tuân theo:

 • Cài đặt plugin Polylang .
 • Thêm một ngôn ngữ mới vào trang web của bạn.
 • Dịch thủ công bài viết và trang của bạn.
 • Kích hoạt tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ Polylang .

Viết một bình luận

2 Shares
Share
Tweet
Pin2