Cách index website lên Google mới nhất 2023

Cách index website tới Google vào năm 2023Làm sao để index website tới Google? Đây là câu hỏi chúng tôi thường gặp. Vì vậy, chúng tôi đã viết bài viết này, hướng dẫn cho người mới bắt đầu từng bước này để gửi website bên họ tới Google.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được:

 • Làm thế nào để tìm hiểu xem website bên bạn được Google index chưa?
 • Tại sao và làm thế nào để đăng ký website bên bạn với Google Search Console.
 • Cách tạo sơ đồ khi tạo website với Yoast SEO.
 • Cách gửi sơ đồ website qua Google Search Console.
 • Cách sử dụng công cụ Kiểm tra URL để gửi URL riêng lẻ.

Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về vài mẹo liên quan đến những gì bạn được phép làm để giúp website bên bạn xếp hạng tốt trong Tìm kiếm bên Google.

Bạn có cần index website lên Google?

Trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi sẽ nhấn mạnh rằng việc index website bên bạn tới Google không phải là việc bạn phải làm.

Google tìm các website và index nội dung bằng cách sử dụng trình thu thập dữ liệu web. Những bot này khám phá internet, thường xuyên kiểm tra nội dung bên website, cũng như tìm website mới. Phần lớn website được tìm thấy bởi bot và chưa được liệt kê thủ công với Google.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn index website bên mình tới Google nếu như

 • Bạn đang khởi chạy website mới
 • Website bên bạn chưa được index trên Google
 • Bạn thêm nội dung mới vào trang cụ thể và muốn nó được index ngay lập tức.

Bằng cách index website bên bạn tới Google, bạn đảm bảo rằng Google biết về sự hiện diện bên website bạn, điều này giúp bạn xếp hạng trong Google nhanh hơn.

Cách kiểm tra xem Google đã tìm thấy website bên bạn chưa

Ví dụ cách kiểm tra website của bạn index trên Google

Nếu bạn không chắc chắn liệu website bên bạn đã được phát hiện và index bởi Google hay chưa, thì bạn sẽ được tự kiểm tra.

Để làm như vậy, nhập site:mywebsite.com vào tìm kiếm Google. Bây giờ bạn sẽ nhận được danh sách toàn bộ trang, bài đăng và loại nội dung khác được liệt kê với Google.

Nếu Google không trả lại bất kỳ kết quả nào, thì Google vẫn chưa thể tìm và index website bên bạn. Trong trường hợp này, bạn nên index website bên mình đến Google.

Bước đầu tiên trong quy trình này là đăng ký với Google Search Console. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm điều đó

Đăng ký website của bạn với Google Search Console

Đăng ký website bên bạn với Google Search Console là điều bắt buộc nếu bạn muốn kiểm soát cách website bên bạn tương tác với Google Search. Đây chỉ là vài trong số lợi ích Google Search Console cung cấp:

 • Nhận nội dung được Google index – Khi bạn đăng ký với Google Search Console, bạn được gửi sơ đồ website và URL riêng lẻ.
 • Kiểm tra URL – Xem thu thập thông tin chi tiết, index và cung cấp thông tin về trang bên bạn.
 • Xem phân tích tìm kiếm – Tìm hiểu thuật ngữ tìm kiếm nào đưa người dùng đến website bên bạn, phân tích vị trí trang trong Tìm kiếm bên Google và hơn thế nữa.

Đăng ký website bên bạn với Google Search Console là miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng. Để làm như vậy, hãy mở trang Google Search Console và nhấp vào Bắt đầu ngay. Sau đó, trong Miền, nhập URL website bên bạn.

Google sẽ cung cấp cho bạn danh sách tùy chọn để xác minh bạn sở hữu website bên mình. Nếu bạn đã sử dụng Google Analytics, bạn có thể xác minh website bên mình bằng cách sử dụng mã theo dõi Google Analytics hiện tại bên bạn.

Mặt khác, bạn nên sử dụng phương pháp ghi DNS. Khi bạn chọn phương thức đó, Google sẽ hiển thị mã mà bạn sẽ cần nhập vào cấu hình DNS cho website bên mình. Để làm điều này, hãy sao chép và dán mã.

Tiếp theo bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ bên mình và trong cPanel, chọn Advanced DNS Zone Editor.

Sau đó thêm mã Google Search Console dưới dạng bản ghi TXT.

Thêm mã Google Search Console dưới dạng bản ghi TXT

Nếu bạn không chắc chắn về quy trình này, chỉ cần nói nhóm hỗ trợ bên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên bạn, người sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm hoặc thêm mã cho chính bạn.

Sau đó, bạn sẽ cần đợi từ vài giờ đến ngày để xác minh website bên mình bằng Google Search Console.

Tạo sơ đồ website với Yoast SEO

cach-lap-chi-muc-cho-website-toi-google-vao-nam-2020
Tạo sơ đồ website với Yoast SEO

Sơ đồ website là tệp cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin trang khác nhau trên website bên bạn. Khi bạn đã gửi sơ đồ website, Google có thể dễ dàng truy xuất các trang từ website bên bạn và index chúng cho Google Search.

Yoast SEO là plugin WordPress miễn phí sẽ tự động tạo sơ đồ website XML bên phần khác nhau trên website bên bạn. Phần sau đó được kết hợp để tạo chỉ mục sơ đồ website cho website bên bạn – đó là liên kết mà bạn gửi tới Google.

Để tạo sơ đồ website với Yoast SEO, trước tiên hãy cài đặt plugin trên website bên bạn.

Ngay khi bạn kích hoạt plugin, nó sẽ tự động tạo sơ đồ website cho bạn. Để truy cập sơ đồ website bên bạn, hãy truy cập yoursite.com/sitemap_index.xml:

Giữ URL này vì bạn sẽ cần gửi nó cho Google trong bước tiếp theo.

Xem thêm: Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

Gửi một website tới Google

cach-lap-chi-muc-cho-website-toi-google-vao-nam-2020
Cách gửi một sơ đồ website tới Google

Để gửi website tới Google, hãy quay lại Google Search Console và đảm bảo bạn đã chọn website bên mình bằng menu thả xuống Thuộc tính tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái:

Sau đó, nhấp vào tùy chọn Sơ đồ website trong Chỉ mục ở thanh bên. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Thêm Sơ đồ website mới. Nhập URL sơ đồ website và nhấp vào Gửi.

Google sẽ xác nhận rằng sơ đồ website đã được gửi thành công. Google sau đó sẽ xử lý sơ đồ website, sẽ index website bên bạn ngay sau đó:

Sử dụng công cụ Kiểm tra URL cho các URL riêng lẻ

cach-lap-chi-muc-cho-website-toi-google-vao-nam-2020
Cách kiểm tra index URL cho các URL riêng lẻ

Nếu website bên bạn chỉ bao gồm vài trang hoặc bạn đã thêm trang mới mà bạn muốn index ngay lập tức, thì bạn được sử dụng công cụ Kiểm tra URL bên Google Search Console để chỉ gửi trang cụ thể đó cho Google.

Để làm như vậy, chọn Kiểm tra URL từ menu bên trái. Sau đó nhập URL mà bạn muốn gửi tới Google vào chức năng Tìm kiếm.

Google Search Console sau đó sẽ chạy thử nghiệm trực tiếp, tìm nạp và kiểm tra URL trong thời gian thực. Nếu nó không có lỗi được phát hiện, bạn được Yêu cầu index.

Bây giờ Google sẽ thêm URL vào hàng đợi thu thập thông tin ưu tiên. Khi trang đã được thu thập thông tin, URL sẽ được index, giúp nó được xếp hạng trong Tìm kiếm bên Google.

Cách giúp nội dung bên bạn xếp hạng cao hơn trong Google

Chỉ vì bạn đã index website bên mình tới Google, điều này không đảm bảo rằng nội dung bên bạn sẽ được xếp hạng tốt trong tìm kiếm bên Google. Nếu bạn thấy bài đăng và trang bên mình vẫn gặp nhiều khó khăn để xếp hạng cho từ khóa, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đang thực hiện thực tiễn tốt nhất về SEO.

Để giúp bạn làm điều này, bạn sẽ muốn xem mẹo SEO cơ bản này và cài đặt SEO cần thiết với WordPress. Điều quan trọng nữa là tìm hiểu về nghiên cứu từ khóa để bạn nhắm mục tiêu đúng nội dung website bên mình.

Bạn có câu hỏi nào về cách index website tới Google? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới.

Liên kết hữu ích : Cách Tạo Website bán hàng miễn phí.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin