Cách khắc phục nguồn cấp RSS WordPress không hoạt động ở Chrome

Cách khắc phục nguồn cấp RSS WordPress không hoạt động ở Chrome – Vô số hệ thống, người dùng dựa vào nguồn cấp dữ liệu RSS từ WordPress. Cung cấp thông tin giúp người dùng thông báo đến nền tảng khác biết khi nào có nội dung mới. Nhưng điều gì xảy ra với nguồn cấp RSS không hoạt động ở Chrome?

Rốt cuộc, Google Chrome nắm giữ hơn 60% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới.

Đối với nhiều người, vấn đề là Chrome hiển thị yếu tố mã hóa XML từ nguồn cấp dữ liệu. Điều này khiến RSS trông như mớ hỗn độn rồi cực kỳ khó đọc.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ bạn ba cách mà bạn cùng khách truy cập khắc phục sự cố nguồn cấp RSS không hoạt động ở Chrome.

Sử dụng RSS Subscription Extensio

cach-khac-phuc-nguon-cap-rss-wordpress-khong-hoat-dong-o-chrome

Có lẽ cách dễ nhất để sửa nguồn cấp RSS không hoạt động tại Chrome là cài đặt RSS Subscription Extensio. Tiện ích Chrome này sẽ hiển thị khi nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress có sẵn khi bạn truy cập website.

Nó cũng đi kèm với vài trình đọc nguồn cấp dữ liệu khi cung cấp đến bạn tùy chọn để thêm nhiều ứng dụng dựa trên web.

Khi cài đặt RSS Subscription Extensio, nó sẽ dọn sạch đánh dấu XML rồi cung cấp đến bạn tùy chọn để đăng ký bằng trình đọc bạn ưa thích.

RSS Subscription Extensio này được Google phát triển để giải quyết vấn đề nguồn cấp dữ liệu RSS Chrome không hoạt động đúng.

Xem thêm: Xây dựng trang Website với WordPress

Sử dụng Feedburner

cach-khac-phuc-nguon-cap-rss-wordpress-khong-hoat-dong-o-chrome

FeedBurner là dịch vụ dựa trên Google giúp khách truy cập đăng ký nguồn cấp dữ liệu bất kể loại trình duyệt. Nếu bạn phát hiện ra quá nhiều người gặp sự cố trên website WordPress, không nên sử dụng nó để phân phối nội dung.

Lúc tạo tài khoản, bạn thêm liên kết RSS với FeedBurner trên website. Điều này cung cấp đến khách tùy chọn đăng ký nguồn cấp dữ liệu mà vẫn sử dụng Google Chrome.

Nhược điểm từ việc sử dụng Feedburner đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề khi cập nhật nguồn cấp RSS. Việc này chủ yếu do thực tế là Google đã không dành nhiều thời gian để nâng cấp hệ thống nhiều năm qua.

Tuy nhiên, bạn tự khắc phục được sự cố cập nhật Feedburner bằng cách thực hiện vài điều chỉnh với bộ đệm website hay bằng cách sử dụng PingSHot tại chính trình đọc.

Sử dụng Netvibes

cach-khac-phuc-nguon-cap-rss-wordpress-khong-hoat-dong-o-chrome

Netvibes là nền tảng rộng lớn mang đến bạn tùy chọn để thu thập nội dung từ web. Với trường hợp này, bạn sử dụng nó để thêm nguồn cấp RSS. Bằng cách thêm URL website, Netvibes sẽ kéo nguồn cấp dữ liệu rồi hiển thị nó tại bảng điều khiển.

cach-khac-phuc-nguon-cap-rss-wordpress-khong-hoat-dong-o-chrome

Hệ thống sẽ quét URL với tất cả nguồn cấp dữ liệu rồi cung cấp đến bạn danh sách. Khi bạn đã chọn nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ thấy nó tại bảng điều khiển Netvibes.

Tính năng hay từ Netvibes là nó sẽ phát hiện nguồn cấp RSS danh mục WordPress riêng biệt rồi liệt kê riêng chúng. Bằng cách này, bạn được chọn nguồn cấp dữ liệu cụ thể mà bạn muốn xem tại bảng điều khiển.

Địa chỉ nguồn cấp dữ liệu RSS không hoạt động tại Chrome

Vài bản sửa lỗi này yêu cầu cá nhân thực hiện thay đổi khả năng truy cập RSS từ chính họ. Có lẽ sẽ là ý tưởng không tồi khi để những người đăng ký biết làm sao họ vẫn đọc được nguồn cấp dữ liệu. Khiến nó dễ dàng, giữ cho khán giả tham gia.

Nguồn : Taowebsite.com.vn.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin