[Download] Wptouch Mobile Plugin – giúp trang web thân thiện với di động hơn

Trong thời điểm mà các chủ đề đáp ứng trở thành tiêu chuẩn, người ta tự hỏi tại sao cần một plugin để làm cho trang web WordPress trên thiết bị di động của bạn thân thiện hơn. Câu trả lời rất đơn giản: WordPress đã xuất hiện từ năm 2003, có nghĩa là chủ sở hữu của một số trang web thế hệ cũ đang tìm cách sản xuất một phiên bản thân thiện hơn với thiết bị di động của bạn

WPtouch là một plugin WordPress tự động tạo một chủ đề di động đơn giản (và có thể tùy chỉnh ) cho khách truy cập di động, trong khi vẫn giữ nguyên chủ đề WordPress trên máy tính để bàn hiện tại của bạn. Nó cung cấp một giải pháp đơn giản để đáp ứng số lượng lớn người duyệt internet thông qua các thiết bị di động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình làm thế nào để trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng WPtouch. Nhưng trước đó, hãy khám phá lý do tại sao chọn một chủ đề đáp ứng – thay vì sử dụng WPtouch – có thể là một lựa chọn tốt hơn:

Tải về WPtouch Pro – Mobile Suite for WordPress

Bạn có thể tải về WPtouch Pro ngay tại đây: Link

Đây là bản sạch WPtouch Pro 4.3.34, không có virus hay nulled nhé. Bản chỉ việc tải về và dùng thôi

Tại sao bạn nên xem xét một chủ đề đáp ứng thay vì WPtouch

Ngày nay, cách tốt nhất để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động là sử dụng một chủ đề hoàn toàn linh hoạt.

Lợi ích rõ ràng khi làm như vậy nằm ở chỗ không cần thực hiện thêm hành động nào để tạo ra nội dung linh hoạt.

Hơn nữa, vấn đề chính trong việc sử dụng WPtouch là tạo ra một chủ đề chung cho trang web của bạn khi được xem trên thiết bị di động, có thể trông rất khác với chủ đề WordPress hiện tại của bạn. Từ góc độ thương hiệu, điều này gây khó khăn. Mặt khác, nếu bạn chọn một chủ đề linh hoạt, bạn sẽ đạt được sự thống nhất về thiết kế trên tất cả các thiết bị – cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Để làm cho vấn đề trở nên đơn giản hơn, bất kỳ chủ đề WordPress hiện đại nào cũng hoàn toàn có thể làm được.

Chúng tôi không nói rằng WPtouch là dư thừa, nếu không chúng tôi sẽ không viết bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét việc sử dụng một chủ đề hoàn toàn linh hoạt và có những giải pháp tối ưu. Bây giờ, hãy tập trung vào hướng dẫn của chúng tôi để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động với WPtouch!

Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng WPtouch

cach-lam-cho-trang-web-tren-di-dong-thien-hon-voi-wptouch
Cách làm website của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng WPtouch

Vẻ đẹp của WPtouch nằm ở sự đơn giản của nó. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt từ kho lưu trữ plugin WordPress, bạn sẽ nhận thấy rằng nó ngay lập tức cung cấp cho bạn một chủ đề di động mới, làm cho nó trở thành cách dễ nhất để giúp cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động. Dưới đây là các ví dụ về cách WPtouch hiển thị ba phần chính của bất kỳ blog, bài đăng / trang nào, trang chủ và nhận xét:

WPtouch không cần cấu hình thêm nữa sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt. Tuy nhiên, để đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một số sửa đổi cơ bản để đảm bảo trang web di động mới của bạn giống với trang web trên máy tính để bàn của bạn hơn.

Để làm điều đó, hãy đi tới biểu tượng WPtouch từ bảng điều khiển WordPress:

Bạn sẽ được trình bày với bảng điều khiển cài đặt WPtouch khá toàn diện:

Để điều chỉnh giao diện của chủ đề thân thiện với thiết bị di động mới của bạn, nhấp vào Cài đặt chủ đề trên thanh bên và WPtouch sẽ cung cấp cho bạn một danh sách dài các tùy chọn cấu hình chủ đề. Hãy đi sâu vào những thứ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chủ đề di động của bạn nhất.

Trước tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể tải lên logo tùy chỉnh sẽ được hiển thị trên thiết bị di động. Hơn nữa, bạn có thể bao gồm một thanh tìm kiếm trong tiêu đề và chọn bên nào để hiển thị nút menu trên:

Tiếp tục xuống trang đó, bạn sẽ tìm thấy Màu chủ đề . Như bạn có thể mong đợi, giao diện này cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc được sử dụng bởi WPtouch. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bảng màu phù hợp với thiết kế chính của bạn.

Bạn cũng có thể chọn giữa một số phông chữ khác nhau. Chúng tôi một lần nữa đề nghị bạn chọn một phông chữ giống với phông chữ trên trang web máy tính để bàn của bạn:

Cuối cùng, về phía dưới cùng của trang, bạn sẽ bắt gặp một số tùy chọn liên quan đến việc trình bày các bài đăng trên blog của bạn:

Bạn có thể chọn hiển thị hình thu nhỏ, thẻ, ngày đăng và số lượng bình luận mà mỗi bài đăng đã nhận được.

Bước tùy chọn: xem xét các chủ đề WPtouch để cải thiện tính nhất quán thiết kế

Nếu chủ đề WPtouch mặc định không bổ sung cho thiết kế trang web máy tính để bàn của bạn nhiều như bạn muốn, bạn có thể cân nhắc mua một trong bảy chủ đề cao cấp của WPtouch có sẵn từ 35 đô la để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động theo cách độc đáo hơn.

cach-lam-cho-trang-web-tren-di-dong-thien-hon-voi-wptouch
Các chủ đề cao cấp của WPtouch sẽ làm website của bạn độc đáo hơn

Để truy cập các chủ đề đó, nhấp vào Chủ đề trên thanh bên bảng điều khiển WPtouch:

Từ đó, bạn có thể duyệt qua lựa chọn của họ. Bằng cách nhấp vào bất kỳ chủ đề có sẵn nào, WPtouch sẽ cho bạn xem ảnh chụp màn hình và một số thông tin chi tiết. Để đi đến trang mua hàng, nhấp vào Tìm hiểu thêm :

Phần kết luận

Với hơn 80% người dùng internet sở hữu điện thoại thông minh, không có nghi ngờ gì về tầm quan trọng của việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động.

Để đảm bảo rằng khi tạo trang web của bạn phù hợp với tất cả các kích thước màn hình, hãy nhớ chọn một trong các tùy chọn sau:

Tùy chọn a) Bắt đầu với một chủ đề đáp ứng

Tùy chọn b) Cài đặt và tùy chỉnh plugin WPtouch để bắt chước trang web trên máy tính để bàn của bạn.

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1