Cách sử dụng Plugin WordPress W3 Total Cache giúp tải trang nhanh hơn

cach-su-dung-plugin-wordpress-w3-total-cache-giup-tai-trang-nhanh-hon

Cách sử dụng Plugin WordPress W3 Total Cache giúp tải trang nhanh hơn_WordPress Core thiếu khi tận dụng các hệ thống lưu trữ để giảm thời gian tải trang web và tận dụng tài nguyên máy chủ. May mắn thay, có một vài plugin tốt nhất có sẵn trong kho WordPress; trong số đó là plugin WordPress W3 Total Cache giúp cho các website tải nhanh hơn bằng cách tận dụng các quy tắc bộ đệm.

Áp dụng cơ chế lưu trữ website WordPress đảm bảo nâng cao trải nghiệm bằng cách tận dụng lại dữ liệu mà mọi người đã yêu cầu bằng cách tận dụng bộ đệm ẩn của trình duyệt. Do bộ nhớ đệm, các tệp có sẵn làm cho website tải nhanh hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng plugin WordPress W3 Total Cache trên website với một số cấu hình W3 Total Cache được đề xuất để tận dụng tối đa.

Cài đặt Plugin WordPress W3 Total Cache

Đăng nhập vào quản trị WordPress và điều hướng đến Plugin → Thêm mới và tìm W3 Total Cache.

cach-su-dung-plugin-wordpress-w3-total-cache-giup-tai-trang-nhanh-hon

Cài và Kích hoạt plugin nhằm định cấu hình cài W3 Total Cache. Bạn cũng được cài plugin theo cách thủ công nếu bạn đã tải tệp plugin.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tổng quan về cài đặt W3 Total Cache mà chúng tôi có sẵn. Đối với người mới bắt đầu, các cài đặt sẽ dễ gây nhầm lẫn, vì vậy thật hữu ích khi biết chính xác từng tùy chọn làm gì.

Làm cách nào để sử dụng Plugin WordPress W3 Total Cache?

Giả sử bạn đã cài đặt, kích hoạt W3TC trên trang web WordPress, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới trong thanh bên Quản trị viên, ví dụ như Performance Performance, trong tab Cài đặt chung. Bạn sẽ thấy nhiều loại bộ nhớ đệm có thể được bật hoặc tắt. Mỗi loại tiện ích của khu vực chứa cài đặt chung cho bộ đệm và loại phương thức lưu trữ sẽ được sử dụng.

cach-su-dung-plugin-wordpress-w3-total-cache-giup-tai-trang-nhanh-hon

Từ bảng điều khiển, bạn có thể thực hiện một vài hành động nhanh như:

 • Kiểm tra tương thích
 • Làm trống các loại cache khác nhau

Trước khi tiếp tục, đừng quên thực hiện kiểm tra tương thích sẽ hiển thị Mô-đun & Tài nguyên Máy chủ được cài đặt và bật / tắt. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về việc W3TC hoạt động tốt như thế nào theo các tài nguyên bạn có, không chỉ vậy, nó cũng sẽ cho bạn thấy phần mềm có thể cần cài đặt để tận dụng lợi thế của nhiều tính năng W3TC hơn.

Cài đặt chung

Trong chế độ này, bạn có thể Kích hoạt chế độ xem trước trước khi thực sự lưu cài đặt bộ đệm. Phần này cũng có tùy chọn Lưu Cài đặt, Xóa bộ nhớ cache có thể được sử dụng để xóa bộ đệm hiện có.

cach-su-dung-plugin-wordpress-w3-total-cache-giup-tai-trang-nhanh-hon

Trong hướng dẫn Cấu hình bộ đệm tổng W3 ngày nay của chúng tôi, chúng tôi định cấu hình cài đặt được đề cập trong tab Cài đặt chung.

 • Bộ nhớ cache trang

Bộ đệm trang tạo ra các bản sao của các bài đăng / trang WordPress đã truy cập trước đó của bạn. Nếu nó không kích hoạt, thì trên mỗi lượt xem trang trên trang web của bạn, WordPress sẽ tạo ra nội dung trang bằng việc thực thi PHP, gửi truy vấn.

Khi cài đặt này được bật, một phiên bản được lưu tại bộ nhớ cache của trang sẽ được phục vụ khách truy cập. Nó giảm thời gian tải trang và cũng giảm tải cho tài nguyên máy chủ, do đó tăng mức xử lý lưu lượng truy cập của máy chủ của bạn.

Ví dụ: tiêu đề hoặc chân trang của một trang web không thay đổi và không yêu cầu một bản sao mới từ máy chủ mỗi khi người dùng quay lại cùng một trang. Bản sao của tệp tĩnh được lưu trữ trong trình duyệt của và được phục vụ khi được yêu cầu lại.

Phương thức Cache được đề xuất là Mã PHP thay thế trên cả PHP 5.6 và PHP 7.

 • Cache trang nâng cao

Nếu bạn là một người dùng cao cấp, điều hướng đến trang bộ nhớ cache từ bộ nhớ cache trang W3TC trái (Performance) menu và cấu hình W3TC theo yêu cầu của bạn.

 • Giảm thiểu

Như tên cho thấy, tùy chọn này cho phép thu nhỏ tệp CSS, JS, HTML. Đây không phải là cài đặt bộ đệm, sẽ hoạt động khác nhau trên cài đặt WordPress khác nhau.

Đây là quá trình loại bỏ các khoảng trống, nhận xét và thụt lề không cần thiết khỏi các tệp giúp lưu không gian và giảm kích thước tệp chung. Đây là các tệp chịu trách nhiệm xem và tương tác người dùng khác và khi không được cung cấp đủ nhanh, nó có thể gây hại.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra riêng trên trang web dàn dựng WordPress trước đây. Trong một số trường hợp, nó sẽ gây hại cho hiệu suất trang web bạn vì quá trình thu nhỏ là máy chủ chuyên sâu.

Phương thức Cache được đề xuất là Mã PHP thay thế trên cả PHP 5.6 và PHP 7.

 • Giảm thiểu nâng cao

Nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy chuyển đến Minify từ menu W3TC (Hiệu suất) bên trái và định cấu hình Thu nhỏ W3TC theo yêu cầu của bạn.

 • Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu

Lưu các truy vấn sẽ giảm tải cho máy chủ, do đó máy chủ sẽ có nhiều tài nguyên để phục vụ website cho luồng lưu lượng đến.

Trong loại bộ đệm này, các truy vấn được lưu trữ và tận dụng khi người dùng thực hiện một yêu cầu tương tự lặp đi lặp lại. Điều này giúp tiết kiệm việc tìm tất cả bảng và mang lại kết quả cần thiết nhanh hơn.

Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn có website WordPress gửi rất nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu cho mỗi lần tải trang.

Phương thức Cache được đề xuất là Memcached .

 • Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu nâng cao

Nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy điều hướng đến Bộ đệm cơ sở dữ liệu từ menu W3TC (Hiệu suất) bên trái và định cấu hình Bộ đệm cơ sở dữ liệu W3TC theo yêu cầu của bạn.

 • Bộ nhớ cache đối tượng

Bộ nhớ cache đối tượng đặc biệt hữu ích cho các website chuyên sâu về cơ sở dữ liệu. Cloudways đã tích hợp Redis tại máy chủ của họ cách đây một thời gian, bạn cần cài đặt nó bằng việc vào Máy chủ → Cài đặt & Gói → Gói và sau đó nhấp vào cài đặt Redis và sau đó Bật Object Cache tại đây. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn mở rộng để thêm Redis trên WordPress .

Phương thức Cache được đề xuất là Redis .

 • Bộ đệm đối tượng nâng cao

Nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy điều hướng đến Bộ đệm đối tượng từ menu W3TC (Hiệu suất) bên trái và định cấu hình Bộ đệm đối tượng W3TC theo yêu cầu của bạn.

 • Bộ nhớ cache của trình duyệt

Các trình duyệt ngày nay lưu trữ nội dung tĩnh của các website giúp cải thiện trải nghiệm. Trong W3TC của bộ đệm, bạn có thể bật / tắt nó. Ngoài ra, bạn có thể thêm ngoại lệ và ngày hết hạn của các yếu tố.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật , sau đó điều hướng đến tab Cache của Trình duyệt và bật các cài đặt sau để có hiệu quả tối đa.

 • Đặt tiêu đề được sửa đổi lần cuối
 • Đặt tiêu đề hết hạn
 • Đặt tiêu đề kiểm soát bộ đệm
 • Đặt thẻ thực thể
 • Đặt tiêu đề W3 Total Cache
 • Cho phép nén HTTP (Gzip)

Nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy điều hướng đến Bộ đệm đối tượng từ menu W3TC (Hiệu suất) bên trái và định cấu hình Bộ đệm đối tượng W3TC theo yêu cầu của bạn

CDN

Mạng phân phối nội dung cho WordPress đã trở nên phổ biến, đặc biệt đối với các website có lượng truy cập từ khắp nơi. CDN, như MaxCDN và Cloudflare, rất phổ biến và bạn dễ dàng tích hợp chúng với trang web WordPress thông qua plugin W3TC.

CDN phục vụ nội dung tĩnh website từ các vị trí khác nhau thay vì chỉ máy chủ lưu WordPress. Điều này giúp giảm tải cho máy chủ và cải thiện tốc độ phục vụ website cho khách truy cập đến từ các địa điểm khác nhau.

Điều này rất được khuyến khích cho các website lượng truy cập cao hơn nhắm mục tiêu đối tượng toàn cầu. CDN như Cloudflare cũng tương thích W3 Total Cache có hơn 150 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Các mạng này tạo một bản sao website và phục vụ qua máy chủ thay vì quay lại máy chủ web cho mỗi yêu cầu mà người dùng đưa ra.

 • Cấu hình CDN nâng cao

Nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy điều hướng đến Bộ đệm đối tượng từ menu W3TC (Hiệu suất) bên trái và định cấu hình Bộ đệm đối tượng W3TC theo yêu cầu của bạn

 • Giám sát

Nếu bạn tận dụng Relic mới với WordPress, thì bạn kết nối nó với trang mình chỉ bằng cách nhập API Relic mới từ tài khoản.

Nhưng điều này là không bắt buộc vì các máy chủ Cloudways đi kèm với tài khoản Relic mới tích hợp mà bạn được truy cập trong Quản lý máy chủ → Giám sát → Ứng dụng .

Relic mới là công cụ giám sát cung cấp cho bạn cái nhìn mức độ ứng dụng của bạn hoạt động tốt cũng như xác định điểm gây ra vấn đề liên quan đến hiệu suất.

 • Cấp phép

Nếu bạn muốn hỗ trợ từ nhà phát triển plugin cùng hướng dẫn cấu hình này, thì bạn nên mua, xác minh mã cấp phép của mình.

Xem thêm: Tệp .htaccess trong WordPress

Điều khoản khác

Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn chung mà bạn có thể muốn tận dụng làm bảng điều khiển Tốc độ trang Google. Bạn nên giữ lại quy tắc viết lại xác minh của người dùng và giữ các tùy chọn khác không được chọn.

 • Gỡ lỗi

Chế độ gỡ lỗi đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn biết bộ đệm nào đang hoạt động và mức độ ảnh hưởng của nó trên các trang. Để xem thông tin gỡ lỗi, hãy xem mã nguồn website, điều hướng đến cuối trang. Bạn thấy các bình luận thông báo nếu bộ đệm được bật, có bao nhiêu truy vấn đã lưu tại bộ nhớ cache và mất bao lâu để xây dựng trang được lưu.

 • Cài đặt xuất / nhập

Nếu bạn có nhiều website và không muốn thực hiện cùng quá trình cài đặt W3TC nhiều lần, bạn có thể dễ dàng xuất tất cả cài đặt và nhập các cài đặt vào trang web khác của bạn.

Cấu hình bộ đệm toàn bộ W3 của Cloudflare

Nếu bạn có ý định tận dụng Cloudflare CDN bằng việc tận dụng plugin W3 Total Cache, truy cập tab Tiện ích mở rộng, giả sử rằng bạn đã cài đặt Cloudflare cho WordPress, chỉ cần kích hoạt plugin Cloudflare → đi tới cài đặt của plugin, cung cấp email, khóa API.

cach-su-dung-plugin-wordpress-w3-total-cache-giup-tai-trang-nhanh-hon

Sau khi ủy quyền hoàn tất, bạn sẽ có thể định cấu hình Cloudflare bằng plugin W3TC.

Kết luận

Chúng tôi đã tìm hiểu cách cài đặt W3 Total Cache để có thời gian tải trang tốt hơn. Có nhiều cài nâng cao mà bạn có thể điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn Website WordPress bằng việc tận dụng Plugin W3 Total Cache. Tất cả phụ thuộc vào cài đặt WordPress khác nhau. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm rối các cài đặt, đó là lý do tại sao sử dụng các cài đặt được đề xuất sẽ chứng minh là hữu ích nhất. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thử nghiệm với các kết hợp bộ đệm khác nhau; Tôi đề nghị bạn nên sao lưu toàn bộ trang Web của bạn .

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin