Cách tạo một trang web đăng ký sự kiện với WordPress

cach-tao-mot-trang-web-dang-ky-su-kien-voi-wordpress

Một trong những phần khó khăn nhất khi tổ chức sự kiện là đưa mọi người đến RSVP. Hơn thế nữa, bạn cần theo dõi ai sẽ đến và ai không, và cập nhật thông tin đó định kỳ. Thật tốt khi tự động hóa quá trình đó càng nhiều càng tốt, đó là lý do tại sao bạn cần một trang web đăng ký sự kiện.

Với một trang web dành riêng cho sự kiện, bạn chỉ cần giữ cho lịch của bạn được cập nhật. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng đăng ký các sự kiện mà họ muốn tham dự. Với plugin quản lý sự kiện phù hợp, những người đăng ký sẽ nhận được lời nhắc tự động và bạn có thể nhận được thông báo ngay lập tức về đăng ký mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về trang web đăng ký sự kiện của bạn trông như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web bằng WordPress, chỉ trong bốn bước.

Các tính năng cần thiết của một trang web đăng ký sự kiện

Bạn luôn mất nhiều thời gian để lập kế hoạch cho các sự kiện, đặc biệt là sự kiện đó có tỉ lệ tham dự cao. Vì vậy, tự động hóa bất kỳ phần nào của quy trình lập kế hoạch sự kiện là rất cần thiết.

cach-tao-mot-trang-web-dang-ky-su-kien-voi-wordpress

Nhu cầu của bạn có thể khác nhau, nhưng các tính năng cơ bản mà bất kỳ trang web đăng ký sự kiện nào cũng sẽ yêu cầu bao gồm:

 • Lịch hiển thị ngày sự kiện của bạn
 • Chức năng cho phép khách truy cập đăng ký, đăng ký hoặc RSVP (hoặc có khả năng mua vé)
 • Cách mà người dùng nhận được cập nhật và xác nhận email liên quan đến đăng ký của họ
 • Chức năng cơ sở dữ liệu, cho phép trang web của bạn theo dõi khi có đăng ký mới

Nếu bạn thiết lập đúng, một trang web đăng ký sự kiện sẽ tự động hoạt động. Thiết lập xong cho trang web đó, bạn chỉ cần thêm các sự kiện mới khi cần và kiểm tra xem có bao nhiêu người đã đăng ký trước mỗi sự kiện.

Cách tạo một trang web đăng ký sự kiện

Tạo bất kỳ loại trang web nào cũng cần có thời gian và công sức, và nó giúp bạn có ý tưởng lớn về các nhiệm vụ sẽ được yêu cầu. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bốn bước chính để xây dựng trang web đăng ký sự kiện của bạn và hướng bạn đến một số thông tin và công cụ có thể trợ giúp.

Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Khi chạy một trang web mới, bạn cần tìm đúng nhà cung cấp và kế hoạch lưu trữ. Tuy nhiên không phải tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy như nhau và việc chọn một dịch vụ ngẫu nhiên hoặc dựa trên mức giá thấp nhất bạn tìm thấy có thể gây tác dụng ngược.

Tốt nhất, máy chủ web bạn nên chọn:

 • Cung cấp cho bạn một mức độ hiệu suất cao
 • Bao gồm một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ, trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào
 • Cung cấp một loạt các kế hoạch

Vì bạn sẽ sử dụng WordPress, việc tìm kiếm một máy chủ cung cấp các tính năng dành riêng cho WordPress cũng khá quan trọng. Chúng tôi đã có khá nhiều bài viết về cách chọn máy chủ WordPress hoàn hảo, vì vậy bạn có thể xem hướng dẫn đó trước khi tiếp tục.

Bước 2: Cài đặt WordPress tại máy chủ của bạn

Tiếp theo, bạn cần thiết lập trang web WordPress của bạn. Nếu bạn sử dụng máy chủ web thân thiện với WordPress, nó có thể cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký gói. Mặt khác, bạn có thể có quyền truy cập vào một quá trình cài đặt đơn giản bằng một cú nhấp chuột.

cach-tao-mot-trang-web-dang-ky-su-kien-voi-wordpress

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn cần phải tự cài đặt phần mềm WordPress, đó là quá trình khá đơn giản. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến bốn phương pháp để cài đặt WordPress, có rất nhiều tùy chọn cho bạn. Chọn cách tiếp cận tốt nhất cho tình huống của bạn và chuyển sang bước tiếp theo sau khi bạn đăng nhập vào trang web hoàn toàn mới của mình.

Bước 3: Chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web đăng ký sự kiện của bạn

Các chủ đề WordPress xác định giao diện và bố cục trang web của bạn và chúng có đủ hình dạng và kích cỡ. Có các chủ đề được thiết kế cho các loại trang web cụ thể (như trang web bất động sản hoặc cửa hàng trực tuyến) và chủ đề đa năng mà bạn có thể sử dụng cho mọi thứ về cơ bản.

Có rất nhiều lựa chọn cho một chủ đề WordPress. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chủ đề bạn chọn cho trang web đăng ký sự kiện của bạn nên:

 • Nhận cập nhật liên tục
 • Hỗ trợ thiết kế thân thiện với thiết bị di động, vì hầu hết những người tham dự tiềm năng có thể sẽ duyệt các sự kiện của bạn trên thiết bị di động của họ
 • Có xếp hạng và đánh giá xuất sắc

Bạn cũng có thể xem xét lựa chọn một chủ đề sự kiện dành riêng, vì chúng thường bao gồm các chức năng sẽ có ích. Tuy nhiên, điều này không cần thiết vì bạn có thể thêm tất cả các tính năng bạn cần thông qua một plugin (thêm về điều này trong bước cuối cùng). Điều quan trọng nhất là chọn một chủ đề với phong cách phù hợp và nhiều tùy chọn tùy chỉnh để bạn có thể làm cho trang web của mình thực sự độc đáo.

Bước 4: Cài đặt plugin quản lý sự kiện WordPress

Mặc dù WordPress cung cấp rất nhiều chức năng vượt trội, nhưng nó không đi kèm với tính năng dành riêng cho bất kỳ sự kiện nào được tích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cài đặt đúng plugin. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một plugin quản lý sự kiện cho phép bạn thiết lập lịch, xử lý đăng ký và gửi thông báo và lời nhắc khi cần.

Có rất nhiều lựa chọn, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu là Lịch sự kiện. Công cụ này cho phép bạn tạo và tùy chỉnh lịch, thêm bao nhiêu sự kiện bạn muốn, chỉ định giá và địa điểm, v.v.

cach-tao-mot-trang-web-dang-ky-su-kien-voi-wordpress

Phiên bản của plugin này là miễn phí và việc thiết lập nó rất đơn giản. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nhanh chóng đưa trang web đăng ký sự kiện của mình hoạt động.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, chúng tôi cũng là lựa chọn thích hợp của Trình quản lý sự kiện WP:

cach-tao-mot-trang-web-dang-ky-su-kien-voi-wordpress

Plugin này cung cấp các tính năng cơ bản giống như Lịch sự kiện, nhưng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung khi quản lý RSVP. Hơn nữa, thiết lập và cấu hình nó là một quá trình không khó khăn.

Vì cả hai công cụ đều miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm từng công cụ để cảm nhận về cách chúng hoạt động. Khi bạn đã giải quyết một plugin, bạn có thể bắt đầu thêm các sự kiện vào trang web mới của mình!

Phần kết luận

Ngày nay, thật vô nghĩa khi lãng phí thời gian để quản lý các đăng ký hoặc RSVP sự kiện bằng tay. Với WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo trang website đăng ký sự kiện nơi mọi người có thể tìm thấy tất cả thông tin họ cần và đăng ký bất cứ lúc nào.

Hơn thế nữa, chỉ mất bốn bước để tạo trang web đăng ký sự kiện của riêng bạn:

 • Chọn đúng máy chủ web.
 • Nhận WordPress và chạy.
 • Chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web sự kiện của bạn.
 • Cài đặt plugin quản lý sự kiện WordPress.

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1