Easy Watermark: Plugin đóng dấu hình ảnh cho WordPress

Nếu hình ảnh gốc là một tiêu điểm trong trang web WordPress của bạn, tốt hơn hết bạn nên tìm cách bảo vệ chúng. May mắn thay, giải pháp cho điều này rất đơn giản: hình mờ trong WordPress.

Hình chìm mờ phủ lên một thiết kế mờ nhạt, có thương hiệu trên hình ảnh của bạn, cho mọi người biết rằng tác phẩm là của bạn. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc thưởng thức hình ảnh của khách truy cập của bạn, vì hình mờ chỉ hiển thị khi nhìn gần.

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy người dùng WordPress dễ dàng tự động thêm hình mờ vào bất kỳ hình ảnh nào. Tất cả những gì bạn cần là  cài đặt plugin Easy Watermark – có sẵn miễn phí.

Hãy bắt đầu bằng cách cài đặt plugin. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, sau đó điều hướng đến Plugins / Thêm mới . Ở góc trên bên phải, nhập vào Easy Easymarkmark vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn enter.

Cài đặt Plugin Easy Watermark

Cài đặt Plugin Easy Watermark

Tiến hành cài đặt plugin bằng cách nhấp vào Cài đặt ngay, sau đó Kích hoạt Plugin .

Với plugin được kích hoạt, chúng tôi cần định cấu hình nó bằng cách điều hướng đến Cài đặt / Easy Watermark. Màn hình cài đặt bao gồm ba tab: Chung , Hình ảnh và Văn bản.

Ở đầu tab Chung , trường đầu tiên giúp bạn tự động đánh dấu hình ảnh trong WordPress khi tải lên bất kỳ hình ảnh mới nào. Nếu bạn yêu cầu tính năng này, hãy đảm bảo hộp kiểm được đánh dấu.

Cài đặt ở đầu tab chung Easy Watermark

Bạn cũng có thể chọn loại hình ảnh được dùng – chọn từ JPEG, PNG và GIF. Nhìn xuống màn hình, có một cài đặt bổ sung cho chất lượng JPEG, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ở khoảng 80 – điều này đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao.

Tiếp theo, chúng tôi có cài đặt Sao lưu . Chọn tùy chọn này dẫn đến plugin tạo hai phiên bản của mỗi hình ảnh.

Cuộn xuống dưới màn hình, có một số cài đặt khác để định cấu hình, bao gồm:

Những hình ảnh kích thước nào cho watermark – bạn có muốn watermark hình ảnh kích thước đầy đủ, hoặc lớn, trung bình hoặc hình thu nhỏ?Những người dùng nào có thể áp dụng hình mờ – chọn vai trò người dùng WordPress nào có quyền đối với hình mờ.

Loại hình mờ được hiển thị – hình ảnh, văn bản hoặc cả hai?

Khi bạn hoàn thành, lưu các thay đổi. Bây giờ đến phần thú vị, khi bạn có thể thiết kế hình mờ, bắt đầu trên tab Hình ảnh .

Cài đặt hình ảnh

Tuy nhiên, bước này rất đơn giản – bạn chỉ cần chọn một hình ảnh để hoạt động.Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hình mờ đặc biệt , chẳng hạn như logo hoặc bất kỳ hình ảnh thương hiệu nào khác.

Nếu bạn không muốn sử dụng hình ảnh làm hình mờ, bạn có thể sử dụng văn bản thuần thay thế. Để định cấu hình văn bản hình chìm mờ, hãy chuyển sang tab Văn bản.

cach-dong-dau-tu-dong-hinh-anh-trong-website-wordpress
Cài đặt text

Ở đầu màn hình này, nhập văn bản hình chìm mờ của bạn.Khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh toàn bộ văn bản của mình, với các trường:

  • Căn chỉnh văn bản
  • Phông chữ
  • Văn bản màu
  • Cỡ chữ
  • Góc văn bản
  • Độ mờ đục

Trường cuối cùng, chỉ định mức độ mờ của hình mờ của bạn, được cho là trường quan trọng nhất trong tất cả. Việc chọn mức độ mờ đục có thể làm hỏng hình ảnh của bạn hoặc làm cho hình mờ thực sự dư thừa. Chúng tôi sẽ trình bày một số thực hành tốt nhất về watermarking dưới đây.

Hình mờ quá mờ (độ mờ khoảng 70% trở lên).

Hình mờ quá trong suốt (độ mờ khoảng 15% trở xuống).

Chúng tôi nghĩ rằng cài đặt mặc định 60% của plugin là quá mờ. Đối với chúng tôi hình mờ lý tưởng là khoảng 40%.

Hãy nhớ Lưu lại Thay đổi trước khi hoàn tất, sau đó tắt trình soạn thảo văn bản WordPress để kiểm tra các hình mờ đang hoạt động – chỉ cần tải lên một hình ảnh để xác nhận hình mờ được đóng dấu chính xác.

Thêm hình mờ vào hình ảnh hiện có

cach-dong-dau-tu-dong-hinh-anh-trong-website-wordpress
Thêm hình mờ bằng cách thủ công

Đầu tiên, điều hướng đến Media / Easy Watermark. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Bắt đầu màu xanh để áp dụng hàng loạt hình mờ cho toàn bộ thư viện phương tiện của bạn.

Loại bỏ hình mờ

cach-dong-dau-tu-dong-hinh-anh-trong-website-wordpress
Cách loại bỏ hình mờ

Easy Watermark cũng đi kèm với một tùy chọn để xóa tất cả mọi thứ của hình mờ và khôi phục hình ảnh của bạn về dạng ban đầu.

Xóa hình mờ đơn giản như điều hướng đến Media / Easy Watermark , sau đó nhấn nút Khôi phục.

Thêm hình mờ bằng cách thủ công

cach-dong-dau-tu-dong-hinh-anh-trong-website-wordpress
Thêm hình mờ bằng cách thủ công

Có lẽ bạn không muốn áp dụng hình mờ cho mọi hình ảnh tạo trên trang web của mình. May mắn thay, bạn có thể sử dụng plugin Easy Watermark để áp dụng các hình mờ theo cách thủ công, cho một hình ảnh tại một thời điểm.

Đầu tiên truy cập vào thư viện phương tiện, sau đó nhấp vào hình ảnh bạn muốn watermark. Ở bên phải màn hình, nhấn liên kết Chỉnh sửa chi tiết .

Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm hộp Easy Watermark Meta, sau đó nhấp vào nút Thêm Watermark Meta.

Bạn cũng có thể xóa hình mờ theo cách thủ công theo cách này – chỉ cần nhấp vào nút Khôi phục hình ảnh gốc từ hộp Easy Watermark Meta (hiển thị ở trên).

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin