Cách sửa đổi và xử lý rác trong WordPress

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Cách sửa đổi và xử lý rác trong WordPress – Khi bạn xóa một bài đăng hoặc trang trong WordPress của bạn, nó sẽ tự động được chuyển vào thùng rác. Đây là một giải pháp khá thân thiện với người dùng, vì bạn có 30 ngày để khôi phục nội dung rác. Sau 30 ngày, WordPress cũng xóa các mục đã xóa khỏi thùng rác và cơ sở dữ liệu.

Trong bài viết này tôi sẽ viết về cách bạn có thể sửa đổi và tùy chỉnh xử lý rác mặc định của WordPress.

Cách xóa nội dung rác ngay lập tức

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Khi bạn xóa một nội dung, nó sẽ xuất hiện trong thùng rác. Bạn có thể kiểm tra các mục này bằng cách nhấp vào liên kết thùng rác, ở đầu danh sách bài viết của bạn ‘( edit.php ) hoặc trang’ ( edit.php? Post_type = page ).

WordPress xóa nội dung rác sau 30 ngày xóa. Nếu bạn muốn xóa các mục trong thùng rác, bạn có thể làm từng cái một hoặc hàng loạt. Để xóa bất kỳ mục nào trong thùng rác, bạn nên di chuyển chuột qua mục có xuất hiện liên kết Xóa vĩnh viễn. Nhấp vào nó và mục sẽ bị xóa khỏi thùng rác và xóa khỏi cơ sở dữ liệu mãi mãi. Để xóa tất cả các mục được bỏ vào thùng rác, nhấp vào nút Rác trống rỗng ở đầu danh sách. Hành động này làm trống nội dung rác và xóa các mục khỏi cơ sở dữ liệu vĩnh viễn.

Cách vô hiệu hóa chức năng dọn rác tự động

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Tất nhiên, có thể vô hiệu hóa chức năng dọn rác tự động trong WordPress. Để làm điều này, bạn nên thêm một đoạn mã vào hàm.php :

 

function my_function_disable_auto_emptying() {

remove_action( ‘wp_scheduled_delete’, ‘wp_scheduled_delete’ );

}

add_action( ‘init’, ‘my_function_disable_auto_emptying’ );

Với giải pháp này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng dọn rác tự động của WordPress. Đừng quên kiểm tra nội dung rác thường xuyên, vì các mục đã xóa của bạn sẽ không bị xóa từ bây giờ và điều này rất quan trọng khi bạn làm việc cùng với các nhà văn khác sản xuất nội dung rác thường xuyên.

Cách thay đổi chức năng dọn rác tự động

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Bạn không thể vô hiệu hóa chức năng tự động làm trống của WordPress, nhưng cũng số thể thay đổi nó. Để làm điều này, chỉ cần thêm đoạn mã này vào bạn functions.php :

define(‘EMPTY_TRASH_DAYS’, 20);

trong đó số ở cuối hiển thị số ngày trong khi nội dung được bỏ vào thùng rác vẫn còn tồn tại.

Xem thêm: Cách Tạo Một Trang Giới Thiệu Của Website

Cách vô hiệu hóa chức năng Thùng rác trong WordPress

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Mặc dù việc vô hiệu hóa chức năng rác không được khuyến khích cao, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chức năng này. Chẳng hạn, bạn có thể cần bước này khi xóa hàng loạt nội dung spam.

Để vô hiệu hóa chức năng rác, bạn có thể sử dụng một chút hack, vì bạn nên đặt biến EMPTY_TRASH_DAYS thành 0. Bước này ngụ ý với WordPress rằng tất cả các bài đăng, trang và nhận xét đã bị xóa sẽ bị xóa ngay lập tức mà không lưu trữ chúng vào thùng rác.

Khi bạn thực hiện bước này, bạn sẽ thấy một liên kết Xóa vĩnh viễn Thay vì liên kết Xóa Trash trên các bài đăng, trang và trang nhận xét của bạn.

Cách dọn rác từ cơ sở dữ liệu

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Trong một số trường hợp, bạn không thể sử dụng nút Thùng rác trống. Xóa nội dung rác hàng loạt cần nhiều thời gian hơn là chỉ xóa một vài mục và tất cả các máy chủ web có giới hạn để chạy tập lệnh. Một trong những hạn chế này được gọi là thời gian thực hiện tối đa của Viking, cài đặt số giây mà tập lệnh được phép chạy. Giá trị này được giới hạn trong 30 giây theo mặc định, vì vậy nếu việc xóa hàng loạt nội dung bị xóa sẽ cần nhiều hơn 30 giây, tập lệnh sẽ dừng lại. Trong một số trường hợp, toàn bộ hỗ trợ WordPress cũng dừng lại.

Để tránh xóa nội dung rác theo cách thủ công, từng cái một, bạn có thể xóa nội dung rác khỏi cơ sở dữ liệu. Bước này cần một số trợ giúp nâng cao, như hỏi quản trị viên máy chủ hoặc sử dụng phần mềm PHPMyAdmin. Cũng rất khuyến khích sao lưu cơ sở dữ liệu trước khi thực hiện bất kỳ hành động thủ công nào, vì cơ sở dữ liệu khá nhạy cảm và lỗi trong đó có thể dừng toàn bộ trang web.

Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện cơ sở dữ liệu tự thay đổi, bạn nên thực hiện truy vấn này:

DELETE p

FROM wp_posts qposts

LEFT OUTER JOIN wp_postmeta qpostmeta ON (qposts.ID = qpostmeta.post_id)

WHERE post_status = ‘trash’

Với bước này, cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được dọn sạch khỏi các mục rác và cả thùng rác WordPress của bạn sẽ không chứa mục nào.

Plugin để dọn sạch thùng rác WordPress của bạn

 

Tất nhiên, có rất nhiều plugin WordPress có thể giúp bạn dọn rác dễ dàng và hiệu quả hơn.

  • Quick Empty Trash

Quick Empty Trash là một trong những plugin đơn giản nhất để dọn sạch thùng rác WordPress. Cách sử dụng của nó khá dễ dàng. Chỉ cần tải về và cài đặt nó vào hệ thống WordPress của bạn. Kích hoạt nó và sau đó nút mặc định Thùng rác WordPress mặc định xuất hiện trên các bài đăng và trang của bạn.

Vì plugin Quick Empty Trash rất đơn giản, không có cài đặt nâng cao hoặc bất kỳ phương thức tùy chỉnh nào.

  • Auto Trash Delete

cach-sua-doi-va-xu-ly-rac-trong-wordpress

Auto Trash Delete là một plugin khá mới, nó có thể được sử dụng để đặt ngày giữ giá trị rác.

Khi bạn kích hoạt nó, một menu con mới sẽ xuất hiện trong Cài đặt của quản trị viên WordPress: Cài đặt Thùng rác tự động. Ở đó bạn có thể thấy một trường đầu vào nơi bạn có thể đặt số, trong khi WordPress giữ cho các phần tử được lưu lại. Nói một cách đơn giản hơn, đây là nơi bạn có thể thay đổi giá trị EMPTY_TRASH_DAYS đã đề cập ở trên mà không cần chỉnh sửa thủ công tệp tin.php.

Và đó là tất cả, không có thêm cài đặt hoặc tùy chọn tùy chỉnh nâng cao trong plugin này.

Xem thêm: Tạo Website bán hàng miễn phí

  • Batch Comment Spam Deletion

Batch Comment Spam Deletion không phải là một plugin để dọn rác của bạn, nhưng nó giúp bạn loại bỏ các thư rác khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. Plugin này được đề cập ở đây để giúp bạn dọn dẹp cơ sở dữ liệu của mình, như một loại quy trình xử lý rác đặc biệt.

Bước đầu tiên, bạn nên tải plugin.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Nhận xét của bạn trong phần phụ trợ và nhấp vào liên kết spam. Bằng cách này bạn có thể thấy các bình luận spam.

Nhờ vào plugin Batch Comment Spam Deletion, bằng cách nhấp vào nút  “Empty Spam”  bạn sẽ không chạy quy trình xóa WordPress thông thường. Thay vào đó, plugin sẽ chạy quy trình theo đợt, theo cách này, nó sẽ không vượt quá thời gian thực hiện tối đa của máy chủ web của bạn.

Đây là một cách siêu dễ dàng và hiệu quả để tránh các bình luận bị spam mà không làm mất tài nguyên của máy chủ.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin